Bữa cơm ngày thu thêm ngon với bò rim mặn đậm đà mềm thơm

25/09/2018 04:00

Món thịt bò rim cà rốt làm theo cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ngọt và đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

450g thịt nạm bò

2 củ cà rốt

1 quả ớt sừng xanh

1 nhánh gừng

3 tép tỏi

1 mảnh quế

15ml nước tương nhạt

5ml nước tương đặc

15ml rượu nấu ăn

Một ít muối

Dầu ăn

Cách làm:

Bữa cơm ngày thu thêm ngon với bò rim mặn đậm đà mềm thơm - Ảnh 1

Bước 1

Thịt thái miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch lại thịt.

Bữa cơm ngày thu thêm ngon với bò rim mặn đậm đà mềm thơm - Ảnh 2

Bước 2

Cà rốt bào vỏ thái miếng vừa ăn, ớt thái vát, tỏi bóc vỏ, gừng thái lát. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt vào xào săn.

Bữa cơm ngày thu thêm ngon với bò rim mặn đậm đà mềm thơm - Ảnh 3

Bước 3

Cho nước tương nhạt, nước tương đặc, rượu nấu ăn vào đảo chung. Thêm nước và quế vào ngập mặt thịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.

Bữa cơm ngày thu thêm ngon với bò rim mặn đậm đà mềm thơm - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút nữa thì cho ớt và chút muối vào đảo chung rồi tắt bếp.

Món thịt bò rim cà rốt làm theo cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ngọt và đậm đà hơn. Khi ăn từng miếng thịt như tan trong miệng ngon vô cùng. Món này rất thích hợp ăn cùng với cơm trắng trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Bữa cơm ngày thu thêm ngon với bò rim mặn đậm đà mềm thơm - Ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Từ khi có công thức làm thịt bò khô này, tôi không bao giờ làm thịt bò khô theo cách cũ nữa
Công thức làm thịt bò khô mới lạ mà không kém phần ngon miệng đâu nhé!
XEM TIẾP
Mưa bão rồi nấu ngay nồi bò hầm rau củ ăn là chuẩn nhất
Món bò hầm rau củ thơm ngon nóng hổi sẽ cực hợp để ăn kèm cơm trắng đấy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM