Độc chiêu để mẹ cho con ăn dễ dàng khi bé thường xuyên ngậm và không chịu nuốt

01/04/2017 02:00

Nếu mẹ cảm thấy mệt mỏi vì con biếng ăn, chậm tăng cân, hãy tham khảo những cách dưới đây:

Nếu con bạn có biểu hiện biếng ăn, đừng quá lo lắng, đây là một phần trong sự phát triển bình thường của trẻ.

1.Chế biến thức ăn một cách sáng tạo

Hãy chế biến những món ăn ngộ nghĩnh và đầy màu sắc để trẻ luôn cảm thấy việc ăn uống thật vui nhộn và thú vị. Mẹ nên tham khảo cách bày biện những món ăn sao cho thật ngon mắt và thu hút sự chú ý của con. Bạn chú ý điều chỉnh lượng thức ăn cho con vừa phải, tránh ép trẻ ăn quá no, quá nhiều khiến trẻ sợ hãi.

2. Tạo một “trò chơi” với thức ăn

Trò chơi ở đây không có nghĩa là chơi cùng với đồ chơi mà bạn nên hiểu rằng cần tạo cho bé một không gian vui vẻ, dễ chịu, thoải mái khi ăn uống. Bạn có thể tạo một trò chơi hỏi - đáp quanh bàn ăn để thu hút sự chú ý của trẻ và không lặp lại cùng một trò chơi cho các bữa ăn sau. 

3. Chia nhỏ các bữa ăn

Bày biện một chiếc bát đầy ắp thức ăn sẽ khiến bé cảm thấy sợ hãi. Hãy chia nhỏ các bữa ăn và cho bé ăn từng chút một. Khi bé đã ăn hết thức ăn của mình, hãy thêm chút thức ăn nữa vào bát, đĩa. Cho bé ăn từng ít một sẽ giúp bạn cho bé ăn đủ no và tránh lãng phí thức ăn.

4. Thay đổi đĩa bát để thu hút bé

Để thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ, bạn nên thay đổi các loại đĩa, bát, thìa, dĩa với hình dạng và màu sắc khác nhau. Mẹ có thể mua thêm những chiếc bát, thìa nhựa ngộ nghĩnh, bắt mắt để kích thích trẻ vui vẻ khi ăn uống. 

5. Thu hút sự chú ý của trẻ bằng một câu chuyện

Đôi khi trẻ không muốn ăn cùng một loại thức ăn mỗi ngày. Trong những trường hợp như vậy, mẹ nên kể một câu chuyện thú vị cho trẻ trước khi bắt đầu bữa ăn. Trẻ sẽ bị thu hút vào câu chuyện mà không tập trung xem mình đang ăn thứ gì nữa. Đây là một phương pháp đã được kiểm chứng và được thử nghiệm ở nhiều trẻ em biếng ăn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phòng bệnh mùa lạnh cho trẻ
Mùa đông – xuân, thời tiết diễn biến bất thường, chính là điều kiện thuận lợi để nhiều loại virus phát triển mạnh khiến nhiều...
XEM TIẾP
Bé trai tử vong tại tiệc mừng đầy tháng, sau khi nghe bác sĩ xác định nguyên nhân cái chết, người mẹ giận dữ tát luôn vào mặt bố chồng
Chỉ vì một phút cao hứng và lơ đãng mà người nhà đã vô tình hại chết đứa trẻ chỉ vừa tròn vỏn vẹn 1...
XEM TIẾP
Vật dụng vô cùng quen thuộc có thể khiến con thiệt mạng, 85% mẹ Việt không biết
Vật dụng vô cùng quen thuộc có thể khiến con thiệt mạng, 85% mẹ Việt không biết - hãy tìm hiểu ngay đừng để tới...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM