Đây là loại rau nhà quê ‘rẻ rúng’ nhưng lại rất bổ và phòng ung thư, tiểu đường

Dinh dưỡng 13/09/2021 09:11

Tuy chỉ là một loại rau quen thuộc ở vườn nhà nhưng lại vô cùng bổ dưỡng chẳng kém gì nhân sâm. Đó chính là rau lang, một loại rau nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Rau lang là loại rau nhiệt đới, dễ thích nghi với các điều kiện canh tác. So với củ khoai thì rau lang có nhiều vitamin B6 gấp 3 lần, vitamin C gấp 5 lần và vitamin B gấp 10 lần.

Đây là loại rau nhà quê ‘rẻ rúng’ nhưng lại rất bổ và phòng ung thư, tiểu đường - Ảnh 1
Rau lang còn chứa axit folic, chất xơ và chất dinh dưỡng hơn hẳn các loại rau khác. Ảnh minh họa: Internet

Không những vậy, rau lang còn chứa axit folic, chất xơ và chất dinh dưỡng hơn hẳn các loại rau khác. Ngoài ra, rau khoai lang cũng giàu vitamin B, kẽm và protein. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá khoai lang chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng chẳng kém rau bina.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tiêu biểu của rau lang đối với sức khỏe:

Phòng ung thư nhờ khả năng chống oxy hóa: Lá khoai lang là một nguồn bổ sung tốt các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống nhiễm trùng. Các nhà khoa học phát hiện khoai lang có khả năng ngăn ngừa ung thư cao. Loại protein trong rau lang có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione - một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Đây là loại rau nhà quê ‘rẻ rúng’ nhưng lại rất bổ và phòng ung thư, tiểu đường - Ảnh 2
 Rau khoai lang có hợp chất chống tiểu đường, làm giảm đáng kể hàm lượng đường huyết. Ảnh minh họa: Internet

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Lá rau khoai lang có hợp chất chống tiểu đường, làm giảm đáng kể hàm lượng đường huyết. Rau lang còn tốt cho người bệnh tiểu đường bởi nó chứa nhiều chất xơ hòa tan có thể giúp làm chậm hấp thu đường trong máu, từ đó giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết sau ăn.

Giúp xương khỏe mạnh: Vitamin K - loại có nhiều trong rau khoai lang, giúp giữ canxi trong xương, làm giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương hông, nhất là với phụ nữ mãn kinh.

Đây là những loại rau quả cực tốt cho người bệnh tăng huyết áp, bổ sung thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Đối với những người có bệnh tăng huyết áp, nên tích cực bổ sung những loại rau quả dưới đây vào thực đơn hàng ngay nhé.

TIN MỚI NHẤT