Đây là cuộc nghiên cứu của vị giáo sư Tiến sĩ chuyên về phổi - Friedrich Bischinger, thì việc cậy hay móc gỉ mũi còn gọi là 'cứt mũi' là một cách làm đơn giản, tốt nhất để có cuộc sống vui khỏe. 

Một giáo sư khác là Napper - giáo sư sinh học người Canada cũng cho rằng việc móc gỉ bằng tay sẽ giúp lấy sạch gỉ ở những nơi mà khăn tay không vô tới được. Bên cạnh đó, ăn gỉ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể vì chất nhầy trong mũi có tác dụng giữ lại vi khuẩn, khói bụi trong quá trình hô hấp. Nếu ăn lại những vi khuẩn đó, thì chúng sẽ giúp tránh một số căn bệnh nhất định.

Ăn 'gỉ' và ngoáy mũi có thực sự tốt cho trẻ như theo khoa học chứng minh? - Ảnh 1

Tuy nhiên, theo bác sĩ Bệnh viện Tai-Mũi-Họng cho biết, hành động cho trẻ móc và ăn gỉ là hoàn toàn không nên. Vì theo bác sĩ thì gỉ mũi không có bất kì chất dinh dưỡng nào, nên có ăn gỉ hay không cũng không thể ngăn ngừa bệnh hay tăng sức đề kháng cho trẻ.

Ăn 'gỉ' và ngoáy mũi có thực sự tốt cho trẻ như theo khoa học chứng minh? - Ảnh 2

Thứ hai, với những trẻ ưa ngoáy mũi có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ:

- Gây lông mũi rụng dần - lông mũi được biết đến như một lớp bảo vệ, ngăn cản khói bụi, vi khuẩn. Nếu lông mũi ít sẽ khiến dịch nhầy tiết ra nhiều hơn, dẫn đến chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ.

- Làm niêm mạc mũi bị sưng phù, tạo mủ trong khoang mũi. Đồng thời, ngoáy mũi thường xuyên tức là 'mở cửa' cho hàng triệu vi khuẩn từ móng tay vào khoang mũi gây viêm xoang, nặng hơn có thể dẫn đến viêm xoang mủ.

- Móc mũi nhiều khiến các mạch máu trong mũi bị tổn thường gây chảy máu, làm suy giảm chức năng khứu giác và gây nhiều căn bệnh về mũi, họng, tai nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến não bộ.

Lời khuyên cho các mẹ để chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ tốt hơn, nên tập dần cho trẻ bỏ thói quen ngoáy mũi. Khi muốn lấy gỉ mũi, mẹ có thể dùng nước rửa cho trẻ, nước sẽ làm gỉ mềm và dễ làm sạch khoang mũi hơn.

Chúc mẹ dạy con ngoan, nuôi con khỏe!

Phật dạy: 5 món 'của cải' vô giá mà cha mẹ nhất định phải truyền lại cho con cái

Phật dạy: 5 món 'của cải' vô giá mà cha mẹ nhất định phải truyền lại cho con cái

Trên đời này có những thứ còn đắt giá hơn vàng bạc, của cải, kim cương rất nhiều. Những 'của cải' vô giá đó cha mẹ nhất định phải truyền lại cho thế hệ con cái sau này

thanhhang | Theo PhunuNews