Cách làm Lòng đỏ trứng ngâm nước tương ăn mãi không ngán

20/09/2015 15:25

Lòng đỏ trứng ngâm nước tương là một món điểm tâm sáng phổ biến của các gia đình Nhật Bản. Đúng theo tiêu chí truyền thống của người Nhật, đơn giản và bổ dưỡng, chắc chắn gia đình bạn sẽ rất bất ngờ với mùi vị của món ăn cực bắt cơm này

 Nguyên liệu

  •  4 lòng đỏ trứng gà

  • 3 muỗng canh nước tương

  • 1 ít mirin

  •  Cách làm

    trung-ngam-tuong
    Lòng đỏ trứng ngâm nước tương

    •  Trộn hỗn hợp nước chấm rồi cho lòng đỏ trứng vào ướp. Nên ngâm trứng trong một lọ nhỏ, đổ một chút nước tương và ướp ít nhất một hoặc hai ngày là dùng, trứng sẽ đặc lại và ngấm gia vị.

    IMG_6561

    • Đặt lòng đỏ trứng đã ướp vào cơm nóng hoặc bạn cũng có thể ăn chung với mì.

    trung-ngam-tuong-1

    • Có thể rắc mè, hành lá hay ăn kèm với rong biển theo sở thích để món ăn thêm phần đậm đà.

    trung-ngam-tuong-2

    Lưu ý: Bạn chỉ nên ngâm trứng nhiều nhất trong vòng 6 ngày để đảm bảo độ tươi ngon của trứng.

    Xem thêm:

    mon ngon mien tay

    mon an mien tay de lam

    món ngon đãi khách

    Ngon mê ly bữa cơm cuối tuần với món thịt chiên giòn kiểu Thái
    Miếng thịt thơm lừng, giòn rụm chấm với chút nước mắm mè khiến cả nhà đều thích mê.
    XEM TIẾP
    Thật bất ngờ khi chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món thịt kho đã ngon gấp bội
    Món thịt kho thơm nức ăn cùng cơm trắng nóng hổi ngon khỏi bàn.
    XEM TIẾP
    Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ
    Đang mùa vải chín rộ, hãy làm cho mình và gia đình, bạn bè những cốc trà vải thật tuyệt để thưởng thức trong mùa...
    XEM TIẾP
    Ngày: 18/06/2018
    Đơn vị: VNĐ
    Mặt hàngGiáTỉnh/TP
     Su su (kg)  5.000TP.HCM 
     Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
     Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
     Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
    Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
    Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
    Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

    Bắp cải (kg) 

    4.000TP.HCM
    Cà chua (kg)12.000TP.HCM
    Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
    Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
    Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
    Su hào (kg)6.000TP.HCM
    Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
    Đậu que (kg)17.000TP.HCM
    Cá thu (kg)200.000TP.HCM
    Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
    Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
    Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
    Cá nục (kg)48.000TP.HCM
    Bạc má(kg)60.000TP.HCM
    Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

    Tôm sú sống (kg) 

    320.000TP.HCM
    Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
    Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
    Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
    Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
     Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM