20 khoảnh khắc của yêu thương

14/02/2015 08:55

Trang web chính thức của tổ chức Australian Marriage Equality đã tổng hợp một số hình ảnh đẹp của các cặp đôi đồng giới trong chiến dịch ủng hộ hôn nhân bình đẳng "Just Like You".

Just Like You là một chiến dịch nổi tiếng do tổ chức Australian Marriage Equality khởi xướng từ tháng 4/2013. Thông qua hoạt động sưu tập ảnh đời thường của các cặp đôi đồng giới, chiến dịch muốn truyền đi một thông điệp là người đồng giới cũng như dị giới, tất cả chúng ta đều có quyền được yêu thương và sống hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của các cặp đôi đồng giới đa quốc tịch được đăng trên trang web chính thức của chiến dịch Just Like You.

1. Jo và Alex

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 1

Jo và Alex nói: "Hai thiên thần của chúng tôi đã lên 6 và 8. Các bé thích chơi bóng đá, múa ballet, bơi lội và game như bất kỳ đứa trẻ nào khác. Chúng tôi được các bé gọi là "Mummy" và "Mumma". Trong mắt bọn trẻ và gia đình, bạn bè, chúng tôi cũng như mọi cặp đôi khác.

2. Suz và Bearn

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 2

Suz chia sẻ: "Bern và tôi gặp nhau cách đây tám năm, yêu nhau trong năm năm và quyết định kết hôn hai năm trước. Bé Ruby đến với chúng tôi vào tháng 12/2011. Ruby là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi".

3. James và Mike

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 3

James và Mike vào ngày kỷ niệm một năm yêu nhau. Họ chia sẻ: "Hôm đó chúng tôi đến dự đám cưới một người bạn. Thực ra chúng tôi không bao giờ thấy thoải mái khi gần gũi nhau ở nơi công cộng. Nhưng một chiếc máy ảnh đã bắt kịp khoảnh khắc nụ hôn chóng vánh của chúng tôi. Thật ngoài mong đợi, rất nhiều vị khách đã chú ý đến chúng tôi nhưng không hề soi mói mà chỉ trao những nụ cười sẻ chia. Một niềm tin đã được gieo hạt từ khoảnh khắc ấy. Nhất định sẽ đến một ngày chúng tôi có đám cưới của riêng mình"

4. Trent và Troy

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 4

Trent nói: "Troy và tôi đã ở bên nhau 16 năm. Cả hai chúng tôi đều muốn có con. Trong năm 2010 chúng tôi đã may mắn có hai thiên thần đáng yêu: Inara và Tydan. Khi chụp bức ảnh này, chúng tôi đang tham gia một kỳ nghỉ cùng đại gia đình. Tôi rất hạnh phúc với những gì mình đang có".

5. Lakin và Melanie 

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 5

Lakin và Melanie chia sẻ: "Một nhiếp ảnh gia - một người bạn thân thiết đã giúp chúng tôi chụp lại khoảnh khắc hạnh phúc này. Khi đó bé Otis mới được một tuần tuổi và chúng tôi đang sống trong tình yêu ngập tràn".

6.  Emma and Serena 

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 6

Emma chia sẻ: "Mỗi lần nhìn bức ảnh này, tôi lại mỉm cười hạnh phúc. Chúng tôi đều là mẹ của hai bé gái đáng yêu. Với một cặp song sinh, hẳn việc có hai người mẹ là rất hữu ích! Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó các con sẽ được nhìn thấy đám cưới của hai mẹ. Đối với chúng tôi, chuyện đồng tính hay dị tính không quan trọng. Chúng tôi cần nhau và muốn sống như một gia đình, thế là đủ".

7. Shannon & Natalie

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 7

Natalie nói: "Tôi rất thích một câu ngạn ngữ, rằng cuộc sống không được tính bằng số hơi thở bạn có, mà bằng số lần hơi thở ấy dường như biến mất. Shannon đã sống bên tôi tám năm và lúc nào cô ấy cũng khiến tôi hạnh phúc đến mức không thở được như vậy đấy".

8. Emma And Sarah

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 8

Hai người chia sẻ: "Chúng tôi thật ra không có gì khác so với bất kỳ cặp đôi trẻ nào. Chúng tôi đều làm việc chăm chỉ, thỉnh thoảng ngồi cà phê để tán dóc với bạn bè, dắt chó đi dạo vào cuối tuần và hết lòng yêu thương nhau. Chúng tôi đang dành tiền để có thể mua một căn hộ cho cuộc sống và gia đình nhỏ trong tương lai của cả hai".

9. John & Myles

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 9

John chia sẻ: "Tôi đặt tên cho bức ảnh này là 'tình yêu trong lá' vì ngày mà tôi cầu hôn Myles là một ngày lá rụng rất lãng mạn ở Daylesford".

10. Mandy & Katrina

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 10

Katrina nói: "Chúng tôi là một trong số 31 cặp vợ chồng đồng giới đã kết hôn ở thủ đô Canberra (Australia) vào tháng 12/2013. Cả tôi và Mandy đều không tin nổi giấc mơ này lại có thể thành sự thực. Mối quan hệ của chúng tôi đã tiến lên một cấp độ mới thông qua hôn nhân. Tôi thực sự mong chính phủ Australia sẽ sớm đồng ý hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới để những người như chúng tôi có thể chung sống quang minh chính đại".

11. Renee và Erin

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 11

Renee thổ lộ: "Bức ảnh này được chụp vào ngày tôi kết hôn với tình yêu của cuộc đời mình. Tôi tin rằng cách chúng tôi nhìn nhau đã nói lên tất cả. Đứng cạnh hai bên chúng tôi là những cô bạn thân nhất. Con trai và con gái cũng có mặt trong tiệc cưới làm hạnh phúc của chúng tôi thêm mỹ mãn".

12. Jacqueline và Shannon 

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 12

Shannon chia sẻ: "Gia đình nhỏ của chúng tôi có một cuộc sống vui vẻ. Những điều luật bất bình đẳng đối với hôn nhân đồng giới không thể ngăn cản chúng tôi chung sống, có con và cùng xây dựng tương lai. Như Gandhi đã nói: 'hãy thay đổi thành điều bạn muốn thấy trên thế giới này'. Và đây là cách chúng tôi thay đổi".

13. Marie And Prue

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 13

Marie và Prue nói: "Bức ảnh này được chụp tại lễ cưới của chúng tôi, đồng thời là ngày Quốc khánh Australia năm 2013. Cả hai đều thích những hoạt động ngoài trời năng động và bức ảnh này đã thể hiện được khía cạnh đó trong tính cách của chúng tôi".

14. Patrick And Mario

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 14

"Đây là hình ảnh chúng tôi trong ngày lễ trọng đại nhất của cả hai. Điều đặc biệt là người chụp bức ảnh này cũng sẽ có một hôn lễ đồng giới vào năm 2015!", Mario chia sẻ.

15. Megan And Karina

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 15

Megan đề một dòng chú thích rất hàm súc cho bức ảnh: "Tôi và cô dâu xinh đẹp nhất trong ngày lễ đặc biệt của cả hai".

16. Shaun và Blue

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 16

"Chúng tôi là những người cha đồng tính và đây là hai con trai nuôi của chúng tôi. Vì các bé, Shaun và tôi đã quyết định chuyển đến Australia sinh sống", Blue chia sẻ.

17. Graeme và Neil

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 17

Graeme chia sẻ: "Tôi và Neil đã ở bên nhau được 16 năm và chưa bao giờ muốn dừng lại. Bức ảnh này được chụp ở Florence, trong chuyến du lịch vòng quanh Châu Âu của cả hai". 

18. Kalena & Casey

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 18

"Chúng tôi đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Vì Casey, tôi sẵn sàng đi tới một đất nước khác, miễn là họ chấp nhận hôn nhân đồng giới để chúng tôi có thể chung sống một cách hợp pháp. Chúng tôi là cuộc đời của nhau và sẽ không hạn chế pháp luật nào có thể làm tôi chùn bước", Kalena khẳng định.

19. Joseph & Cameron

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 19

Joseph tự hào nói: "Bức ảnh này được chụp sau khi Cameron chiến thắng trong cuộc thi Dancing with the Stars. Ban đầu anh ấy rất nhút nhát và không dám đăng ký dự thi, nhưng tôi đã ra sức khuyến khích. Tôi luôn là người tạo động lực cho Cameron và khi một trong hai người giành chiến thắng, đó luôn là chiến thắng chung cho sức mạnh tình yêu của chúng tôi. Bạn có thể thấy trong ảnh sự ngạc nhiên, niềm vui vì chiến thắng bất ngờ và tình cảm mà chúng tôi dành cho nhau".

20. Shez & Channy

20 khoảnh khắc của yêu thương - Ảnh 20

"Đây là bạn gái xinh đẹp của tôi và tôi ở bãi biển tại Mooloolaba. Chúng tôi muốn lưu giữ tất cả những khoảnh khắc gần gũi của hai người. Cuộc sống của tôi chắc chắn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có Channy trong đó", Shez chia sẻ.

Thông tin bên lề: Bạn cũng có thể đăng ảnh của mình và người yêu/ hôn phu để làm cao thêm "ngọn lâu đài" Just like you và chia sẻ với cộng đồng LGBT bằng cách vào trang chủ của chiến dịch và làm theo hướng dẫn. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giải mã ý nghĩa 10 kiểu giấc mơ phổ biến nhất về 'chuyện ấy'
Mặc dù không có thật, những giấc mơ liên quan đến tình dục có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý, khiến chúng ta...
XEM TIẾP
Phái mạnh bật mí 11 bí kíp đáng ngạc nhiên về tình dục
Dưới đây là 11 điều mà các chàng trai muốn nửa kia của mình thấu hiểu trong chuyện ấy, đồng thời có thể làm cả...
XEM TIẾP
9 quan niệm sai lầm về tình dục mà người trưởng thành cũng lầm tưởng
Tình dục là chủ đề có sức hút rất lớn, song theo các chuyên gia giáo dục giới tính, có những quan niệm sai lầm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM