Việc ăn một số thực phẩm ở những thời điểm cụ thể là rất quan trọng để nhận được tất cả lợi ích của chúng. Khi ăn sai thời điểm, chúng có thể hủy hoại sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách. Ví dụ, việc ăn chuối ban đêm có thể khiến chúng ta mắc nguy cơ bị ho và cảm lạnh. Còn đường có thể khiến chúng ta gặp nguy cơ tăng cân nếu ăn ban đêm, vv.

Dưới đây là 7 thực phẩm nếu ăn sai thời điểm sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà bạn phải chú ý:

Một số trái cây nếu ăn không đúng thời điểm sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe - Ảnh minh họa

Sữa

Thời điểm uống tốt nhất: ban đêm

Theo các chuyên gia, thời điểm uống sữa tốt nhất là ban đêm, vì nó giúp cơ thể thư giãn và cho phép các tế bào hấp thu các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả trong khi bạn nghỉ ngơi. Nếu bạn uống sữa ban ngày, cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa và có thể khiến bạn cảm thấy lờ đờ, uể oải.

Thời điểm uống tệ nhất: buổi sáng

Do hoạt động thể chất nhiều hơn vào buổi sáng, sữa có thể trở thành gánh nặng với hệ tiêu hóa và cũng khiến bạn không muốn ăn khi tới bữa, gây rối loạn tiêu hóa.

Cơm

Thời điểm ăn tốt nhất: ban ngày

Thời điểm tốt nhất để ăn cơm là bữa trưa, vì hoạt động trao đổi chất của bạn trong thời gian ban ngày cao hơn ban đêm.

Thời điểm ăn tệ nhất: ban đêm

Bạn nên tránh ăn cơm ban đêm, vì cơm giàu hàm lượng tinh bột và có thể khiến bạn có cảm giác đầy bụng suốt đêm. Hơn nữa, ăn cơm ban đêm có thể khiến bạn tăng cân vì cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa.

Sữa đông

Thời điểm ăn tốt nhất: ban ngày

Thời điểm ăn sữa đông tốt nhất là ban ngày, vì sữa đông hỗ trợ quá trình tiêu hóa và xoa dịu hệ tiêu hóa. Nó cũng là thực phẩm giúp ruột khỏe mạnh.

Thời điểm ăn tệ nhất: ban đêm

Nếu bạn ăn sữa đông ban đêm, nó có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, khiến bạn bị ho, cảm lạnh và dẫn đến tích tụ đờm.

Đường

Thời điểm ăn tốt nhất: buổi sáng

Những thực phẩm giàu đường như kem hay sô-cô-la nên được ăn vào buổi sáng. Đó là vì insulin của cơ thể có khả năng kháng đường hiệu quả hơn vào thời điểm này. Cơ thể chúng ta có thể đốt cháy nhiều đường hơn suốt ngày, vì ban ngày chúng ta hoạt động nhiều hơn.

Thời điểm ăn tệ nhất: ban đêm

Ăn đường ban đêm làm tăng chất béo của cơ thể vì bạn ít vận động.

Đậu

Thời điểm ăn tốt nhất: ban đêm

Đậu giàu chất xơ, vì thế nếu ăn buổi tối, chúng sẽ hỗ trợ tiêu hóa và giảm mức cholesterol. Chúng cũng giúp bạn ngủ ngon.

Thời điểm ăn tệ nhất: buổi sáng

Bạn không nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ như cải bruxen, đậu lăng, hoặc đậu vào buổi sáng hay ban ngày, vì nó có thể tăng sự thèm ăn và khiến bạn ăn nhiều hơn ban ngày.

Chuối

Thời điểm ăn tốt nhất: buổi trưa

Chuối giàu chất xơ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Chuối cũng giàu các antacid, vì thế nó giúp trị chứng ợ nóng. Chuối cũng giúp bạn duy trì mức năng lượng cao suốt ngày.

Thời điểm ăn tệ nhất: ban đêm

Nếu bạn ăn 1 quả chuối ban đêm, nó khiến tình trạng ho và cảm lạnh nặng hơn, và dẫn tới việc tích tụ đờm. Nếu bạn ăn chuối khi đói ban đêm, nó có thể dẫn tới các vấn đề về dạ dày, vì chuối rất giàu magie.

Táo

Thời điểm ăn tốt nhất: buổi sáng

Táo giàu chất xơ tên là pectin. Vỏ của táo giàu pectin, giúp ruột hoạt động tốt hơn, phòng tránh táo bón và loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể.

Thời điểm ăn tệ nhất: buổi chiều/ban đêm

Táo có hàm lượng axit hữu cơ cao. Nếu ăn ban đêm, nó có thể gây tràn axit do sự giải phóng axit, do đó tăng mức axit trong dạ dày.

Hoa thiên lý có tác dụng gì và cách dùng chữa bệnh như thế nào?

Hoa thiên lý có tác dụng gì và cách dùng chữa bệnh như thế nào?

Hoa thiên lý không chỉ được chế biến thành các món ăn bổ dưỡng mà còn là bài thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hoa thiên lý có tác dụng gì?

hoangcongmy | Theo PhunuNews