Ăn uống không khoa học khi mang thai hại đời con cháu

07/08/2015 10:34

Tờ Daily Mail vừa mới công bố kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chế độ ăn uống của mẹ bầu không khoa học không những ảnh hưởng tới mẹ bầu mà còn di truyền tới đời con cháu.

Trường Đại học Cambridge và Đại học Harvard cùng hợp tác nghiên cứu đề tài này. Kết quả cho thấy nếu trong quá trình mang thai người mẹ ăn uống thiếu dưỡng chất không những ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu mà còn khiến thai nhi suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ và ảnh hưởng trực tiếp khi bé được sinh ra đời.

Ăn uống không khoa học khi mang thai hại đời con cháu ảnh 1
Ăn uống trong thời kỳ mang thai vô cùng quan trọng với mẹ và bé

Mẹ bầu ăn uống quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Trong trường hợp mẹ bầu ăn uống quá nhiều dẫn đến trường hợp dễ bị rối loạn tiêu hóa. Có một vài chất không thể tiêu hóa kịp thời sẽ chuyển đổi thành chất béo dễ dẫn tới bệnh béo phì, tiểu đường type 2 và các bện chuyển hóa khác.

Nếu dinh dưỡng trong thai kỳ của mẹ không đủ cũng dễ ảnh hưởng tới gen của em bé, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời kế tiếp. Phát hiện này được công bố cũng như một lời giải thích tại sao bệnh tiểu đường type 2 và béo phì sẽ trở thành vấn đề sức khỏe toàn cầu.

Ăn uống không khoa học khi mang thai hại đời con cháu ảnh 2
Nếu như ăn uống không khoa học sẽ khiến trẻ mắc một số bệnh và di truyền tới các thế hệ tiếp theo

Tiến sỹ Anne Ferguson Smith – giáo sư di truyền học tại Đại học Cambridge cho biết phụ nữ mang thai nên ăn đủ thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như thịt nạc, cá, đậu nành, sữa, trái cây, rau quả…  Nếu như ăn không thấy ngon miệng các bạn có thể chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Chủ yếu nhất phụ nữ mang thai nên chú ý ăn uống đa dạng và hợp lý, duy trì một chế độ ăn uống cân bằng để chống lại nguy cơ thiếu dinh dưỡng cho cả mẹ và con.

Mách mẹ các bước vệ sinh rốn đúng cách cho trẻ sơ sinh, tránh nhiễm trùng theo lời khuyên của bác sĩ
Vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng chỉ cần sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra...
XEM TIẾP
Viêm xoang ở trẻ em có gây biến chứng?
Trẻ em cũng có thể bị viêm xoang (VX) do hiện tượng viêm nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, virut) ngược dòng từ họng, mũi,...
XEM TIẾP
Nhu cầu sữa theo từng độ tuổi ở trẻ em theo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng
Những gợi ý của chuyên gia về nhu cầu sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ cân đối dinh...
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM