Cô bé Salma Bashir, đến từ Pittsburgh (Mỹ) đã không thể ăn uống bình thường được trong hơn 10 năm liền bởi một tai nạn kinh hoàng hồi 5 tuổi. Lúc đó Salma và gia đình có kì nghỉ ở Ai Cập. Cô bé được bố mẹ cho đi bơi, và đã không may ngồi lên van hút của bể bơi, lực của nó mạnh đến mức xé ruột của Salma ra khỏi cơ thể và mọi người không kịp làm gì. Cho đến tận bây giờ, Salma vẫn không thể quên được khoảnh khắc kinh hoàng đó:

"Tất cả mọi thứ xảy ra vô cùng đột ngột, tôi đã vô tình ngồi lên chỗ đấy. Tôi còn nhớ nhân viên cứu hộ và cha tôi đã cố gắng kéo tôi ra nhưng không thể bởi lực hút quá mạnh. Cuối cùng cũng có vài người kéo được tôi ra, và hậu quả xảy đến thật kinh khủng".

Bé gái bị rách toàn bộ ruột bởi 1 tai nạn kinh hoàng ở bể bơi mà nhiều cha mẹ không ngờ đến - Ảnh 1

Salma Bashir đã bị rách toàn bộ ruột non sau khi vô tình ngồi lên van hút của bể bơi.

Bé gái bị rách toàn bộ ruột bởi 1 tai nạn kinh hoàng ở bể bơi mà nhiều cha mẹ không ngờ đến - Ảnh 2

Sự việc xảy ra khi cô bé mới 5 tuổi.

Thời điểm đó Salma đang mặc đồ bơi màu đỏ và mẹ của cô bé, bà Dena đã tưởng rằng phần ruột non bị lòi ra của con gái mình chính là những mảnh đồ bơi bị rách:

"Tôi nhìn thấy ai đó bế con gái mình và tất cả phần ruột của con bé bị lòi ra ngoài cơ thể. Tôi không thể tin những gì mình nhìn thấy lại là ruột, bởi tôi nghĩ đấy là những mảnh rách của bộ đồ bơi", bà Dena cho biết.

Sau vụ tai nạn gia đình đã ngay lập tức đưa Salma đến Pennsylvania (Mỹ) để phẫu thuật cứu sống, nhưng cơ thể cô bé phản ứng với việc ghép ruột non, và sau 6 tháng phần ruột non đã bị cắt bỏ cùng với ruột già và túi mật của Salma. Điều này khiến bụng của cô bé không bao giờ trở lại bình thường được. Ngoài ra Salma còn phải đeo một túi dinh dưỡng tổng thể được nối với cơ thể để cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Bé gái bị rách toàn bộ ruột bởi 1 tai nạn kinh hoàng ở bể bơi mà nhiều cha mẹ không ngờ đến - Ảnh 3

Salma hiện giờ đã 16 tuổi và sức khỏe vẫn chưa thể hồi phục được.

"Về cơ bản, đó là một túi chứa đầy chất lỏng với tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, chẳng hạn như canxi, natri, glucose và tất cả các thể loại vitamin...

Tôi được nối với chúng 20 giờ mỗi ngày. Tôi chỉ cao có 1m30 và vô cùng nhỏ bé. Lý do tôi không hấp thụ được thức ăn là vì tôi không có ruột. Vì vậy tôi không thể ra ngoài ăn được".

Để cơ thể hồi phục được như bình thường, Salma cần phải thay 5 cơ quan trong cơ thể: ruột non, ruột già, gan, dạ dày và tuyến tụy. Một ca ghép tạng như thế tiêu tốn khoảng 3 triệu đô la (gần 70 tỷ đồng).

Dù tình trạng sức khỏe hiện giờ của Salma khá nguy hiểm, nhưng mẹ cô bé vẫn không ngừng tin tưởng vào ý chí của con gái mình:

"Con bé vẫn mỉm cười, Salma là 1 chiến binh và sẽ vượt qua được hoàn cảnh của chính mình. Con đã làm được những điều thật tuyệt vời dù đang trong tình trạng như thế".

Bé sơ sinh nguy kịch, mù một bên mắt vì nụ hôn của người lớn: Yêu con như thế bằng 10 hại con

Bé sơ sinh nguy kịch, mù một bên mắt vì nụ hôn của người lớn: Yêu con như thế bằng 10 hại con

Gần đây, một người mẹ sống tại nước Anh đã đăng tải chia sẻ câu chuyện của cậu con trai mình trên trang cá nhân để cảnh báo về tác hại của nụ hôn với trẻ sơ sinh.

Theo Nhi Trần/ Helino