Mặc dù nhiều người thích nhưng 3 bộ phận này lại độc và bẩn nhất của gà

17/12/2016 15:48

Rất nhiều người thích những bộ phận này của con gà nhưng không hề biết rằng mình đang rước bệnh vào người.

Thịt gà là thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, ít khi thiếu vắng trong các bữa cơm, bữa cỗ của các gia đình người Việt. Thịt gà được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như luộc, nướng, chiên, rán, nộm… Không những thế, một số bộ phận của gà được đặc biệt một số người yêu thích như phao câu, cổ, da gà mặc dù chúng không hề nhiều thịt. Nhưng do độ giòn lại có chút beo béo như phao câu và da mà nhiều người thích. Tuy nhiên ít người biết rằng, đây lại là những bộ phận bẩn, thậm chí là độc của gà.

Phao câu

Trước đây, các cụ thường có câu “nhất phao câu; nhì đầu, cánh” vì các phần này vừa béo, lại dai giòn tuy nhiên đây chỉ là sở thích, không phải kết luận của nghiên cứu khoa học.

Phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào. Khả năng ăn vi khuẩn của tế bào này rất khủng khiếp, tuy nhiên lại không thể tiêu hóa được những vi khuẩn, độc tố này. Vì vậy, phao câu giống như một kho chứa vi khuẩn. Sau khi đi vào cơ thể, vi khuẩn và độc tố  có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

Không những thế, bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều trong cơ thể gà. Chính lượng cholesterol cao ở bộ phận này rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những bệnh nhân tim mạch, rối loạn mỡ máu.

Mặc dù nhiều người thích nhưng 3 bộ phận này lại độc và bẩn nhất của gà ảnh 1
Phao câu, da, cổ gà là những bộ phận độc và bẩn nhất

Da gà

Da gà cũng là một trong những bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại. Đặc biệt, với món gà quay, lượng cholesterol chứa trong đó sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe khi chúng bị chuyển hóa thành các chất gây bệnh nhờ sự xúc tác của nhiệt độ cao. Do đó, khi ăn thịt gà nên bỏ da và tuyệt đối không lọc da gà chế biến thành các món ăn khác.

Bên cạnh đó, da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn thịt gà.

Cổ gà

Cũng giống phao câu, phần dưới da của cổ gà có chứa các tuyến dịch bạch huyết. Khi ăn cổ gà, các tuyến đó sẽ đi vào đường tiêu hóa và gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn phần cổ của gà.

Bác sĩ Tường Vi - Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng cho biết, các bộ phận của gà như phao câu, cổ và da gà là những bộ phận có chứa nhiều hạch bạch huyết - nơi dễ tập trung các vi khuẩn, nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Đừng vội vứt giấy vụn trong nhà đi mà hãy mang ra làm vườn, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả bất ngờ
Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng giấy vụn có thể tận dụng để làm vườn, trồng cây, tạo bề mặt cho...
XEM TIẾP
Vòng 3 lép đến mấy cũng căng tròn quyến rũ nhờ chăm ăn những loại thực phẩm này mỗi ngày
Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng kích thước vòng 3. Nếu bạn đang tự ti vì vòng...
XEM TIẾP
Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai lang phô mai tuyệt ngon
Chỉ với một chiếc chảo chống dính quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể cho ra những chiếc bánh khoai lang phô mai thơm ngon...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM