Lợi ích của việc ăn tôm đối với sức khỏe con người

+ Cung cấp protein

Tôm có hàm lượng protein tương đương với trứng. Do đó, nếu bạn không thích món trứng thì có thể ăn tôm để bổ sung protein cho cơ thể.

+ Giàu Vitamin B12

Trong tôm có chứa 1 lượng vitamin B12 tương đối lớn. Do vậy, mỗi khi cơ bắp mệt mỏi, mắt bị mờ đi hay tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ vì thiếu vitamin B12 thì hãy ăn vài con tôm để giúp cơ thể khỏe lại, tâm trạng vui vẻ hơn.

+ Bổ sung sắt

Một nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng khi cơ thể bị thiếu sắt dẫn đến tình trạng thiếu máu gây mệt mỏi, khó thở thì nên bổ sung, ăn tôm thường xuyên để bổ sung sắt cho cơ thể, ngăn ngừa sự thiếu máu.

+Cung cấp canxi

Người ta thường chọn tôm trong bữa ăn hàng ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết. Vì cứ trong 100g tôm có đến 2000 mg canxi. Khoa học chứng minh canxi là yếu tố thiết yếu trong cấu tạo mô xương, góp phần hệ xương khỏe mạnh.

Bộ phận nào của tôm nhiều canxi nhất?

Bộ phận nào của tôm chứa nhiều canxi nhất? 3 lầm tưởng tai hại khi ăn tôm mà ai cũng mắc - Ảnh 1

nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tôm rất giàu canxi và nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng.

3 Lầm tưởng tai hại về việc ăn tôm người Việt thường mắc phải

+ Vỏ tôm giàu canxi nhất 

Rất nhiều người Việt cho rằng phần vỏ tôm cứng là bộ phận chứa nhiều canxi. Do đó, thường cố gắng để ăn vỏ tôm để không bị “lãng phí” nguồn dinh dưỡng.

Tuy nhiên, thực tế thì phần thịt, càng và chân của tôm mới là bộ phận chứa nhiều canxi nhất. Vỏ tôm cứng là bởi được tạo nên từ kittin và caasi. Khi vào cơ thể chúng cũng không được tiêu hóa mà sẽ được đào thải ra ngoài.

Bộ phận nào của tôm chứa nhiều canxi nhất? 3 lầm tưởng tai hại khi ăn tôm mà ai cũng mắc - Ảnh 2

Vỏ tôm cứng là bởi được tạo nên từ kittin và caasi

Điều này có nghĩa là chúng ta đã ăn phải thứ đáng để vứt đi. Do đó, những mẹ có con nhỏ, thường xuyên bắt con ăn vỏ tôm để có nhiều canxi nên loại bỏ ngay. Vì không những không có lợi mà nó còn có thể gây hại cho trẻ nếu nhỡ bị hóc vỏ tôm.

+ Ăn mắt tôm bổ mắt

Không chỉ với tôm mà bất cứ những loại thực phẩm có mắt thì chúng ta đều quan niệm như vậy. Không những vậy, một số người còn cho rằng mắt tôm là nguồn Viagra tốt cho sinh lý của phái mạnh.

Bộ phận nào của tôm chứa nhiều canxi nhất? 3 lầm tưởng tai hại khi ăn tôm mà ai cũng mắc - Ảnh 3

Ăn mắt tôm bổ mắt chưa có cơ sở khoa học công nhận

Nhưng trên thực tế thì quan niệm này vẫn chưa được một nghiên cứu hay tổ chức y tế, dinh dưỡng nào chứng nhận.

+ Phụ nữ sau sinh kiêng ăn tôm 

Theo kinh nghiệm dân gian các bà các mẹ vẫn truyền miệng cho nhau thì phụ nữ sau sinh cần phải kiêng tôm vì nó chứa chất tanh, tính hàn sẽ gây ra hiện tượng lạnh bụng, đau bụng gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt những phụ nữ sinh mổ sẽ để lại sẹo lồi khi ăn tôm. Tuy nhiên, điều này chưa được kiểm chứng bằng những tài liệu khoa học mà chỉ là kinh nghiệm dân gian truyền lại.

Bộ phận nào của tôm chứa nhiều canxi nhất? 3 lầm tưởng tai hại khi ăn tôm mà ai cũng mắc - Ảnh 4

Trên thực tế thì thịt tôm rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh

Trên thực tế thịt tôm rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh. Vì chứa nguồn protein khá lớn giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Hàm lượng canxi có trong thịt tôm sẽ bổ sung lượng canxi bị thiếu hụt khi mang thai và góp phần giúp trẻ phát triển hệ xương tốt hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa đủ, không nên ăn nhiều vì rất có thể nó sẽ gây ra hiện tượng khó tiêu cho bạn.

Chỉ nên ăn những con tôm tươi, không nên ăn tôm chết, tôm đông lạnh để tránh bị ngộ độc hay ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì khi đấy cơ thể của bạn vẫn còn yếu.

8 loại cá bổ dưỡng giàu omega-3 bậc nhất, bổ não càng ăn càng thông minh

8 loại cá bổ dưỡng giàu omega-3 bậc nhất, bổ não càng ăn càng thông minh

Axit béo Omega-3 là một loại chất dinh dưỡng cần thiết mang lại tất cả loại lợi ích đối với cơ thể và não bộ của chúng ta. Dưới đây là 8 loại cá giàu omega-3 bậc nhất, bổ não khỏe mạnh càng ăn càng thông minh.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới