Bột ăn dặm nào tốt cho bé 5 tháng tuổi

Có thể nói, giai đoạn cho con ăn dặm là giai đoạn không hề dễ dàng gì với nhiều ông bố, bà mẹ.Nên cho trẻ ăn dặm như thế nào, chọn bột ăn dặm gì để con phát triển tốt nhất, đặc biệt là với những bé mới tập ăn dặm. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý hay dành cho bố mẹ đang quan tâm đâu là bột ăn dặm nào tốt cho bé 5 tháng tuổi.

Những bột ăn dặm nội tốt cho bé 5 tháng tuổi

Khi cho trẻ ăn dặm, lựa chọn bột nội cũng là một sự lựa chọn khá kinh tế đối với nhiều ông bố, bà mẹ, nhưng không vì thế mà làm giảm đi giá trị dinh dưỡng khi cung cấp cho trẻ qua hình thức ăn dặm này. Một số gợi ý các mẹ có thể tham khảo như bột Ridielac và bột Nestle của Vinamilk. Các loại bột này cho trẻ từ 6 tháng trở lên, tuy nhiên, tùy vào từng cơ địa và đặc điểm của từng bé, có thể sử dụng bột cho bé khi bé đc 4 tháng tuổi.

Bột ăn dặm nào tốt cho bé 5 tháng tuổi - Ảnh 1

Lựa chọn bột ăn dặm tốt cho bé 5 tháng tuổi luôn là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều mẹ thật sự hài lòng về chất lượng sản phẩm của bột nội, song bên cạnh đó vẫn còn 1 số nhận xét về các loại bột này như: bột pha dễ bị vón cục, bột nóng nên bé đi ị không được đều lắm, bột không ngon vì bé không hợp với bột… Tuy nhiên việc pha dễ bị vón cục có thể là do kĩ thuật pha của mẹ chưa được khoa học, hay nếu bé đi ị không được đều có thể còn do cơ địa của từng bé, không phụ thuộc hoàn toàn vào bột mà bé ăn, hay việc bé không hợp với những loại bột này cũng có thể do vị của bột không hợp khẩu vị của bé.

Những bột ăn dặm ngoại tốt cho bé 5 tháng tuổi

Bột ngoại “đắt xắt ra từng miếng“, có khi phải gấp đôi, gấp 3,.. lần so với bột nội. Nhưng chất lượng bột và giá trị dinh dưỡng thì các mẹ nếu mua đúng hàng chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ thì cứ an tâm.

Bột ngoại thì có một số hãng lớn như Nesle, Hipp, Heinz, Gerber….Theo khảo sát thì bột ăn dặm Heinz được ưu chuộng hơn nhiều vì mẫu mã đẹp, đa dạng về mùi vị, dễ ăn, mùi hương hấp dẫn các bé, khối lượng mỗi hộp vừa phải, dễ pha. Bột ăn dặm Heinz có bột dành cho bé 4 tháng, 7 tháng, có bột mặn, bột ngọt với nhiều vị khác nhau dễ lựa chọn, giá cả cũng đã giảm đi rất nhiều so với mấy năm trước đây.

Bột Gerber của Mỹ có 1 điểm khác biệt mà nhiều mẹ rất thích đó là bột Gerber không như bột Heinz (được trộn sẵn), khi dùng bột Gerber mẹ có thể mua bột về, mua hũ thịt Gerber riêng, mua hũ rau quả, trái cây riêng… cheap ugg boots và mẹ trộn theo tỷ lệ hay sở thích của bé riêng. Nói chung chế biến bột Gerber hơi cực hơn, nhưng chi phí thấp hơn nhiều, bột khô thì có 13 mùi, hũ thịt thì có bò, gà, gà tây, cừu (nói chung cũng đa dạng), rau củ quả trái cây thì cũng có rất nhiều loại. Bên cạnh đó Gerber còn có hộp pha sẵn, rất da dạng mùi vị, chỉ làm nóng lên ăn, hoặc mở ra ăn được luôn. Ở Mỹ người ta khuyến khích ăn bột Gerber khi trẻ dưới 1 tuổi, khi 4 tháng thì cho ăn bột gạo là chủ yếu, sau đó 6 tháng thì có rất nhiều mùi vị cho mẹ lựa chọn.

Muốn con tăng cân, mẹ sau sinh chớ bỏ qua 7 thực phẩm quen thuộc này

Muốn con tăng cân, mẹ sau sinh chớ bỏ qua 7 thực phẩm quen thuộc này

Nguồn sữa mẹ giàu dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể bé dễ dàng hấp thu và nhanh chóng tăng cân trong những tháng đầu đời. Vì vậy, chị em đừng bỏ qua những thực phẩm giàu dinh dưỡng này để con lớn nhanh.

Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam