Trang chủ Chuyên gia nói gì

Mẹo hay giúp loại bỏ mọi độc tố, chất tồn dư trong thịt đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

14/10/2017 04:19

Chỉ bằng cách đơn giản dưới đây bạn có thể loại bỏ mọi chất độc tồn dư trong thịt để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nhiều người có thói quen mua thịt về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.

Mẹo hay giúp loại bỏ mọi độc tố, chất tồn dư trong thịt đơn giản mà hiệu quả bất ngờ - Ảnh 1
 
Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.

Ngoài ra nên từ bỏ những món ăn từ thit nếu chưa được chế biến kỹ, thịt mới chỉ được chín tái vì sẽ không đảm bảo sẽ tạo cơ hội cho những ký sinh trùng có trong thịt đi vào cơ thể và gây bệnh. Các loại này thường ký sinh ở gan và đường mật, sán lá gan lớn là loại sán dài 3-4 cm. Khi vào ruột, sán lá gan xuyên qua thành ruột đến cư ngụ ở gan và gây bệnh.

Vì vậy, nên từ bỏ thói quen ăn thịt tái, thịt chưa nấu chín để ngăn ngừa bệnh tật từ ăn uống.

Nguy cơ bệnh khi ăn phải thịt tồn dư thuốc an thần

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người tiêu dùng ăn phải thịt lợn tồn dư thuốc an thần rất nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm hơn cho những người bị mắc các bệnh mãn tính, người già và trẻ nhỏ.

Gây ức chế thần kinh, hệ tiêu hóa

Người ăn phải thịt heo bị tiêm thuốc an thần nhẹ sẽ bị rối loạn tiêu hóa, lâu dần dẫn đến hội chứng thận hư, tăng cân, táo bón, dị ứng, buồn ngủ, trầm cảm kéo dài, giảm khả năng điều hòa thân nhiệt... ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Ảnh hưởng đến hệ tim mạch, huyết áp

Thuốc an thần khi vào cơ thể, đặc biệt với người bị bệnh tim sẽ làm giãn mạch, co mạch làm thay đổi huyết áp, dẫn đến các biểu hiện như run chân tay, nhức đầu, chóng mặt…


Tăng nguy cơ ung thư

Nếu sử dụng thường xuyên thịt động vật có chứa chất an thần, lượng thuốc này tồn đọng lâu ngày trong người sẽ có nguy cơ gây mục xương, ung thư tủy, giảm hồng cầu gây nguy hiểm đến tính mạng. Triệu chứng càng nghiêm trọng hơn đối với người già và trẻ em.

Có cách nào giúp phân biệt thịt heo đã bị tiêm thuốc hay không?

Theo các chuyên gia, hiện nay bằng mắt thường chúng ta khó nhận ra miếng thịt nào bị tồn dư thuốc an thần, miếng thịt nào không. Về cơ bản, người tiêu dùng có thể dựa vào một số dấu hiệu sau để phòng tránh. Nếu miếng thịt có màu sắc đỏ tươi rất bắt mắt, màu sắc khác hơn bình thường, khi sờ tay thấy dính, rất dẻo, thịt sát tới da, ít mỡ thì có thể heo khi còn sống đã bị sử dụng một loại thuốc nào đó không đúng quy định. Cần tránh mua các loại thịt đó.

Uống cà phê vào 4 thời điểm này chẳng khác gì tự ‘đầu độc’ chính mình, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng
Cà phê là thức uống được rất nhiều người yêu thích, giúp tinh thần tỉnh táo và tăng khả năng tập trung. Tuy nhiên, nếu...
XEM TIẾP
Những sai lầm khi chế biến các món rau hầu hết chị em đều mắc phải, cái thứ 3 là nhiều nhất
Việc bếp núc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu mắc phải những sai lầm không đáng có khi chế biến, nhất là với những loại...
XEM TIẾP
Nhà nào cũng nên mua một hũ bột đậu gà để sẵn trong bếp vì những tác dụng thần kỳ này
Bột đậu gà chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh, đồng thời hỗ trợ...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM