Tranh vui: Những "cú sốc" hài hước đến khó tin khi làm cha mẹ

25/08/2015 00:16

Sinh con là một "cú sốc" khiến nhiều cha mẹ không nhận ra chính mình. Truyện tranh hài hước dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận rất rõ điều này.

Tác giả của những lời tâm sự đầy chân thực về tâm lý và những cảm xúc của một người phụ nữ lần đầu làm mẹ là họa sĩ Sage Stossel. Sage là một tác giả truyện tranh hiện đang sống tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ).

Từng được độc giả biết đến với những truyện tranh hài hước về những trải nghiệm “khó nói” khi làm mẹ, một lần nữa Sage đã đem đến cho độc giả những hình ảnh sống động bằng một truyện tranh siêu ngắn, nhưng tóm tắt một cách tài tình về cuộc sống của những người lần đầu làm cha mẹ. 

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng sinh con khiến cuộc đời bạn không còn hạnh phúc như trước đây? Đó là một cuộc đời mà hầu hết những người lần đầu làm cha mẹ đều không còn nhận ra chính bản thân mình sau khi sinh con, đơn giản vì, việc sinh con đã khiến họ thay đổi quá nhiều.
 

Tác giả chia sẻ, “Tôi yêu con trai của tôi rất nhiều, nhưng (cũng như những ông bố bà mẹ ở khắp mọi nơi), tôi khám phá ra rằng sự thay đổi từ khi chưa có con đến khi trở thành mẹ - theo một cách nào đó sẽ gây sốc và cần sự điều chỉnh nhất định”. 

Cô cũng nói thêm "Khi tôi đọc được bản báo cáo của nghiên cứu chỉ ra rằng các ông bố bà mẹ phải đấu tranh như thế nào trước quyết định sinh con, tôi cảm thấy nó đã đánh trúng tâm lý của mình và cảm giác đó giống như một nguồn cảm hứng được lấy từ các bộ phim hoạt hình vậy."

Với câu truyện hài hước và ngắn gọn này, Sage giả hi vọng các ông bố bà mẹ cũng sẽ lạc quan và tìm thấy niềm vui trong những lúc “bấn loạn” và “điên rồ” nhất, để tận hưởng quãng thời gian làm cha mẹ vô cùng quý giá.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Bài học làm mẹ trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục
Có những đêm chị P.A phải thức dậy nhiều lần vì ngứa và gãi liên tục cho đến khi thấy đau mới có thể ngừng...
XEM TIẾP
Dậy thì muộn ảnh hưởng đến chuyện ấy như thế nào?
Dậy thì muộn là một dạng rối loạn phát triển tuổi dậy thì, gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và khả năng làm...
XEM TIẾP
Sau vài ngày sinh con, ông bố đã đúc rút được kinh nghiệm quý giá cha mẹ nuôi con nhỏ nên "gối đầu giường"
Những chia sẻ chân thực của một người sau 10 ngày làm cha sẽ cho bạn biết thêm nhiều điều cần phải chú ý và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM