Trang chủ Chuyên gia nói gì

Tại sao không nên ăn bánh mỳ trứng ốp la kèm xì dầu?

15/12/2016 14:32

Nhiều người thích ăn bánh mỳ trứng ốp la kèm với xì dầu để ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên việc chế biến món bánh mì trứng ốp la ăn kèm xì dầu cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là có hại.

Cho thêm đường khi chế biến trứng

Để tăng gia vị cho món trứng, khi chế biến trứng nhiều bà nội trợ cho thêm đường cho món này. Tuy nhiên đây là sai lầm tai hại cần phải chấm dứt ngay.

Thực tế, các chuyên gia khuyên rằng, khi chế biến các món ăn liên quan đến trứng không nên cho thêm đường. Bởi vì khi được nấu chung do tác dụng của nhiệt độ cao sẽ sinh ra một loại vật chất gọi là lysine, làm phá hủy thành phần amino acid hữu ích trong trứng đối với cơ thể con người. Do lysine có tác dụng đông máu nên sau khi vào cơ thể sẽ gây hại.

Ăn bánh mỳ trứng ốp la kèm xì dầu

Nhiều người thường rất thích ăn bánh mỳ trứng ốp la kèm với xì dầu để ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên việc chế biến món bánh mì trứng ốp la ăn kèm xì dầu cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là có hại cho sức khỏe.

Tại sao không nên ăn bánh mỳ trứng ốp la kèm xì dầu? ảnh 1

Nguyên nhân là do những trypsin có trong xì dầu khi kết hợp với lòng trắng trứng sẽ gây tổn thất thành phần dinh dưỡng, làm giảm thấp giá trị dinh dưỡng của cả hai chất này.

Luộc trứng quá lâu

Nhiều người cẩn thận thường luộc trứng quá lâu. Nhưng để trứng gà tốt cho sức khỏe và hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa, chỉ nên luộc trứng sau khi sôi khoảng 5 – 7 phút là trứng vừa chín tới, chín đều và ngon nhất.

Nếu trứng luộc quá lâu lòng đỏ sẽ biến đổi có màu xanh và lòng trắng có màu hơi đục. Lúc này chất dinh dưỡng trong quả trứng gà trở nên khó hấp thu vào cơ thể.

Ăn trứng khi đói

Cứ nghĩ khi đói dạ bạn có thể ăn một quả trứng tráng hoặc trứng luộc để lót dạ sẽ tốt. Nhưng điều này cũng không nên.

Các bác sĩ viện dinh dưỡng khuyến cáo, khi đang đói, nếu ăn trứng-thực phẩm chứa hàm lượng protein cao sẽ bị 'áp bức' chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất, từ đó không thể phát huy tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, trong một thời gian ngắn mà tích lũy quá nhiều protein thì trong quá trình phân giải sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất có hại như ure, ammoniac… gây bất lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Ăn quá nhiều trứng

Có những người chỉ thích ăn trứng hàng ngày. Một ngày đã ăn tới 3-4 quả trứng. Nhưng bạn không nên ăn nhiều trứng như vậy. Nếu ăn quá nhiều trứng sẽ gây chướng bụng, đầy bụng khó tiêu hóa.

Hội Tim mạch Mỹ đã khuyến nghị giới hạn hấp thu cholesterol trong chế độ ăn là 300mg/ngày và chế độ ăn lành mạnh nên bao gồm một quả trứng mỗi ngày (cùng với chế độ tập thể dục thích hợp) vì cholesterol có trong một quả trứng cũng nằm trong giới hạn này.

Hoặc nếu bạn không tập thể dục, chỉ nên ăn 2 quả trứng/tuần hoặc chỉ ăn lòng trắng trứng.

 

 

Xem thêm: làm cách nào để có bộ móng khỏe đẹp, làm trắng da mặt với sữa chua

Những món ăn chị em tha hồ nhâm nhi cả ngày mà chẳng lo lên cân hay hỏng dáng
Để giữ dáng, nhiều chị em chấp nhận ăn kiêng nghiêm ngặt để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Thế nhưng, có những thực phẩm...
XEM TIẾP
Vòng 3 lép đến mấy cũng căng tròn quyến rũ nhờ chăm ăn những loại thực phẩm này mỗi ngày
Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng kích thước vòng 3. Nếu bạn đang tự ti vì vòng...
XEM TIẾP
Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng
Cua đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, cũng là thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi. Dù thế, không phải ai cũng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000