Những việc nên làm để chăm sóc da trong mùa hè

1. Thoa kem dưỡng da và kem chống nắng ngay cả khi bạn không đi ra ngoài

Khi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, da bạn vẫn chịu tác động bởi nhiệt độ cao và nắng nóng. Do đó, hãy thoa kem dưỡng ẩm, kem chống nắng mỗi ngày để duy trì độ ẩm, giữ nước và bảo vệ để da không bị khô, nứt nẻ. 

2. Uống nhiều nước

Nước là một chất đóng vai trò trong việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nó còn có tác dụng làm giảm lượng dầu nhờn tiết ra từ lỗ chân lông bởi nhiệt độ cao. Nước còn có khả năng cung cấp độ ẩm, tăng cường quá trình hydrat các tế bào da vô cùng hiệu quả. 

Bí quyết chăm sóc da mùa hè này không còn sợ da nám, đen sạm nữa
Uống nhiều nước chính là bí quyết chăm sóc da vào mùa hè quan trọng nhất. Ảnh: Internet

3. Tẩy tế bào chết 2 lần mỗi tuần

Nhiều người thường có quan niệm sai lầm là cần phải tẩy tế bào chết mỗi ngày vào mùa hè. Nhưng tẩy tế bào chết quá nhiều có thể gây hại cho da, làm da bị bào mòn và dễ chịu ảnh hưởng từ các tác nhân như nắng nóng, bụi bẩn. Vì thế chỉ nên thực hiện tẩy tế bào chết tối đa 2 lần mỗi tuần, đảm bảo thời gian để da sản xuất và tái tạo tế bào mới. 

4. Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Điều đáng lưu ý trong việc sử dụng kem chống nắng đó là nó chỉ có tác dụng trong vòng 2 – 3 giờ đồng hồ. Vì vậy, hãy thoa kem chống nắng tối đa 3 giờ 1 lần để bảo vệ da một cách tốt nhất dưới sự tác động của tia UVB, UVA từ ánh nắng mặt trời.

Bí quyết chăm sóc da mùa hè này không còn sợ da nám, đen sạm nữa
Một trong những bí quyết chăm sóc da vào mùa hè đáng chú ý là cần thoa kem chống nắng thường xuyên 3 giờ đồng hồ 1 tuần. Ảnh: Internet

Những việc không nên làm để chăm sóc da trong mùa hè

1. Tắm quá nhiều lần trong vòng 1 ngày

Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến da tiết nhiều dầu nhờn, mồ hôi và bạn phải tắm  2 – 3 lần mỗi ngày để khắc phục hiện tượng này. Nhưng tắm quá nhiều trong 1 ngày sẽ khiến da trở nên khô và mất cân bằng độ ẩm. Thay vào đó, hãy bổ sung thật nhiều nước vì khi thiếu nước da mới tiết ra nhiều dầu nhờn và mồ hôi. 

Bí quyết chăm sóc da mùa hè này không còn sợ da nám, đen sạm nữa
Không nên tắm nhiều lần trong một ngày chính là bí quyết chăm sóc da vào mùa hè bạn nên lưu ý. Ảnh: Internet

2. Không sử dụng kem dưỡng và kem chống nắng

Vào mùa hè, nếu bạn không thoa kem dưỡng và kem chống nắng da sẽ tiếp xúc trực diện với ánh nắng mặt trời mà không được che chắn. Điều này khiến da dễ bị nám, tàn nhang, nổi mụn thậm chí là ung thư da. 

3. Không dùng kem dưỡng, kem chống nắng cho môi mỗi khi ra ngoài

Thực tế là, da môi còn nhạy cảm và mỏng hơn da mặt rất nhiều lần. Vì vậy, vùng da này cũng cần được chăm sóc và bảo vệ một cách cẩn thận mỗi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn sợ những sản phẩm ngoài thị trường làm ảnh hưởng đến màu sắc của môi, hãy dưỡng môi bằng cách thoa trực tiếp mật ong hoặc dầu dừa 2 đến 3 lần mỗi ngày để dưỡng ẩm và chống nắng.  

(Nguồn Boldsky)

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.