Cảnh giác với những thực phẩm dễ nhiễm thuốc trừ sâu

26/03/2015 08:20

Sau khi thử nghiệm, 99% mẫu táo, 98% mẫu đào, 97% mẫu quả xuân đào dương tính với ít nhất một loại thuốc trừ sâu. Khoai tây là loại thực phẩm chứa dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất trên khối lượng so với các thực phẩm khác.

Cảnh giác với những thực phẩm dễ nhiễm thuốc trừ sâu - Ảnh 1
Táo là loại thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất trong các thực phẩm hàng ngày.

Mới đây, Nhóm Công tác Môi trường (EWG) Mỹ đã công bố danh sách các thực phẩm chứa dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất, trong đó táo là thực phẩm đứng đầu danh sách. Điều đáng nói là táo đã đứng đầu danh sách những thực phẩm “bẩn” nhất của EWG 5 năm liên tiếp. Danh sách này cũng có các loại trái cây quen thuộc như đào, nho, dâu tây…

Danh sách thực phẩm bẩn là một danh sách liệt kê các loại trái cây và rau quả được trồng theo phương pháp phi hữu cơ, có chứa dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất sau khi thử nghiệm. EWG đưa ra danh sách này nhằm giúp người tiêu dùng biết được thực phẩm nào thường nhiễm thuốc trừ sâu và nên mua loại hữu cơ.

Sau khi thử nghiệm, 99% mẫu táo, 98% mẫu đào, 97% mẫu quả xuân đào dương tính với ít nhất một loại thuốc trừ sâu. Khoai tây là loại thực phẩm chứa dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất trên khối lượng so với các thực phẩm khác.

Trong thử nghiệm năm nay cũng có một mẫu nho và một mẫu ớt ngọt chứa đến 15 loại thuốc trừ sâu. Các thực phẩm khác như cà chua bi, đào, xuân đào, đậu Hà Lan và dâu tây nhập khẩu có chứa đến 13 loại thuốc trừ sâu. (Các mẫu thực phẩm này đều được lấy một mẫu ngẫu nhiên.)

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm chứa dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất do EWG đưa ra:

1. Táo

2. Đào

3. Xuân đào

4. Dâu

5. Nho

6. Cần tây

7. Rau bó xôi

8. Ớt chuông ngọt

9. Dưa chuột

10. Cà chua bi

11. Đậu Hà Lan nhập khẩu

13. Khoai tây

Tiếp theo là danh sách là các loại trái cây và rau quả sạch, không chứa hoặc chứa dư lượng thuốc trừ sâu ít nhất.

Cảnh giác với những thực phẩm dễ nhiễm thuốc trừ sâu - Ảnh 2
Bơ là một trong những loại trái cây "sạch" nhất.

1.Bơ

2. Ngô ngọt

3. Dứa

4. Bắp cải

5. Đậu ngọt đông lạnh

6. Hành

7. Măng tây

8. Xoài

9. Đu đủ

10. Kiwi

11. Cà tím

12. Bưởi

13. Giống bí

14. Súp lơ

15. Khoai lang

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chọn thực phẩm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm canh bánh gáo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
Canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk là món ăn truyền thống trong những ngày Tết tại Hàn Quốc. Bạn có thể học ngay cách làm...
XEM TIẾP
1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua
Sự kết hợp giữa thịt gà và đậu phụ sẽ đem lại cho cả nhà món canh vừa ngon lại lạ miệng.
XEM TIẾP
Cách làm mứt táo vừa ngon dẻo lại nhiều người thích
Mứt táo là món ngon ăn vặt trong ngày Tết. Bạn có thể tự làm mứt táo tại nhà theo cách đơn giản dưới đây.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM