5 lợi ích quý giá của súp lơ bạn chưa biết

28/02/2016 07:25

Ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol và huyết áp cao, tốt cho thị lực,... là những công dụng nổi bật bất ngờ từ súp lơ có thể bạn chưa biết.

Súp lơ có chứa các vitamin A, C, vitamin nhóm B, niacin, pantothenic, axit tartric và axit folic. Thành phần khoáng chất của súp lơ bao gồm kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho. Súp lơ cũng giàu axit pectin, malic và citric.

Tăng cường thị lực

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, beta-carotene có trong bông cải xanh đặc biệt tốt cho sức khỏe của đôi mắt. Chúng giúp mắt chống lại căn bệnh thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa việc đục thủy tinh thể.

Ngừa loãng xương

Súp lơ xanh chứa hàm lượng canxi và vitamin K cao, rất tốt cho xương khỏe mạnh và ngăn ngừa chứng loãng xương.

Súp lơ xanh rất giàu canxi, magiê, kẽm và phốt pho. Vì vậy mà chúng giúp xương chắc khỏe. Thường xuyên ănsúp lơ xanh rất có lợi cho phụ nữ cao tuổi và phụ nữ mang thai, vì những người này có nhiều nguy cơ bị loãng xương.



Súp lơ xanh chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Giảm cholesterol và huyết áp cao

Trong bông cải xanh có rất nhiều crom, chất xơ và kali là những loại khoáng chất cần thiết giúp giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp.

Hỗ trợ tiêu hóa

Súp lơ xanh rất giàu chất xơ. Chất xơ là loại chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động “trơn tru”. Vì vậy, đối với những người đang bị bệnh táo bón hành hạ thì súp lơ xanh là liều thuốc tự nhiên giúp bạn tránh xa căn bệnh khó chịu này.

Đặc biệt súp lơ còn tốt cho người bị táo bón bởi súp lơ xanh giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón, duy trì lượng đường.

Những ưu điểm về dinh dưỡng của súp lơ đã được các nhà khoa học xếp vào top 20 thực phẩm đứng đầu trong thang điểm tỷ trọng dinh dưỡng. Cải thiện não và năng lượng cơ thể

Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của súp lơ xanh đó là mang lại nhiều lợi ích cho bộ não của bạn. Súp lơ xanh rất giàu vitamin K giúp tăng cường chức năng nhận thức. Lượng choline có nhiều trong súp lơ xanh vô cùng cần thiết đối với sự tăng trưởng các tế bào não mới. Ăn súp lơ xanh sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ và tăng khả năng chịu đựng, giữ cho tinh thần của bạn luôn tỉnh táo và có nhiều năng lượng làm việc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thải độc cơ thể, đẩy lùi mỡ bụng với món sinh tố chưa tới 20k một ly ai cũng có thể làm được
Chẳng khó khăn gì, bạn chỉ cần ra chợ là có thể tìm được đủ những nguyên liệu để làm món sinh tố này.
XEM TIẾP
Người Trung Quốc có món trà trị cảm cúm siêu hiệu nghiệm, bạn thử là thấy liền!
Mỗi khi bị cảm cúm, mỗi ngày uống 1 ly trà nước này thôi thì không cần uống thuốc mà chỉ sau 2-3 ngày là...
XEM TIẾP
5 loại cá ĂN vào dễ bị NGỘ ĐỘC, nặng có thể dẫn đến ung thư và tử vong
Các loại cá nên hạn chế ăn vì rất dễ bị ngộ độc, nặng có thể dẫn đến ung thư và tử vong.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM