Trang chủ Dinh dưỡng

Đậu hũ xào cay - đánh bay cơm tối.

15/08/2015 10:01

Đậu hũ chiên, đậu hũ sốt cà... tất cả đều đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng món đậu hũ xào cay Kiểu Hàn này thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

1. Nguyên liệu:

- 4-5 bìa đậu hũ, cắt miếng vuông vừa ăn. 
- 1/4 chén nước sốt ớt ngọt. 
- 1/4 chén nước tương (xì dầu).
- 2 muỗng cà phê dầu mè.
- 6 tép tỏi, băm nhỏ.
- 2-3 muỗng cà phê Ớt bột Hàn Quốc.
- 2 muỗng canh hạt mè rang.
- 3 muỗng canh bột bắp.

- 4 cây hành lá, cắt khúc dài 3-4cm.

Đậu hũ xào cay - đánh bay cơm tối. - Ảnh 1
Đậu hũ xào cay - đánh bay cơm tối. - Ảnh 2

2. Cách làm:

- Trộn nước sốt ớt, nước tương, dầu mè, tỏi, bột ớt Hàn Quốc và một muỗng canh hạt mè với nhau trong một bát nhỏ. Đặt sang một bên.

- Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn. Đổ bột bắp ra thố lớn, lăn đậu qua cho bột bám vào thành áo. 

Đậu hũ xào cay - đánh bay cơm tối. - Ảnh 3
- Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho 1-2 muỗng canh dầu ăn vào đun đến khi dầu sôi thì thả đậu vào chiên qua cho hơi vàng mặt.
Đậu hũ xào cay - đánh bay cơm tối. - Ảnh 4
- Khi đậu đã vàng đều hai mặt, cho 1/2 chỗ hành lá vào xào qua cùng đậu trong 1 phút. Thêm hỗn hợp nước sốt ớt ở trên, đun lửa liu riu cho đến khi nước sốt hòa quyện, sánh lại, phủ đều miếng đậu thì thêm 1/2 chỗ hành còn lại vào, đảo nhẹ tay rồi thêm số mè rang còn lại và tắt bếp.
Đậu hũ xào cay - đánh bay cơm tối. - Ảnh 5
Đậu hũ xào cay - đánh bay cơm tối. - Ảnh 6
Cách làm miến trộn gà ngon hơn nhà hàng cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn
Miến trộn gà là món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều người lại giàu dưỡng chất nên rất phù hợp để đổi vị...
XEM TIẾP
Rau cải cứ phải xào thế này thì ăn ngon cực kỳ
Món rau cải xào thịt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon hơn đấy.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM