Dấu Ấn đã có một liveshow đặc biệt với nhân vật chính là nữ ca sĩ - chiến sĩ Thanh Thúy vào tối qua, 2.5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, nhân sự kiện 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên, chương trình thực hiện một liveshow dành cho nhạc đỏ - vốn được xem là dòng nhạc “kén” khán giả. Tuy nhiên, trái ngược với sự lo ngại liveshow sẽ vắng khách, gần 4000 khán giả đã có mặt ở Nhà thi đấu Nguyễn Du tối qua, trong đó có gần 2000 chiến sĩ đã mang theo cờ và băng rôn để cổ vũ cho “chị Sáu” Thanh Thúy. 

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 1Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 2
Hơn 2000 chiến sĩ đã có mặt tại khán đài để tham dự liveshow và cổ vũ cho "chị Sáu" Thanh Thúy

Trong 20 liveshow đã từng thực hiện của Dấu Ấn, mỗi liveshow chương trình đều để lại những ấn tượng riêng. Tuy nhiên, với liveshow Thanh Thúy, điều này còn được nhân lên gấp đôi bởi không chỉ mang đến nhiều cảm xúc, chương trình còn khơi gợi được niềm tự hào về truyền thống dân tộc. Sự tự hào đó được thể hiện qua các tiết mục được đầu tư, dàn dựng hoành tráng trên sân khấu; sự góp mặt của dàn diễn viên múa, cascadeur và dàn khách mời đông nhất từ trước đến nay (gần 120 người). 

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 3

Sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả khi nhiều lần đứng lên hát vang ca khúc Xuân Chiến Khu, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh; sự phấn khích của các ca sĩ khách mời như NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Lê Tứ, ca sĩ Vân Khánh, Đức Tuấn, Tùng Dương khi được cùng Thanh Thúy chắp cánh đưa những ca khúc truyền thống, quê hương đến với khán giả trẻ …

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 4
Thanh Thúy hanh phúc trong vòng vây người hâm mộ của mình

20 ca khúc thuộc 3 dòng nhạc: truyền thống, quê hương, trữ tình cách mạng được xâu chuỗi và thể hiện liên tục. Tuy phải biểu diễn gần như liên tục 90 phút trên sân khấu nhưng giọng hát của Thanh Thúy vẫn khỏe khoắn, cao vút. Nhạc sĩ Trần Long Ẩn nhận xét: “Giọng hát của Thúy độc đáo ở chỗ vừa có kỹ thuật điêu luyện vừa có tâm hồn và cảm xúc sâu sắc. Tâm hồn và cảm xúc ấy không dễ gì có được mà là do truyền thống gia đình, môi trường mà Thanh Thúy biểu diễn, sinh hoạt và công tác”.

Dấu Ấn Thanh Thúy cũng là liveshow thứ 3 của chương trình từ năm 2015 đến nay, sau Siu Black và nhạc sĩ Phương Uyên. Cả 3 liveshow đều là những thử thách không nhỏ, nếu không muốn nói là sự mạo hiểm và liều lĩnh. Tuy nhiên, chương trình đã dũng cảm thực hiện điều mà ít nhà sản xuất dám làm. Liveshow Dấu Ấn Thanh Thúy mở đầu bằng chuỗi ca khúc truyền thống cách mạng: Biết ơn Võ Thị Sáu, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn và Xuân chiến khu.

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 5
Ca khúc "Biết ơn Võ Thị Sáu" từng giúp Thanh Thúy đoạt giải Nhất tại cuộc thi "Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh" năm 1994 và cũng là cái duyên đưa cô đến với nghiệp diễn với vai Võ Thị Sáu trong bộ phim nổi tiếng "Người con gái đất đỏ". 

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 6
Bé Ngọc Anh - Giọng hát Việt nhí 2014 cũng góp giọng trong ca khúc này. Với giọng hát cao vút và truyền cảm, Ngọc Anh đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả. 

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 7
Liên khúc "Cô gái Pako - con cháu Bác Hồ, Cô gái vót chông" và "Tiếng chày trên sóc Bombo" cũng nhận được nhiều sự cổ cũ từ phía khán giả. 

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 8
Từ hình ảnh cô gái Pako xinh đẹp, Thanh Thúy quay trở về với hình người chiến sĩ quen thuộc của mình trong bài hát "Tiếng chày trên sóc Bombo" theo phong cách Acapella, biểu diễn cùng với tốp ca Quân Khu 7

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 9
Ca khúc "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây" đã in sâu trong trái tim nhiều thế hệ khán giả... Trong liveshow, ca khúc được thể hiện bởi Thanh Thúy và NSƯT Tạ Minh Tâm.

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 10
NSƯT Tạ Minh Tâm trong trang phục người lính

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 11
Liveshow còn có sự góp mặt của 40 nghệ sĩ đến từ đoàn Văn công Quân khu 7 – chiếc nôi nghệ thuật của Thanh Thúy. Cô và những người đồng đội của mình đã thể hiện các ca khúc Đồng đội theo phong cách Acoustic, "Hát mãi khúc quân hành và Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh"

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 12
Ở dòng nhạc quê hương, Thanh Thúy có phần song ca ăn ý cùng với  NSƯT Lê Tứ trong ca khúc "Dạ cổ hoài lang". Trong ca khúc này, Thanh Thúy hóa thân thành người chinh phụ đợi chồng là Lê Tứ đi đánh giặc trở về.

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 13
Sau khi trở thành chinh phụ của NSƯT Lê Tứ, Thanh Thúy tiếp tục làm cô vợ quê của ca sĩ Quang Linh trong ca khúc "Vợ chồng quê". Nam ca sĩ gốc Quảng Trị đã diện áo màu hồng để “tông xuyệt tông” với  “bà xã” Thanh Thúy.

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 14
Liveshow còn có sự góp mặt của ca sĩ xứ Huế Vân Khánh. Cô và Thanh Thúy song ca ca khúc "Gần lắm Trường Sa" 

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 15
Do đã nhiều lần song ca cùng nhau nên Đức Tuấn và Thanh Thúy phối hợp rất ăn ý và hòa quyện với nhau trong ca khúc "Khát vọng"

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 16
Ca sĩ Tùng Dương góp mặt trong phần cuối của chương trình với ca khúc "Bài ca hy vọng" được phối khí hoàn toàn mới bởi nhạc sĩ trẻ Dương Cầm.

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 17
Để cảm ơn hai đấng sinh thành, Thanh Thúy đã thể hiện hai ca khúc "Cảm ơn thiên thần" và "Cảm ơn Mẹ"

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 18
Trong lúc thể hiện, Thanh Thúy đã nghẹn ngào khi bước xuống hàng ghế khán giả và nắm lấy tay mẹ

Hơn 2000 chiến sĩ hòa mình vào lời ca cách mạng của NSƯT Thanh Thúy - Ảnh 19
Liveshow "Dấu Ấn" Thanh Thúy kết thúc với hai ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" và Việt Nam ngày mới như lời tri ân" của Thanh Thúy và chương trình Dấu Ấn tới các thế hệ đi trước đã hy sinh để đất nước được hòa bình, độc lập, ấm no và hạnh phúc.

Liveshow Dấu Ấn sẽ tiếp theo sẽ đến với khán giả vào ngày 6.6.2015 tới, với nhân vật chính là nhóm MTV.

Rap Việt: Cứ thí sinh được tự chọn đội thì đều về với Binz

Rap Việt: Cứ thí sinh được tự chọn đội thì đều về với Binz

Những gương mặt gây "bão" Rap Việt trong bốn tập vừa qua như Ricky Star hay Typh đều trao gửi niềm tin vào đội của huấn luyện viên Binz.

baonguyen | Theo GĐVN