Lá thư trước lúc treo cổ của cậu bé 13 tuổi gây 'rúng động' toàn nước Mỹ

17/08/2016 09:46

Cậu bé đã quyết định viết lá thư tuyệt mệnh trước khi treo cổ tự sát ngay trong nhà riêng của mình... gây chấn động toàn nước Mỹ.

Lá thư trước lúc treo cổ của cậu bé 13 tuổi gây 'rúng động' toàn nước Mỹ - Ảnh 1

Cậu bé có tên Daniel Fitzpatrick, 13 tuổi hiện là học sinh tại trường Công giáo Holy Angles ở Brooklyn, đã tự tử ngay sau khi viết lá thư tuyệt mệnh. Theo tờ Daily News, nguyên nhân cái chết của cậu bé là do bị bạn bè chế giễu, bắt nạt dẫn đến cậu bé suy nghĩ quẩn.

Chia sẻ với báo chí, gia đình Daniel cho biết, lúc đầu cậu bé có rất nhiều bạn trong trường và thành tích học tập của cậu thuộc hạng giỏi trong lớp. Nhưng mọi biến cố ập đến khi tự dưng tất cả bạn bè không ai thèm chơi với cậu, thậm chí xem Daniel là người không hề tồn tại.

Lá thư trước lúc treo cổ của cậu bé 13 tuổi gây 'rúng động' toàn nước Mỹ - Ảnh 2
Chân dung cậu bé 13 tuổi Daniel

Sau mọi sự nỗ lực vô ích để hàn gắng các mối quan hệ đã khiến cậu bé cảm thấy choáng ngợp, giày vò rồi đưa ra một quyết định điên rồ là tự treo cổ mình ngay tại ngôi nhà thân yêu.

Daniel được phát hiện đã treo cổ trên gác mái, vào lúc 5:30 chiều thứ Năm và người phát hiện ra cậu không ai khác là chị gái cậu. 

Người chị gái còn phát hiện một lá thư với nét chữ nguệch ngoạc ghi rằng "Tôi đã từ bỏ", "Các giáo viên... họ không làm bất cứ điều gì để giúp đỡ tôi", "Tôi cảm thấy bế tắc khi bị năm người bạn bắt nạt liên tục đến nỗi gẫy ngón tay út", Daniel bày tỏ cảm xúc hụt hẩn.

Lá thư trước lúc treo cổ của cậu bé 13 tuổi gây 'rúng động' toàn nước Mỹ - Ảnh 3
Lá thư trước lúc chết của Daniel

Chia sẻ với báo giới hôm thứ Sáu, mẹ Daniel Maureen Fitzpatrick cho biết: "Con trai tôi không cần phải chết", "Có điều gì đó sai trái khi người lớn không chung tay giúp đỡ". Người mẹ nghẹn ngào nói thêm "Không có cha mẹ nào muốn phải chôn con mình".

Lá thư trước lúc treo cổ của cậu bé 13 tuổi gây 'rúng động' toàn nước Mỹ - Ảnh 4
Cả gia đình đang rất hụt hẩn vì cái chết của Daniel

Sau khi vụ việc được chia sẻ trên báo giới, rất nhiều người tỏ ra bất bình trước sự không can thiệp của nhà trường. Thậm chí, không ít người quyết định lập ra một chiến dịch để lấy lại sự công bằng cho Daniel đã chết.

Từ vụ việc trên, có thể thấy được tình trạng bạo lực học đường đang ngày càng gia tăng. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo không riêng gì nước Mỹ, mà nó đã và đang hiện diện ở khắp các quốc gia lớn nhỏ trên thế giới. Đồng thời, điều đáng quan tâm nhất chính là sự thờ ơ từ phía gia đình, nhà trường để rồi phải nhận lấy cái kết đau thương.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Bài học làm mẹ trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
6 điều quan trọng khi nuôi con nhỏ mà những ai lần đầu làm cha mẹ cũng ước giá như mình biết sớm hơn
Những điều đơn giản đôi khi không được đề cập đến trong các tài liệu lại là những mẹo giúp chăm sóc và nuôi dưỡng...
XEM TIẾP
Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục
Có những đêm chị P.A phải thức dậy nhiều lần vì ngứa và gãi liên tục cho đến khi thấy đau mới có thể ngừng...
XEM TIẾP
Dậy thì muộn ảnh hưởng đến chuyện ấy như thế nào?
Dậy thì muộn là một dạng rối loạn phát triển tuổi dậy thì, gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và khả năng làm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM