Sống cùng tuýp đàn ông coi thường vợ khác nào uống thuốc độc mỗi ngày, đàn bà còn chờ gì nữa?

07/12/2017 09:51

Đàn bà ghép đời mình với đàn ông ghen tuông, ích kỷ sẽ mãi là một mảnh ghép không lành lặn. Hai người họ sống với nhau sẽ thành bi kịch, giống như thuốc độc mỗi ngày một ngấm dần vào cuộc hôn nhân.

Hai người lấy nhau mới có vài năm, họ yêu nhau như chưa bao giờ được yêu. Anh chiều chị đủ thứ, chiều cả tính lãng mạn của chị. Anh bảo anh thích một phụ nữ lãng mạn để cuộc sống luôn thăng hoa. Chị coi anh như một người cha vì tuổi anh có thể sinh ra chị. Chị ngoan ngoãn bên anh chăm sóc anh từng miếng ăn giấc ngủ. Hai người thống nhất không sinh con vì anh nhiều tuổi và chị có bệnh tim.

Anh nồng nàn ấm áp, chị thích cách anh nhìn chị luôn lấp lánh. Anh trẻ ra vài chục tuổi khi sống với người vợ trẻ. Giá như cuộc sống cứ mãi là thiên đường thì họ không còn ước ao nào nữa.

Sống cùng tuýp đàn ông coi thường vợ khác nào uống thuốc độc mỗi ngày, đàn bà còn chờ gì nữa? - Ảnh 1
Hạnh phúc sẽ mong manh như khói nếu "cơm không lành, canh không ngọt", bỏ thôi đàn bà ơi! - Ảnh minh họa: Internet

Mâu thuẫn bắt đầu từ anh. Lúc nào anh cũng nói không cấm chị giao tiếp với bạn bè. Đó chỉ là lời nói, mà từ lời nói tới việc làm thì khác xa một trời một vực. Chị đi họp lớp rồi về làm mấy bài thơ lãng đãng. Thơ thì phải vậy, mây gió trong thi ca có sao đâu. Người hay vào trêu chị là một bạn cùng học. Anh đọc bài thơ, soi xét từng câu từng chữ rồi bắt chị nhận có tình cảm với người đó. Chị hiểu anh yêu chị nên chị nghe lời anh cắt giao lưu. Anh vui lắm còn chị thì buồn, nỗi buồn không biểu lộ ra ngoài bởi e ngại tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ vì tính nghi kỵ của anh.

Cuộc sống đâu chỉ có hai người, chị vẫn phải có bạn. Bạn bình thường, bạn cùng cơ quan. Anh luôn không hài lòng với những đồng nghiệp khác giới, theo anh những người đó hết thảy đều có lý lịch không tốt và cấm chị không được giao tiếp. Ở họ, lúc nào anh cũng gắn cho họ cái mác “háu gái’’. Lúc đầu chị không đồng ý vì chị không có tội. Lúc này anh thể hiện rõ tính người già, thấy chị còn trả lời bạn một câu trên Facebook là anh nói đi nói lại. Biết anh không thích, chị đã xóa hết các cảm nhận. Anh cóp hết những câu đó cất đi và mỗi ngày gửi vào tin nhắn hoặc mail cho chị chục lần. Chị phát điên vì cái tính lẩm cẩm của anh. Chị cũng ương ngạnh, đã thế chị cứ trả lời khi họ chào hỏi. Chị đâu có tội khi người khác đến nhà mời họ uống nước. Anh vẫn dùng chiến thuật nói đi nói lại. Chị lại một lần nữa nhượng bộ để nhà cửa êm ấm, Quan trọng là chị thương anh vì nghĩ anh không tự tin.

