Một số quy tắc quan trọng khi diện vest

23/01/2015 09:05

Một bộ vest vừa vặn sẽ giúp chàng trở nên lịch lãm và sành điệu hơn. Trên thực tế, vest là một trang phục khá cầu kỳ và có một số quy tắc nhất định cho người mặc, bạn có biết những quy tắc đó là gì?

Một số quy tắc quan trọng khi diện vest ảnh 1
Cài nút trang phục vest cũng có những quy tắc riêng.

Không cài tất cả các nút

Đối với áo vets một nút, bạn có thể cài hoặc không cài.

Đối với các loại áo vest hai nút, chỉ cải nút trên, không bao giờ cài cả 2 nút.

Đối với các áo vest phục ba nút, hãy luôn nhớ cách cài các nút theo quy tắc: “Đôi khi - luôn luôn - không bao giờ”. Nghĩa là nút trên cùng có thể cài, hoặc không, nút thứ hai luôn luôn cài, nút thứ ba không bao giờ cài.

Khi nào cần cởi áo vest?

Đối với các loại áo vest, cài nút khi đứng và mở khi ngồi. Cởi áo khi phải ngồi lâu hoặc hoạt động cánh tay nhiều. Vùng vải dễ bị xù nhất là vùng dưới cánh tay, những vùng càng ma sát nhiều càng dễ bị xù.

Cắt chỉ thừa

Một số quy tắc quan trọng khi diện vest ảnh 2
Nên cắt miệng túi và các phần chỉ thừa trước khi mặc.

Phần xẻ phía sau lưng của áo vest thường được khâu lại với nhau bằng một đường chỉ hình chữ X để tránh nhăn nhàu và mất dáng áo trong khi vận chuuyển. Trước khi mặc nên cắt phần chỉ hình chữ X này đi (để lại phần chỉ này giống như bạn mặc áo còn nguyên tem).

Nếu chiếc áo khoác của bạn không mở được túi, nghĩa là chúng đã được may lại để đảm bảo trang phục không bị nhăn nhàu trong khi vận chuyển. Trước khi mặc cũng nên loại bỏ phần chỉ may túi này. Tuy nhiên, nên cẩn thận khi loại bỏ phần chỉ này để tránh ảnh hưởng đến trang phục. Nên dùng dao nhíp hoặc kéo bấm chỉ để cắt đường may, không nên dùng lưỡi dao cạo vì chúng quá bén, nếu trượt tay có thể gây hư hỏng trang phục.

Không để đồ trong túi hông áo vest

Một số quy tắc quan trọng khi diện vest ảnh 3
Nếu cần, hãy để đồ trong túi áo ngực.

Để đồ trong túi hông của áo vest sẽ khiến túi áo phình ra, vạt áo rũ xuống và có thể lắc lư theo những bước chân của bạn, việc này sẽ khiến bạn trông rất kỳ cục.

Treo áo sau khi mặc

Luôn luôn treo áo vest lên móc sau khi mặc. Giữa lớp vải ngoài và lớp vải lót bên trong áo vest luôn có một lớp đệm được gọi là “lớp vận động”. Bạn càng mặc áo nhiều, lớp vận động càng co giãn và ôm lấy khuôn người bạn, tương tự như tình trạng giày thường có những nếp nhăn theo chuyển động bàn chân. Nếu không treo áo sau khi mặc, lớp vận động sẽ bị mất khuôn và không hoàn thành "nhiệm vụ" của mình.

Để cho trang phục được nghỉ ngơi

Một số quy tắc quan trọng khi diện vest ảnh 4
Sau mỗi lần mặc, nên cho bộ vest được nghỉ ngơi khoảng một tuần trước khi tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn muốn bộ vest vừa vặn và bến chắc hãy cho trang phục được nghỉ ngơi khoảng một tuần sau mỗi lần mặc. Điều này có nghĩa là nếu công việc của bạn yêu cầu phải mặc vest mỗi ngày, bạn cần phải có ít nhất 5 bộ. Mặc một bộ vest quá thường xuyên cũng là một cách khiến bạn tốn nhiều tiền hơn cho trang phục vì nhanh gây giãn, xù và mất dáng quần áo.

Trang phục vest hợp với những nơi nào?
Nếu muốn nhận được sự phục vụ tốt nhất tại các trung tâm mua sắm, hãy ăn mặc bảnh bao. Có câu nói rằng: “Hãy...
XEM TIẾP
Một số quy tắc quan trọng khi diện vest
Một bộ vest vừa vặn sẽ giúp chàng trở nên lịch lãm và sành điệu hơn. Trên thực tế, vest là một trang phục khá...
XEM TIẾP
Cẩm nang chọn quần lót nam
Không chỉ với phụ nữ, việc chọn mua và sử dụng đồ lót đúng cách cũng rất quan trọng. Không chỉ đem đến sự thoải...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM