Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này

21/12/2016 10:54

Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đã có rất nhiều mẹ thực hiện và thành công với phương pháp này. Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện, gas mà còn rất đơn giản, tiện lợi nữa đấy!

Để nấu cháo bằng phích hoặc ấm giữ nhiệt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Phích nước nóng hoặc ấm giữ nhiệt loại tốt, có thể giữ được nhiệt lâu
  • Gạo
  • Nước sôi già
  • Cà rốt
  • Thịt bò
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 1

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 2

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi băm nhỏ

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 3

Bước 3: Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho thịt bò băm vào xào chín, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 4

Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà rốt vào đảo đều, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 5

Bước 5: Gạo vo sạch, để ráo nước.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 6

Bước 6: Đổ nước vào nồi đun sôi thật kỹ cho nước nóng già.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 7

Bước 6a: Khi nước sôi, bạn đổ một ít nước vào phích hoặc ấm giữ nhiệt trước. Sau đó, đổ gạo vào phích/ ấm giữ nhiệt.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 8

Bước 6b: Tiếp tục đổ nước sôi vào phích/ ấm giữ nhiệt, dùng đũa khuấy đều để gạo không bị dính vào nhau. Đậy nắp kín, để khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở ra là được.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 9

Bước 7: Sau 3-4 tiếng gạo nở ra thành cháo, bạn đổ cháo ra bát, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn, rồi trộn đều cho hạt nêm tan hết.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 10

Bước 8 Thêm cà rốt, thịt bò băm lên bát cháo là bạn đã có bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé rồi!

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 11

Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đã có rất nhiều mẹ thực hiện và thành công với phương pháp này. Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện, gas mà còn rất đơn giản, tiện lợi nữa đấy! Mẹ chỉ cần chế biến rau củ, thịt rồi trộn vào cháo trắng cho bé ăn là đã có ngay bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé rồi nhé!

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 12

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo cực sáng tạo này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm
Món phở này nấu rất nhanh mà ăn thì cũng ngon chẳng kém gì phở truyền thống đâu nhé!
XEM TIẾP
Đi làm về muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành
Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Thực đơn 5 món chuẩn vị ngon cơm mà tôi đi chợ chỉ hết 90k
Thực đơn cơm tối đậm đà đủ đầy thịt cá sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM