Thanh mát, đơn giản với mì ngao

18/08/2015 11:25

Món mì ngao nóng hổi, thơm ngon này đảm bảo sẽ hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 200g Mì ramen hoặc loại mì bạn thích

- 500ml nước luộc gà

- 50g gừng thái lát

- 200g ngao, rửa sạch

- Muối vừa đủ

- 150ml rượu nấu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho ngao, rượu nấu ăn, muối, gừng vào nồi đun cho đến khi ngao mở miệng. Vớt ngao và gừng ra. Bỏ gừng.

 

 

Bước 2: Trong một nồi nước, cho ít rượu nấu ăn vào, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo rồi cho ra bát.

Bước 3: Nước ngao gạn lấy phần trong, rồi cho nước ngao vào nồi đun sôi lại. Thêm nước luộc gà, muối vừa đủ.

Đổ ngao vào. Tắt bếp.

 

Múc ngao và nước ngao lên bát mì rồi thưởng thức!

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì ngao!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ đảm làm món bắp bò ngâm mắm ngon "quên sầu" đảm bảo chồng quên tụ tập hàng quán
Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ ngán của ngày Tết thì món bắp bò ngâm mắm sẽ là một món ăn ngon, dễ...
XEM TIẾP
Salad bắp cải mà làm theo cách này vừa giòn ngọt lại thơm mát
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món salad bắp cải không chỉ ngon mà còn rất thơm nữa.
XEM TIẾP
Tết đến nơi rồi mà chị em chưa có danh sách các loại thực phẩm cần sắm này thì coi chừng "tiền mất tật mang"
Sinh tố giảm cân cũng là một cách để bạn bổ sung thêm nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ… cho cơ thể. Vừa giảm cân...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM