Trẻ sơ sinh vừa ngủ vừa cười

5 biểu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh 'thông minh' bẩm sinh - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Hầu hết trẻ nhỏ sẽ chưa thể hiện cảm xúc và hệ thống thần kinh cũng chưa được kiểm soát tốt. Nhưng những đứa trẻ thông minh thì ngay từ bé, mạng lưới thần kinh đã điều phối ý thức, não bộ phát triển tốt, chúng hay cười trong giấc mơ.

Muốn trẻ phát triển tốt, thông minh hơn, ngoài chỉ số IQ thì rèn luyện trí thông minh cảm xúc (chỉ số EQ) cũng vô cùng quan trọng. Việc đơn giản bố mẹ có thể làm để phát triển chỉ số EQ của trẻ là đọc vị cảm xúc của trẻ và hướng dẫn trẻ cách thể hiện cảm xúc một cách thích hợp.

Trẻ thông minh bẩm sinh hay cười

5 biểu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh 'thông minh' bẩm sinh - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Phản xạ đầu tiên khi em bé ra đời chính là khóc. Trẻ khóc vì bé cảm thấy xa lạ với mọi thứ và không an toàn. Nếu đại não của trẻ phát triển tốt thì khả năng thích nghi với môi trường của bé mạnh. Trẻ có khả năng ghi nhớ với người và đồ vật quen thuộc trẻ sẽ đáp lại bằng một nụ cười.

Trẻ thông minh bẩm sinh thích chơi đồ chơi từ sớm

5 biểu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh 'thông minh' bẩm sinh - Ảnh 3
Ảnh minh họa

Những món đồ chơi cho bé được thiết kế với nhiều màu sắc, âm thanh khác nhau nhằm mục đích kích thích sự phát triển trí thông minh của trẻ. Với những trẻ thích chơi đồ chơi từ sớm, chứng tỏ rằng, trẻ rất thích khám phá thế giới xung quanh mình.

Điều đó giúp trẻ sau này lớn lên sẽ thích tìm tòi, khám phá, học hỏi những gì xung quanh trẻ. Vì vậy, với những trẻ sơ sinh từ 4 tháng tuổi, mẹ nên mua cho bé những món đồ chơi thông minh trí tuệ để giúp bé vừa chơi, vừa tự mình khám phá.

Trẻ thông minh hay cả thèm chóng chán

5 biểu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh 'thông minh' bẩm sinh - Ảnh 4
Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, những đứa trẻ thông minh luôn thích học hỏi và tiếp nhận thông tin mới. Chính vì vậy, những trẻ này sẽ nhanh chán nếu thường xuyên lặp lại một hành động hoặc khi phải chơi mãi một món đồ. Nếu nhận thấy con nhanh chán những món đồ chơi của mình, mẹ đừng quá khắt khe với con nhé. Có thể bé nhà bạn là người có nhu cầu khám phá, tìm tòi và học hỏi cao.

Khả năng di chuyển mạnh mẽ

5 biểu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh 'thông minh' bẩm sinh - Ảnh 5
Ảnh minh họa

Nhìn chung một em bé có não bộ phát triển tốt sẽ có khả năng kiểm soát cơ thể và năng lực bắt chước của bé sẽ tốt hơn. Nếu trẻ ở trong giai đoạn tháng sinh đầu tiên có thể làm được rất nhiều thứ như ngẩng đầu, cười, nhìn về phía phát ra âm thanh tiếng động…Điều này chứng tỏ não của trẻ thực sự tốt, cộng thêm việc cha mẹ nuôi dưỡng tốt, rất có thể trẻ sẽ trở thành thiên tài nhỏ trong tương lai.

Top 6 thực phẩm giàu canxi hơn cả tôm giúp bé phát triển vượt trội

Top 6 thực phẩm giàu canxi hơn cả tôm giúp bé phát triển vượt trội

Canxi là một chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của bé. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yếu tố dinh dưỡng quyết định phần lớn đến chiều cao của trẻ.

Theo Hoàng Ly/ Gia Đình Việt Nam