Rán cá quá kỹ là một trong những sai lầm khi chế biến cá nhiều người mắc. Nấu quá lâu sẽ làm cho cá khô và mất đi hương vị tự nhiên.
Chạm vào cá quá nhiều trong khi nấu là sai lầm làm mất đi sự thơm ngon của nó. Do đó, bạn hạn chế lật cá đến mức tối thiểu.
Rã đông không đúng cách cũng khiến cho món cá mất ngon. Rã đông cá bằng nước nóng hoặc để ở nhiệt độ phòng là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập
Tốt nhất, bạn cho cá vào túi zip rồi đặt vào bát nước. Phương pháp này sẽ giúp bạn rã đông cá trong vòng 30 phút.
Bạn không nên cho nhiều muối vào nước sốt rồi tưới lên cá. Lý do là cá chỉ hấp thụ nước và để lại muối. Vì vậy, bạn nên ướp gia vị trực tiếp lên phi lê cá, và chỉ thêm một lượng nhỏ muối vào nước sốt.
Nhiều người có thói quen loại bỏ da cá trước khi nấu. Sai lầm này khiến bạn khó lật và di chuyển cá xung quanh chảo. Protein trong da là yếu tố giúp bạn dễ dàng di chuyển cá khi rán.
Để bếp không đủ nóng là lý do khiến bạn khó lật cá khi rán. Các protein trong cá tiếp xúc với kim loại nóng tạo thành một liên kết hóa học khó phá vỡ.
Vì vậy hãy kiên nhẫn chờ chảo thật nóng
7 sai lầm khi ăn thịt lợn gây hại cho sức khỏe của cả gia đình, rất nhiều người mắc phải!

7 sai lầm khi ăn thịt lợn gây hại cho sức khỏe của cả gia đình, rất nhiều người mắc phải!

Nếu kết hợp thịt lợn với những thực phẩm này chính là tự đầu độc chính mình. Dưới đây là những sai lầm khi ăn thịt lợn, ai cũng phải biết.

Theo Kiến thức