Các loại hải sản cực tốt nhưng lại rất dễ gây ngộ độc

16/03/2019 05:00

Chứa nhiều chất béo và protein tốt, hải sản là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn và các hóa chất độc hại hoặc chứa hàm lượng cao thủy ngân có thể gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là một số loại thực phẩm có nguy cơ sức khỏe cao nhất:

Hàu

Hàu thường bị nhiễm các độc tố, vi khuẩn và virus từ nước, điều này có thể dân tới ngộ độc thực phẩm. Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và yếu lả là dấu hiệu cho thấy bạn có thể có ngộ độc thực phẩm.

Động vật thân mềm hai mảnh vỏ

Ăn nhiều động vật thân mềm hai mảnh có vỏ có thể gây thiếu vitamin B1. Vitamin B1 rất cần thiết cho hoạt động của thận và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cần nấu chúng với nhiệt độ thích hợp vì nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ các hóa chất gây hại cho lượng vitamin B1 của bạn.

Tôm

Tôm ăn động thực vật kí sinh và da của động vật chết có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng. Chúng cũng chứa hàm lượng cao purin, sự tích tụ chất này có thể dẫn đến bệnh gút và viêm khớp.

Cá thu

Cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây độc cho hệ thần kinh. Bạn đặc biệt nên tránh ăn cá thu khi đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Các loại hải sản cực tốt nhưng lại rất dễ gây ngộ độc - Ảnh 1

Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh cũng có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây nguy hiểm nếu bạn đang mang thai. Thủy ngân có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng não và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cần gì phải ra ngoài ăn cơm chiên hải sản, tự làm ở nhà còn ngon hơn nhiều
Món cơm chiên hải sản có đầy đủ tôm, mực và ngao mang hương vị đặc trưng của biển cả chắc chắn sẽ đem đến...
XEM TIẾP
Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say
Món cơm hải sản nấu theo kiểu Ý đảm bảo sẽ làm cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn hoàn hảo cực kỳ.
XEM TIẾP
5 mẹo chế biến hải sản đảm bảo tươi ngon, đẹp mắt lại giữ được dinh dưỡng
Những mẹo vặt dùng trong chế biến thủy hải sản sẽ giúp bạn có những món ăn ngon, bắt mắt lại đảm bảo dinh dưỡng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM