Trang chủ Chuyên gia nói gì

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà

03/10/2016 06:56

Dưới đây là một số sai lầm khi nướng gà bạn cần biết để tránh.

Gà nướng là món ăn được nhiều người ưa thích. Một số sai lầm khi nướng gà dưới đây bạn cần phải biết để tránh. 

Chọn gà công nghiệp để nướng

Để có món gà nướng thơm ngon đúng vị, bạn nên chú ý trong việc lựa chọn gà. Nếu để làm món gà nướng thì tốt nhất không chọn gà công nghiệp. Bởi gà công nghiệp chất lượng thịt sẽ rất kém, khi nướng ở nhiệt độ cao có thể bị bung ra.

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà ảnh 1

Không ướp gà trước khi nướng

Sai lầm của nhiều người khi làm món gà nướng là không ướp gia vị cho gà trước khi nướng kể cả khi bạn nướng cả con.

Đầu tiên, bạn nên xát muối lên bề mặt da gà, muối sẽ giúp da gà giòn hơn rất nhiều sau khi nướng đồng thời tạo màu đẹp.

Ướp gia vị muối, hạt tiêu, các hương liệu dành cho món nướng trong tổng thể con gà kể cả dưới cánh, khoang bụng... và chờ trong vòng 20 phút mới mang đi nướng.

Một gợi ý cực hay cho món gà nướng bạn có thể tham khảo đó là nhồi cam đã thái nhỏ, các loại thảo mộc, tỏi hoặc hành thây bên trong gà. Điều này sẽ giúp món gà của bạn thơm ngon đúng điệu hơn.

Cho gà ướt sũng lên vỉ nướng

Điều này bạn nên tuyệt đối tránh. Ví dụ như không được mang gà từ tủ lạnh ra và nướng ngay điều này sẽ làm mất thời gian nướng của bạn và món gà sẽ không được ngon. Trước khi đưa gà vào lò nướng, bạn nên có thời gian để ráo hay thậm chí là hong khô con gà đã ướp gia vị sẵn.

Chú ý đến nhiệt độ lò nướng

Biết điều chỉnh nhiệt độ lò nướng từ cao đến thấp. Tránh trường hợp để lửa to từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Một lời khuyên đó là ban đầu bạn nên để lửa to để da gà có màu đẹp và giòn. Sau đó mới giảm nhiệt để cho gà chín vào trong.

Sử dụng ngay khi nướng gà xong

Một khi bạn lấy gà ra khỏi lò, gỡ bỏ nó khỏi chảo và để cho nó đi chơi trong 15 phút. Vào thời điểm đó, nó cũng sẽ được mát mẻ, đủ để khắc.

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà ảnh 2
Bạn nên bày một lớp rau ở bên dưới rồi để gà đã nướng lên trên.  

 

Chị em thi nhau mua cà tím về ăn mỗi ngày vì những tác dụng quý hơn cả nhân sâm, tổ yến
Cà tím là thực phẩm dễ chế biến và chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nó còn...
XEM TIẾP
Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa?
Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước khi nấu đều là tốt, nếu không biết có thể vô tình rước bệnh vào người.
XEM TIẾP
Đây là những loại thuốc kháng sinh tự nhiên có sẵn trong bếp, chị em sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn
Thay vì lạm dụng các loại thuốc kháng sinh thông thường, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM