5 bước để sống hòa hợp với gia đình chồng

05/03/2015 09:28

Tìm được chỗ đứng trong gia đình chồng là nhiệm vụ khó khăn hàng đầu đối với các cô dâu trẻ. Đôi khi, nhà chồng có thể rất vui vẻ đón nhận bạn. Đôi khi họ sẽ cư xử như kiểu bạn là “quân địch” đang xâm phạm lãnh thổ của họ. Và thường thì họ sẽ có cả hai biểu hiện trên, tùy vào từng hoàn cảnh. Bạn có biết phải làm sao để chung sống hòa hợp với gia đình chồng không? Hãy tham khảo 5 bước dưới đây.

5 bước để sống hòa hợp với gia đình chồng ảnh 1

Bước 1 - Làm thân từ thuở bơ vơ mới về

Khi bạn quyết định tiến tới hôn nhân với một người, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là chiếm được thiện cảm của gia đình anh. Các cô dâu mới thường thấy lạ lẫm với mọi thứ trong nhà chồng, nhưng đừng ngại ngùng, e dè quá mức. Hãy chủ động bắt chuyện, đặt ra những câu hỏi để hiểu thêm về từng thành viên trong gia đình chồng. Trong thời gian đầu, bạn nên tỏ ra “lăng xăng” một chút bằng cách đề nghị phụ giúp việc nhà. Nếu có ai đó trong nhà tổ chức một trò chơi, hãy xin tham gia. Tóm lại, hãy tỏ ra cởi mở và chứng minh với gia đình chồng rằng bạn yêu mến họ. Tất nhiên là đừng làm “quá lố” để bị đánh giá là giả tạo.

Bước 2 - Tìm ra chỗ đứng của mình trong gia đình chồng

Khi đã quen thuộc với gia đình chồng, bạn cần phải tìm ra chỗ đứng của mình trong thế giới đó. Hãy nhờ chồng hỗ trợ bạn vì anh là người hiểu gia quyến của mình nhất. Ví dụ, hãy hỏi anh xem trong nhà có ai cùng chung sở thích đan lát, may vá như bạn không? Nếu có thì hãy giới thiệu bạn với người đó. Nếu chồng bạn đủ tinh ý, anh sẽ tự biết nên khuyến khích mẹ rủ bạn tham gia cuộc hẹn spa cuối tuần. Nếu có ai hiểu lầm về bạn, ông xã cũng là cầu nối để hóa giải rắc rối này. Tất nhiên là bạn không nên ỷ y vào chồng. Hãy tự mình tạo ra sự liên kết mật thiết hơn với các thành viên trong nhà anh.

Bước 3 - Khẳng định lập trường của mình từ sớm

Thường thì người ta sẽ khẽ “nhón chân” trước những vấn đề nhạy cảm, hơn là nói toạc ra suy nghĩ trong lòng. Bởi vậy, đừng ngồi giả định rằng nhà chồng sẽ thích bạn thế này hoặc thế khác. Tốt hơn hết là hãy hỏi thẳng họ. Đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái, hãy tỏ rõ quan điểm của mình và đặt ra những giới hạn cho gia đình chồng nếu cần thiết. Những vấn đề này được đưa ra thảo luận càng sớm, bạn càng tránh được nhiều nguy cơ cãi vã và rạn nứt mối quan hệ với họ về sau.

5 bước để sống hòa hợp với gia đình chồng ảnh 2

Bước 4 - Hóa giải mâu thuẫn với mẹ chồng

Mặc dù vẫn có những cô gái may mắn không phải đau đầu vì bà mẹ chồng “nhiễu sự”, nhưng về cơ bản chuyện mẹ chồng – nàng dâu đã là chuyện muôn thuở. Nếu bạn không thiết lập được mối quan hệ tốt với mẹ chồng, hôn nhân của bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Người phụ nữ này sở hữu quyền năng tối cao đối với ông xã của bạn. Nỗi sợ mất đứa con trai yêu có thể khiến bà làm bất cứ việc gì, thậm chí là những việc ngược hoàn toàn với tính cách vốn dĩ của bà. Lối thoát duy nhất cho bạn là kiên nhẫn và thấu hiểu. Thay vì nhảy vào một cuộc chiến với bà, hãy nhường cho bà quyền ngồi chiếu trên và từ từ chinh phục tình cảm của bà.

Bước 5 - Giải quyết các rắc rối khác

Gia đình gieo cấy và nuôi dưỡng tình yêu, nhưng gia đình cũng có thể gieo rắc rối, đặc biệt là đối với những nàng dâu mới. Gia đình chồng là một thế giới hoàn toàn xa lạ với rất nhiều truyền thống và quy tắc mới mà bạn cần thuộc nằm lòng. Không chỉ là những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày như thói ăn, ở, giờ giấc sinh hoạt… Đến một thời điểm nào đó sẽ phát sinh những sự cố lớn hơn (chẳng hạn như việc phân chia tài sản thừa kế). Tất cả những rắc rối này sẽ đòi hỏi ở bạn – nàng dâu sự bình tĩnh và khéo léo. Sống trong gia đình chồng, bạn phải biết cách đẩy mạnh khả năng ngoại giao của mình. 

Bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục: Những điều cặp đôi cần biết
Vẫn chưa kịp tận hưởng xong cảm giác thăng hoa, lâng lâng sung sướng thì bị chuột rút. Chắc chắn rằng cảm giác này không...
XEM TIẾP
Cách làm cho chồng mê mẩn trên giường không thèm tơ tưởng đến người đàn bà khác
Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Vì thế, để anh ấy không tơ tưởng đến người...
XEM TIẾP
Hôn nhân không hẹn hò: “Tình yêu là thứ không thể đoán định”
Tình yêu là một thứ gì đó cực kỳ khó đoán, nó đến lúc nào bạn cũng sẽ không hay. Một khi nó đến thì...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM