Cùng với tuổi tác, da mặt trở nên chảy xệ và không chỉ vì cơ mặt yếu đi và việc sản xuất collagen và elastin giảm. Có một lý do nữa gây ra lão hóa - sự dịch chuyển của xương mặt. Kết quả là khuôn mặt trái xoan trở nên phệ hơn, má và cằm trở nên chảy xệ. Tuy nhiên, một người đàn ông Nhật Bản tên Chiyo Hayashi đã làm rất tốt khi cố gắng giải quyết vấn đề này. Ông đã phát triển một kỹ thuật đặc biệt để mát xa mặt giúp phục hồi vị trí ban đầu của xương sọ và cải thiện vi tuần hoàn trong các mô mặt. Hệ thống này được đặt tên là Korugi.

Trương lực cơ giảm dần qua nhiều năm và chất béo được phân phối lại. Ở tuổi trẻ, chất béo tạo thành một lớp đồng nhất, nhưng ở tuổi già, nó bắt đầu tích tụ ở một số vùng nhất định.

Lấy gương và dầu massage trước khi bạn bắt đầu thủ tục. Nó sẽ giúp bạn theo dõi xem bạn có thực hiện các động tác một cách chính xác không, cũng như tránh ma sát thêm. Trước khi thực hiện, làn da của bạn nên được sạch sẽ.

Nghiêm cấm thực hiện massage nếu bạn mắc các bệnh rối loạn hệ bạch huyết, bệnh lý da mãn tính hoặc vết thương ở mặt. Bạn nên chà và ấn vào mặt khá mạnh, nhưng không tạo cảm giác đau đớn.

Nâng má

Giúp trẻ hóa da mặt tới 10 tuổi với bài mát xa của người Nhật - Ảnh 1

Đặt khuỷu tay của bạn trên bàn. Làm nắm đấm. Đặt chúng trên xương gò má của bạn với các ngón tay áp vào mặt bạn. Cơ bắp của bạn nên được thư giãn. Giữ nguyên vị trí này trong 5 giây.

Làm mịn trán

Giúp trẻ hóa da mặt tới 10 tuổi với bài mát xa của người Nhật - Ảnh 2

Cúi đầu lại một chút. Làm nắm đấm. Nhấn trán của bạn trên đường chân tóc với đốt ngón tay giữa của bạn. Tiếp tục nhấn trong khi trượt tay về phía thái dương và dái tai dọc theo đường chân tóc. Sau đó, từ từ di chuyển ngón tay xuống cổ cho đến khi bạn chạm tới xương đòn.

Giảm nhăn mắt

Giúp trẻ hóa da mặt tới 10 tuổi với bài mát xa của người Nhật - Ảnh 3

Làm một nắm tay. Nâng chân mày lên. Trượt bàn tay của bạn dọc theo đường chân mày với sự trợ giúp của các đốt ngón tay trỏ và ngón giữa.

Xoa cổ

Tạo một nắm tay và giữ cho ngón trỏ và ngón giữa thẳng lên (nhưng vẫn uốn cong ở đốt ngón tay giữa). Các động tác nên được thực hiện với sự trợ giúp của 2 ngón tay này.

Giúp trẻ hóa da mặt tới 10 tuổi với bài mát xa của người Nhật - Ảnh 4

Nhấn và kéo da của bạn từ cằm về phía thái dương. Bắt đầu từ nơi nằm dưới khóe miệng. Khoảng cách giữa nhấn và kéo nên nhỏ. Bạn nên thực hiện tổng cộng 7-8 động tác.

Làm mịn má

Giữ hai bàn tay khóa lại với nhau, ngón tay cái của bạn phải thẳng vì bạn sẽ cần phần bên của chúng để thực hiện bài tập.

Giúp trẻ hóa da mặt tới 10 tuổi với bài mát xa của người Nhật - Ảnh 5

Đặt đầu ngón tay cái bên phải của bạn dưới mắt trái gần mũi. Thực hiện chuyển động trượt về phía tai bằng cách ấn vào da. Ngay sau đó, trượt nhẹ ngón tay cái của bạn xuống đường viền cổ áo bên - từ dái tai đến xương đòn. Lặp lại phần cuối của bài tập 2 lần.

Chống nhăn trán

Giúp trẻ hóa da mặt tới 10 tuổi với bài mát xa của người Nhật - Ảnh 6

Làm nắm đấm. Đặt các đốt ngón tay giữa của ngón tay của bạn một chút phía trên đường chân mày và thực hiện một động tác cọ xát về phía chân tóc. Bây giờ di chuyển bàn tay trở lại vị trí ban đầu nhưng một chút sang một bên và thực hiện một động tác nâng cao một lần nữa, động tác này giúp làm mịn toàn bộ bề mặt của trán.

Kết thúc mát xa

Mở lòng bàn tay ra. Đặt ngón tay của bạn trên trán của bạn và trượt chúng trơn tru về phía thái dương.

Giúp trẻ hóa da mặt tới 10 tuổi với bài mát xa của người Nhật - Ảnh 7

Sau đó, từ từ trượt ngón tay từ má đến xương đòn, dọc theo đường viền cổ áo. Thực hiện massage này mỗi tuần một lần để có kết quả tốt nhất.

Da đã trắng mà lại còn hồng tự nhiên chỉ trong 1 tuần với các loại củ quả dễ kiếm

Da đã trắng mà lại còn hồng tự nhiên chỉ trong 1 tuần với các loại củ quả dễ kiếm

Những loại mặt nạ từ tự nhiên chưa bao giờ bị lãng quên bởi khi bạn trẻ hay già thì phương pháp này vẫn phù hợp với bạn. Da bạn sẽ trắng bóc, mịn màng không lão hóa chỉ chỉ sau 1 tuần đấy nhé.

Theo Bùi Hà/Phunutoday/Khỏe và Đẹp