Trang chủ Chuyên gia nói gì

Mẹo hay giúp loại bỏ mọi độc tố, chất tồn dư trong thịt đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

14/10/2017 04:19

Chỉ bằng cách đơn giản dưới đây bạn có thể loại bỏ mọi chất độc tồn dư trong thịt để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nhiều người có thói quen mua thịt về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.

Mẹo hay giúp loại bỏ mọi độc tố, chất tồn dư trong thịt đơn giản mà hiệu quả bất ngờ ảnh 1
 
Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.

Ngoài ra nên từ bỏ những món ăn từ thit nếu chưa được chế biến kỹ, thịt mới chỉ được chín tái vì sẽ không đảm bảo sẽ tạo cơ hội cho những ký sinh trùng có trong thịt đi vào cơ thể và gây bệnh. Các loại này thường ký sinh ở gan và đường mật, sán lá gan lớn là loại sán dài 3-4 cm. Khi vào ruột, sán lá gan xuyên qua thành ruột đến cư ngụ ở gan và gây bệnh.

Vì vậy, nên từ bỏ thói quen ăn thịt tái, thịt chưa nấu chín để ngăn ngừa bệnh tật từ ăn uống.

Nguy cơ bệnh khi ăn phải thịt tồn dư thuốc an thần

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người tiêu dùng ăn phải thịt lợn tồn dư thuốc an thần rất nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm hơn cho những người bị mắc các bệnh mãn tính, người già và trẻ nhỏ.

Gây ức chế thần kinh, hệ tiêu hóa

Người ăn phải thịt heo bị tiêm thuốc an thần nhẹ sẽ bị rối loạn tiêu hóa, lâu dần dẫn đến hội chứng thận hư, tăng cân, táo bón, dị ứng, buồn ngủ, trầm cảm kéo dài, giảm khả năng điều hòa thân nhiệt... ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Ảnh hưởng đến hệ tim mạch, huyết áp

Thuốc an thần khi vào cơ thể, đặc biệt với người bị bệnh tim sẽ làm giãn mạch, co mạch làm thay đổi huyết áp, dẫn đến các biểu hiện như run chân tay, nhức đầu, chóng mặt…


Tăng nguy cơ ung thư

Nếu sử dụng thường xuyên thịt động vật có chứa chất an thần, lượng thuốc này tồn đọng lâu ngày trong người sẽ có nguy cơ gây mục xương, ung thư tủy, giảm hồng cầu gây nguy hiểm đến tính mạng. Triệu chứng càng nghiêm trọng hơn đối với người già và trẻ em.

Có cách nào giúp phân biệt thịt heo đã bị tiêm thuốc hay không?

Theo các chuyên gia, hiện nay bằng mắt thường chúng ta khó nhận ra miếng thịt nào bị tồn dư thuốc an thần, miếng thịt nào không. Về cơ bản, người tiêu dùng có thể dựa vào một số dấu hiệu sau để phòng tránh. Nếu miếng thịt có màu sắc đỏ tươi rất bắt mắt, màu sắc khác hơn bình thường, khi sờ tay thấy dính, rất dẻo, thịt sát tới da, ít mỡ thì có thể heo khi còn sống đã bị sử dụng một loại thuốc nào đó không đúng quy định. Cần tránh mua các loại thịt đó.

Đây chính là những thói quen ăn uống giúp ngăn ngừa lão hóa da, giảm hẳn nếp nhăn
Bước sang độ tuổi 25, làn da của chị em bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da khô và mất...
XEM TIẾP
4 sai lầm khi ăn rau muống chị em cần loại bỏ ngay
Rau muống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách, dễ rước họa vào thân. Sau đây là 4 sai lầm khi ăn...
XEM TIẾP
Những món ăn chị em tha hồ nhâm nhi cả ngày mà chẳng lo lên cân hay hỏng dáng
Để giữ dáng, nhiều chị em chấp nhận ăn kiêng nghiêm ngặt để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Thế nhưng, có những thực phẩm...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM