Nếu không muốn hủy hoại khuôn mặt, hãy dừng ngay chế độ ăn này

22/05/2016 12:24

Đường là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống nhưng nếu sử dụng không đúng cách, nó sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường.

Chúng ta đều biết đến những tác hại tiềm ẩn đằng sau chế độ ăn nhiều đường như sâu răng hay tiểu đường. Tuy nhiên, ít người trong số chúng ta nghĩ rằng đường còn gây tổn hại khủng khiếp đến khuôn mặt.

 Chế độ ăn nhiều đường khiến da nhờn, nhiều mụn, lão hóa da sớm.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chế độ ăn quá nhiều đường dẫn đến một hiện tượng có tên "khuôn mặt đường". Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn, bọng mắt, và da xanh xao. 

Các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng chế độ ăn này thậm chí còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với những gì chúng ta biết và nghĩ đến.

Chia sẻ với báo Independent, tiến sĩ Tamara Griffiths đến từ Hiệp hội những nhà da liễu cho biết: 

"Những thực phẩm chứa nhiều đường có chỉ số glycaemic (GI) cao khiến lượng đường trong máu tăng nhanh gây ra những biến động trong hóc môn insulin. 

Qua một thời gian, những tác động này có thể gây ra kháng insulin và bệnh tiểu đường thúc đẩy quá trình lão hóa".

Đường phá vỡ collagen khiến cho làn da mất đi độ đàn hồi và tươi tắn. Tiến sĩ Tamara Griffiths cảnh báo: 

"Việc hấp thu thực phẩm nhiều đường ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lão hóa vì nó phá hủy các hợp chất trong cơ thể từ các loại đồ ăn chúng ta tiêu thụ mỗi ngày (AGEs).

Trong khi các hợp chất này có liên kết với collagen và các thành phần khác của da. Một chế độ ăn giàu thực phẩm chứa GI cao sẽ giải phóng năng lượng chậm, theo cách bền vững hơn sẽ chống lại sự lão hóa da sớm".

 Ăn nhiều đường sẽ khiến da bị mụn và lão hóa nhanh.

Các chuyên gia khác cũng cảnh báo thêm rằng đường còn lưu độ ẩm cho da, tăng lượng dầu trên da khiến da nhờn và bị mụn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên chúng ta nên có một chế độ ăn lành mạnh với lượng đường vừa phải. Theo khuyến cáo của dịch vụ y tế quốc gia, chúng ta chỉ nên tiêu thụ khoảng 30g đường mỗi ngày.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách xử lý thực phẩm sau Tết khoa học để đảm bảo sức khỏe các bà nội trợ nên biết
Sau dịp nghỉ Tết thì điều lo lắng nhất của các bà nội trợ là làm sao để bảo quản thức ăn thừa không bị...
XEM TIẾP
Cà rốt vô cùng tốt nhưng bạn phải biết chắc điều này trước khi ăn
Nếu bạn lạm dụng cà rốt quá nhiều, những lợi ích “vàng” mà loại củ này mang lại cho bạn có thể sẽ biến thành...
XEM TIẾP
Tăng tác dụng của nước cam lên gấp 10 lần chỉ với một công đoạn này
Nước cam ai cũng biết là có đủ thứ tác dụng, nhất là tăng sức đề kháng. Tuy nhiên bạn có thể dùng nước cam...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM