Đây là món "tủ" để tôi làm vào những ngày lười vào bếp

Dinh dưỡng 12/10/2018 06:00

Món ăn này làm cực nhanh lại đậm đà ăn kèm với cơm trắng thực sự là tuyệt hảo.

Nguyên liệu

1,4kg thịt dải bò cắt miếng vuông khoảng 3-4cm

5 nhánh tỏi băm nhỏ

3 lá nguyệt quế

5 nhánh hành khô băm nhỏ

42g bột cà ri 

1 thìa cafe bột nghệ

4 thìa cafe đường

500ml nước ninh xương hoặc nước lã

1 thìa súp muối

2 thìa súp xốt cà chua

2 củ hành tây

2 thìa súp bột ngô trộn với 1 thìa súp nước

Cách làm

Đây là món 'tủ' để tôi làm vào những ngày lười vào bếp - Ảnh 1

Bước 1

Đun sôi 1 nồi nước thả thịt bò vào chần sơ, sau đó đổ ra rổ rửa sạch với nước lạnh.

Đây là món 'tủ' để tôi làm vào những ngày lười vào bếp - Ảnh 2

Bước 2

Trong nồi hầm, rưới chút dầu ăn vào khi dầu nóng cho tỏi bằm, hành bằm nhỏ, lá nguyệt quế vào đảo đều cho mềm sau đó thêm bột cà ri, bột nghệ vào đảo chung, nếu nồi bị bén thì rưới chút nước dùng vào.

Đây là món 'tủ' để tôi làm vào những ngày lười vào bếp - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó đổ thịt vào, cùng với muối ướp thịt trong vòng 30 phút. Sau đó cho phần nước dùng vào ninh thịt khoảng 35 phút.

Đây là món 'tủ' để tôi làm vào những ngày lười vào bếp - Ảnh 4

Bước 4

Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn vào khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào sơ.

Đây là món 'tủ' để tôi làm vào những ngày lười vào bếp - Ảnh 5

Bước 5

Sau thời gian ninh thịt thì đổ hành tây đã xào tái vào, trộn đều lên. Nếu phần nước xốt không đặc thì cho phần bột ngô đã hòa nước vào khuấy đều. Đun sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Món thịt bò cà ri này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm trắng hoặc với bánh mì hay bún cũng đều ngon. Phần nước xốt đậm đà, thơm lừng dùng để chấm bánh mì thì thật tuyệt. Ngày bận rộn hoặc lười đứng bếp lâu thì món ăn này quả là một gợi ý không tồi đâu nhé!

Đây là món 'tủ' để tôi làm vào những ngày lười vào bếp - Ảnh 6

Thì ra đây là bí quyết để món thịt bò xào vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng, đa số mọi người đều bỏ qua bước đầu tiên

Thịt bò có nhiều cách để chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món thịt vừa mềm, thơm mà không hề bị khô. Đa số mọi người đều bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, dù đã cũ nhưng vẫn nhiều người không hề để ý đến.

TIN MỚI NHẤT