Một lần, vài người bạn đến chơi, anh tránh mặt nói bận việc ở quê. Chị cùng mấy bạn gái tiếp đón họ. Các bạn về nhà đưa ảnh lên mạng xã hội, trong đó có bức ảnh chị chụp đôi cùng bạn. Anh lại dị ứng, anh gán cho chị đủ thứ tội. Nào là có quan hệ mật thiết nên mới đến chơi, nào là chị thích họ. Chị giải thích bạn lâu năm mới gặp nhau, chả nhẽ bạn đề nghị chụp chung bức ảnh lại không đồng ý. Chụp ảnh giữa thanh thiên bạch nhật có đông người có sao đâu. Nếu có tình ý đã không dám chụp ảnh như thế. Biết tính anh, chị điện cho bạn bảo gỡ ảnh xuống vì chồng không thích. Như những lần trước, anh đã kịp cóp ảnh vào file riêng và anh bảo đó là bằng chứng. Chị không thể chịu nổi nữa và chị đã chia tay anh.

Chia tay anh, không phải chị hết yêu anh mà là chị quá yêu anh. Chị không muốn vợ chồng ở với nhau luôn đố kỵ và ghen tuông vô lối. Chị không muốn anh khổ sở vì những lỗi chị không có. Còn anh bảo anh là người đàn ông tự trọng, nếu chị không xin lỗi thì sẽ không còn đường để về. Lần này chị không nhượng bộ.

Chia tay, chị nhớ anh vô cùng. Nhớ những ngày tháng hai vợ chồng mặn nồng đầu ấp tay gối. Nhớ bao nhiêu kỷ niệm ngọt ngào. Chị đã khóc, mất ăn mất ngủ nhưng chị quyết không đánh đổi kỷ niệm êm ái lấy sự chà đạp khinh khi của anh với nhân cách của chị. Cô bạn thân khuyên chị: Cái gì nặng quá thì buông, đừng giữ khư khư mãi thứ tình yêu trong quá khứ.

Sống cùng tuýp đàn ông coi thường vợ khác nào uống thuốc độc mỗi ngày, đàn bà còn chờ gì nữa? - Ảnh 2
Chị sợ lấy chồng lần nữa, gặp lại tuýp đàn ông khi yêu thì coi phụ nữ là bà hoàng, khi lấy rồi coi như vật sở hữu - Ảnh minh họa: Internet

Chị vùng dậy mỉm cười với bộ mặt xanh xao trước gương. Chị lao vào công việc, đi chanh xả cùng bạn bè, đi shoping, tụ tập bạn bè nấu ăn, đi spa… Chị lại xinh đẹp, trẻ trung và quanh chị có bao đàn ông xin dâng hiến cả cuộc đời. Chị không muốn lấy chồng nữa, chị sợ đàn ông khi yêu thì coi phụ nữ là bà hoàng, khi lấy rồi coi như vật sở hữu cầm đoán đủ thứ. Chị cũng sợ hạnh phúc một lần nữa vì nếu hạnh phúc chị lại nhớ đến anh.

Còn anh, hàng ngày anh đều kiếm cớ đi qua nhà mẹ chị (hai nhà cách nhau chỉ một km). Chị biết anh muốn đưa tay cho chị. Chắc hẳn anh đã thấm thía sự cô đơn. Anh cũng đã biết chị không có người đàn ông nào khác mặc dù trên Facebook chị vẫn đùa vui cùng bạn bè, vẫn có những cái ảnh chụp chung. Chị nhất định sẽ không bước tới dù anh muốn đưa tay ra. Cứ để anh sống trong ân hận vì coi thường chị.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Từ hàng ghế khán giả: Trấn Thành, anh không có quá khứ hay sao, đừng cào nát thêm cuộc đời người khác nữa!
Sau tất cả những cuộc tranh cãi, vợ chồng tố xấu nhau, người trong cuộc được gì ngoài việc đã đem đời mình ra cho...
XEM TIẾP
Đàn ông biết thương vợ sẽ không bao giờ để cô ấy phải khóc trên vai kẻ khác
Người đàn ông đúng nghĩa, tất nhiên sẽ không có mặt thường xuyên ở những nơi như: quán nhậu, vũ trường, nhà hàng; sẽ không...
XEM TIẾP
Đàn bà nếu không thể khóc vì tan vỡ, hãy ngẩng cao đầu mà đi qua nhau
Nếu đã không thể giữ lại được người chồng ấy, vì sao đàn bà lại không thể cười? Khóc chỉ để cho đời nhạo báng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM