Nhật Bản là một quốc đảo được bao quanh bởi biển cả, hải sản ở quốc gia này rất đa dạng, thay vì chế biến thành các món chín thì người Nhật tin rằng nếu ăn sống sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 1

Các loại hải sản ở Nhật đa số được chế biến thành sushi hoặc sashimi. 2 món ăn này không chỉ phổ biến ở Nhật mà bây giờ hầu như nơi nào trên thế giới cũng đều có thể mua được. Nhiều người thắc mắc tại sao người Nhật không sợ ký sinh trùng có trong cá sống? Trên thực tế, có một vài lý do có thể giải thích cho hành động này.

Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 2

Thứ 1, các loại hải sản mà người Nhật đánh bắt đều ở trong bùng biển sâu, môi trường biển ở Nhật luôn được giữ gìn rất xanh sạch. Do đó, cá ở vùng biển sâu này ít bị ô nhiễm.

Thứ 2, thông thường khi ăn sushi hoặc sashimi sẽ chấm với nước tương và mù tạt. Cả 2 loại này đều có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

Thứ 3, để làm sushi và sashimi, các loại cá đều phải đảm bảo độ tươi tối đa, hơn nữa còn được bảo quản ở dạng đông lạnh. Theo cách này, ở nhiệt độ thấp, ký sinh trùng cũng không thể sống được.

Tôi có bí quyết "gia truyền" cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!

Tôi có bí quyết "gia truyền" cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!

Những ngày trời trở lạnh, mâm cơm mà có món cá kho thì ăn ngon phải biết!

Theo Phan Hằng/ Dân việt