Bác sỹ bắt cưới...cay đắng nhiều hơn niềm vui

Chuyện vợ chồng 18/10/2015 11:01

Nhiều cô gái tin rằng, cứ có thai rồi người yêu sẽ có trách nhiệm, sẽ cho mình hạnh phúc được làm vợ. Nhưng sự thật, điều này luôn mang lại cho họ nhiều nước mắt hơn là nụ cười.

Mới nghe chuyện "cứ có thai rồi sẽ cưới", nhiều người cho rằng đó là một sự tiến bộ trong suy nghĩ, nhận thức của xã hội về vấn đề tự do yêu đương. Nhưng sự thật, cay đắng nhiều hơn niềm vui... 

có thai trước khi cưới

1. Hương có người yêu ba năm mà không thấy anh nói gì đến đám cưới. Mỗi lần Hương nhắc, người yêu lại nói anh còn muốn tập trung làm ăn kinh tế, bao giờ có nhà riêng, có xe ô tô, có kinh tế đảm bảo cuộc sống gia đình thì sẽ cưới. Tuy chưa cưới, nhưng họ sống thử với nhau như vợ chồng hàng năm nay. Nghe bạn bè khuyên rằng: "Mày cứ để có thai, ông ấy sẽ cưới vì bác sĩ bảo cưới nhanh hơn là mình thúc giục". Hương nghe theo, cô đã chủ động không uống thuốc tránh thai và kết quả cô có thai thật. Khi nghe cô thông báo, người yêu nói ngay: "Có thai thì phá chứ có gì mà phải lo. Anh chưa có ý định lấy vợ, anh cũng chưa nói cho bố mẹ biết về mối quan hệ của chúng ta. Em thích để thì cứ để mà đẻ, anh không can thiệp". Hương cay đắng theo "chồng" đi phá thai.

2. Lan cũng rơi vào trường hợp tương tự: có thai trước hôn nhân, hy vọng người yêu và gia đình anh ấy sẽ đồng ý cho cả hai làm đám cưới. Vài lần cô theo người yêu về quê, gặp bố mẹ anh ấy - thấy họ có vẻ hiền lành, nhân đức - cô tin họ không nỡ vứt bỏ giọt máu cốt nhục này. Vậy mà khi Lan cùng người yêu về quê thưa chuyện với bố mẹ, bà đã trừng mắt quát: "Có thai thì mặc có thai, anh chị tự giải quyết với nhau. Ai biết có đúng là của con trai tôi không? Cô đừng tưởng cứ có thai là bắt chúng tôi phải cưới. Thời buổi này thiếu gì gái hư, ngủ với trăm thằng, rồi trói được đứa nào thì trói chứ gì. Con tôi hiền lành, cô định bắt nó đổ vỏ à?". Hôm trước người yêu của Lan có vẻ quyết tâm là thế, vậy mà khi nghe những lời "phân tích" của mẹ, anh ta cũng nản lòng, cũng nói theo giọng của mẹ rằng: "Có chắc của tôi không?".

3. Nhưng cay đắng hơn là Tuyết, cũng chung sống với nhau như vợ chồng gần ba năm, người yêu cũng liên tục nói rằng nếu có thai anh sẽ cưới em, vậy mà khi Tuyết báo có thai, người yêu trốn biệt tích. Anh ta khóa Facebook, chặn luôn số điện thoại của Tuyết. Khi Tuyết gọi bằng số điện thoại lạ, anh ta a-lô, rồi khi nghe thấy tiếng Tuyết, anh ta bỏ máy luôn. Sau đấy, anh ta đổi số điện thoại khác. Tuyết đành phải gọi điện đến cơ quan, họ bảo người yêu của cô xin nghỉ phép về quê vì bố mẹ ốm nặng. Tuyết lại gọi cho em gái của người yêu, hỏi thăm tình hình bố ốm đau thế nào, chưa chi đã bị cô ấy mắng té tát rằng: "Chị trù ẻo bố tôi à? Bố tôi khỏe mạnh, có sao đâu? Anh tôi chắc chán chị lắm rồi nên phải trốn đi đâu đó, sợ chị đeo bám. Cuối năm nay bố mẹ tôi cưới vợ cho anh ấy, là cô giáo dạy tiểu học ở quê"

có thai trước khi cưới

4. Hoàng là người đàn ông 35 tuổi, đã có vợ ở quê, hình thức khá, khéo ăn nói, ngoại giao tốt nên nhiều bạn gái quý mến, trong số đó có Hoa. Hoa kém Hoàng 10 tuổi. Hoàng tâm sự với Hoa rằng anh lấy vợ 6 năm nhưng chưa có con, lý do tại vợ anh bị u nang buồn trứng, u xơ tử cung. Anh thương vợ, nhưng buồn chán, bỏ thì thương, vương thì tội. Anh chỉ muốn yêu ai, giúp anh có con, rồi anh sẽ công khai mối quan hệ. Anh nói nếu Hoa có thai, anh sẽ cưới cô, rồi sẽ bỏ vợ. Họ mau chóng lao vào cuộc yêu mong sao càng sớm có thai càng tốt. Nhưng lần nào quan hệ, Hoàng cũng chủ động để Hoa không thể có thai, nên Hoàng và Hoa quan hệ tốc lực cả năm mà Hoa vẫn "chưa thấy gì".

Nghe các chuyên gia tư vấn nói rằng nếu một đôi nam nữ "yêu" thường xuyên, liên tục trong một năm mà không có thai, cả hai nên nghĩ đến hiện tượng hiếm muộn. Hoa nhắc Hoàng tốt nhất cả hai cùng đi khám, Hoàng kiên quyết không đi. Bị thúc ép, giảng giải về mặt khoa học, Hoàng buộc lòng thú thật: "Anh đã có vợ và hai con, đợt vừa rồi vợ anh có thai, cấm anh quan hệ, may quá, nhờ em giúp giải tỏa... Anh có "xuất quân" đâu mà em có thai được. Cảm ơn em đã yêu anh. Tiếc rằng anh không thể lấy hai vợ được. Xin lỗi em nhé!". Hoa khóc lóc, gào thét, nguyền rủa "người chồng" bội bạc, chỉ muốn "ăn" chứ không muốn có trách nhiệm. Vì anh mà cô đã hủy hoại đời mình, cả năm nay cô hiến dâng với bao hy vọng. Cô nguyền rủa anh nhưng cũng tự trách mình rằng không tìm hiểu kĩ, chỉ biết nghe lời anh nói...

Các bạn gái đừng ảo tưởng và tin lời nói "cứ có thai đi, anh sẽ cưới em!". Đứa con hay cái thai không phải là lí do để một người đàn ông cưới một cô gái. Họ sẽ cưới vợ nếu như họ thật sự yêu thương, có tình cảm. Ngay cả sau này, vì lí do nào đó mà hai người không thể có con, họ cũng sẽ sẵn sàng chung lưng đấu cật, chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau vượt qua khó khăn để giữ gìn, bảo vệ hạnh phúc vợ chồng. 

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE