4 kiểu chế biến cá trôi sạch chất dinh dưỡng, rước độc tố bệnh tật vào người - Ảnh 1

4 kiểu chế biến cá trôi sạch chất dinh dưỡng, rước độc tố bệnh tật vào người

1. Ăn cá ướp muối

Thói quen của rất nhiều bà nội trợ chính là ướp muối cá rồi để ăn dần trong một thời gian dài. Món cá ướp muối, cá thính, thường đậm đà vị, ít mùi tanh, thịt cá chắc nên khá nhiều người thích ăn.

Nhưng nếu bạn ăn nhiều cá muối sẽ gây tình trạng dư thừa muối trong cơ thể, gây hại gạn thận của bạn.

Ngoài ra, cá ướp muối sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin có thể dẫn đến ung thư cho cơ thể con người. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều cá ướp muối để bảo vệ sức khỏe của bạn.

2. Ăn món cá sống

Món gỏi cá hay còn gọi là sushi cá được nhiều khá nhiều người thích. Trong cá có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

Nhưng do cá sống dưới nước, ăn tạp chất nên rất dễ bị nhiễm các loại độc tố và vi sinh vật nên nếu bạn ăn sống dễ gây hại cho sức khỏe của bạn. Khi bạn ăn cá sống có thể gây nhiễm kim loại nặng, thủy ngân, chì,… làm suy tim mạch, suy gan cực kỳ nguy hiểm.

4 kiểu chế biến cá trôi sạch chất dinh dưỡng, rước độc tố bệnh tật vào người - Ảnh 2

3. Ăn cá rán quá kỹ

Món cá chiên giòn tan, thơm nức mũi ai cũng thích ăn thậm chí nghiện, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều cá rán chín kỹ dễ gây hại cho chính sức khỏe của mình.

Bởi những món ăn chiên rán thường chứa rất nhiều chất béo gây tim mạch, cao huyết áp cho bạn. Bên cạnh đấy, cá rán chín kỹ sản sinh ra nhiều chất độc aldehyde có thể gây ung thư cho bạn.

4. Ăn nhiều ruột cá

Ruột cá hoàn toàn là bộ phận tiêu hóa của cá nên chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu bạn ăn nhiều dễ nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, ruột cá còn chứa nhiều chất béo dễ gây béo phì, thừa cân, cao huyết áp cho bạn khi ăn quá nhiều.

Vì vậy, khi chế biến cá bạn nên loại bỏ hết phần ruột cá chỉ nên ăn phần thịt của chúng để đảm bảo sức khỏe.

9 rau củ quả tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh kẻo sản sinh độc tố

9 rau củ quả tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh kẻo sản sinh độc tố

Những loại rau củ quả dưới đây rất phổ biến trong mâm cơm hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chúng tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới