Mách mẹ cách làm xúc xích vừa ngon vừa an toàn, bé mê tít

13/12/2016 22:40

Như nhiều đứa trẻ khác, con bạn thích ăn xúc xích nhưng vì lo sợ vệ sinh an toàn thực phẩm bạn không dám mua cho bé ăn. Tại sao bạn không thử cách làm xúc xích tại nhà vừa ngon, vừa an toàn lại vô cùng dễ thực hiện.

Nguyên liệu làm xúc xích:

Mách mẹ cách làm xúc xích vừa ngon vừa an toàn, bé mê tít ảnh 1
Thịt và lòng non - hai nguyên liệu chính để làm món xúc xích.

- 450g thịt mông (có cả mỡ).

- 100g lòng non (chọn đoạn lòng mỏng và trắng hồng)

- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, ngũ vị, nghệ, hành, tỏi, rượu trắng và rượu vang, đường, nước mắm, hạt tiêu (nếu người lớn ăn).

Cách làm xúc xích tại nhà:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn như giò. Thịt phải xay thật nhuyễn thì xúc xích thành phẩm mới mịn và ngon.

Mách mẹ cách làm xúc xích vừa ngon vừa an toàn, bé mê tít ảnh 2

Lòng xả dưới vòi nước để lộn ngược lòng cho dễ. Sau đó cho rượu trắng và muối bóp để khử mùi lòng. Dùng thìa cạo sạch lớp phấn bên trong để lòng mềm và mỏng. Bước này rất quan trọng để tạo nên lớp màng giống xúc xích mua bên ngoài. 

Rửa sạch khi nào cảm thấy hết lớp bên trong là được. Vuốt cho lòng hết sạch nước rồi lộn lại như lúc đầu.

- Bước 2: Thịt sau khi xay, cho 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 nhánh tỏi, 3 nhánh hành khô băm nhuyễn, 2 thìa mì chính, nửa thìa ngũ vị, 1 thìa rượu vang, 3 thìa nghệ (để tạo màu cho đẹp và tạo độ thơm đặc biệt khác so với xúc xích mua ngoài). Trộn thật đều gia vị để khoảng 15 phút cho ngấm.

Mách mẹ cách làm xúc xích vừa ngon vừa an toàn, bé mê tít ảnh 3

- Bước 3: Lấy cái phễu để nhồi thịt vào lòng cho dễ. Bạn nên nhồi vừa tay không nên nhồi quá chặt bởi khi hấp thịt sẽ nở ra có thể làm bục lòng. Nhồi xong lấy dây buộc lòng lại thành từng đoạn khoảng 7cm nếu làm xúc xích dài, còn 3cm nếu làm xúc xích bi.

- Bước 4: Dùng nồi hấp cách thủy hấp xúc xích khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Mách mẹ cách làm xúc xích vừa ngon vừa an toàn, bé mê tít ảnh 4

Khi hấp để lửa to 10 phút mở nắp nồi hấp lấy cây tăm nhọn chọc 2 lỗ nhỏ trên mỗi cây xúc xích cho nước thoát ra, sau đó cho vừa lửa trong 20 phút còn lại. Hấp xong để ra ngoài cho nguội rồi cắt dây buộc.

- Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng sau đó cho xúc xích vào rán vàng. Bạn chú ý để lửa nhỏ, lăn đều các mặt đến khi miếng xúc xích vàng đều là được.

Mách mẹ cách làm xúc xích vừa ngon vừa an toàn, bé mê tít ảnh 5
Ảnh minh họa

Lưu ý: Bạn có thể làm xúc xích với số lượng nhiều trong một lần, nếu không ăn hết, cho xúc xích hấp vào ngăn đá tủ lạnh ăn dần trong vòng khoảng 30 ngày.

Cách làm xúc xích tại nhà không quá khó phải không bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm xúc xích này nhé!

Đừng vội vứt giấy vụn trong nhà đi mà hãy mang ra làm vườn, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả bất ngờ
Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng giấy vụn có thể tận dụng để làm vườn, trồng cây, tạo bề mặt cho...
XEM TIẾP
Vòng 3 lép đến mấy cũng căng tròn quyến rũ nhờ chăm ăn những loại thực phẩm này mỗi ngày
Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng kích thước vòng 3. Nếu bạn đang tự ti vì vòng...
XEM TIẾP
Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai lang phô mai tuyệt ngon
Chỉ với một chiếc chảo chống dính quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể cho ra những chiếc bánh khoai lang phô mai thơm ngon...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM