Với những mạnh thường quân giúp đỡ gia đình bé Đoàn từ những ngày đầu chữa bệnh như chị Lan Anh (28 tuổi, sống ở Thanh Hóa) thì thông tin này khiến chị vô cùng đau lòng.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Gia đình và Xã hội, chị nói: “Tôi cũng mới vừa biết tin bé Đoàn mất nhưng đường sá xa xôi, bận việc nên tôi không vào chia buồn cùng gia đình được. Dù không cùng máu mủ ruột rà nhưng khi nghe tin bé qua đời tôi rất đau buồn, không kìm nổi nước mắt. Tôi mong cháu yên nghỉ”.

Chị còn cho biết thêm, cách đây khoảng một tuần chị có đến nhà thăm bé Đoàn thì thấy đầu bé chảy mủ rất nhiều.

Bé trai mắc não úng thủy ở Thanh Hóa qua đời, nhiều nhà hảo tâm khóc vì xót xa thương cảm - Ảnh 1
Bé Đoàn đã qua đời vào lúc 2 giờ sáng ngày 27/11 - Ảnh: Gia đình và Xã hội

Ông Phạm Văn Tuất, Chủ tịch UBND xã Phùng Giáo cho biết chính quyền địa phương cùng Hội Chữ Thập đỏ đã đến an ủi, động viên gia đình để sớm ổn định cuộc sống.

Cách đây khoảng một tháng, hình ảnh bé Bùi Trung Đoàn hơn 1 tuổi có mái tóc lưa thưa, đầu căng mọng, từng đường gân, mạch máu hiện rõ khiến nhiều người vô cùng xót xa. Vì mắc bệnh não úng thủy nên chỉ riêng đầu của bé đã nặng đến 15 kg.

Ngày 25/6/2017, bé Đoàn được đưa đến Bệnh viện Nhi trung ương trong tình trạng đầu úng thủy nặng, chỉ nằm một chỗ. Ông Trương Mai Hồng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nhi trung ương cho biết vì não chứa quá nhiều nước nên mắt bé bị sụp lại, tai bị chảy dịch, mạng sống của bé chỉ có thể kéo dài trong thời gian ngắn.

Bé trai mắc não úng thủy ở Thanh Hóa qua đời, nhiều nhà hảo tâm khóc vì xót xa thương cảm - Ảnh 2
Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình không thể chữa trị cho bé từ sớm - Ảnh: Gia đình và Xã hội

Theo lời kể của chị Bùi Thị Hoa (18 tuổi, mẹ của bé Đoàn), lúc mới sinh, gia đình tưởng đó là một cậu bé khỏe mạnh mà không chú ý đến hai nốt nhỏ mọc bên thái dương của bé. Đến khi bé Đoàn được 3 tháng tuổi thì đầu em to dần lên, khi dùng đèn pin soi vào đầu bé thì nhìn thấy bên trong như có nước.

Lúc gia đình đưa bé đi khám bác sĩ thì được giới thiệu lên tuyến trên nhưng vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên đành phải đưa bé trở về nhà. Kể từ lúc biết tin bé mắc bệnh nặng, gia đình nội của bé tỏ ý oán trách, hay buông lời lẽ khó nghe. Vì quá tủi thân nên Hoa bế con về nhà mẹ đẻ.

Sau khi thông tin của bé được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều mạnh thường quân đã tìm đến giúp đỡ và chia sẻ. Dù vậy, bé Đoàn vẫn không thể qua khỏi.

Sau thời gian chống chọi với bệnh tật, bé trai bị não úng thủy ở Thanh Hóa đã qua đời

Sau thời gian chống chọi với bệnh tật, bé trai bị não úng thủy ở Thanh Hóa đã qua đời

Không may mắc phải căn bệnh não úng thủy từ khi sinh ra, sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, sáng 27/11 bé Đoàn đã qua đời tại nhà riêng.

PD (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe