Ảnh minh hoạ: Internet

Đọc câu chuyện "Oái oăm chồng mới của vợ cũ là … sếp tôi" của anh, tôi thấy những gì anh đang nhận được là “quả đắng” do chính tay anh đã gieo mấy năm trước, đâu phải tự nhiên từ trên rơi xuống đầu anh đâu.

Một người đàn ông cũng được gọi là thành đạt, có chỗ đứng trong xã hội, được ăn học đàng hoàng và có một gia đình hạnh phúc với vợ xinh đẹp, con cái khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, anh còn muốn điều gì hơn nữa mà lại tự tay mình phá nát tất cả như thế chứ?

Nếu như anh từ bỏ gia đình, phản bội vợ con để tìm đến với một “hạnh phúc” đích thực, cho xứng đôi vừa lứa với anh thì đã đi một nhẽ, dù đáng trách nhưng cũng còn có thể bao biện cho anh rằng anh đang đi tìm một nửa xứng đáng.

Đằng này anh bỏ người vợ tử tế đàng hoàng để đi cặp bồ với một cô gái nhà hàng, chẳng những thế, anh còn cung phụng, nâng niu cô ta, còn đánh đổi cả gia đình để tính đường hạnh phúc dài lâu với cô ta nữa chứ.

Anh đưa cô ta về nhà sống chung, rồi cũng chính tại ngôi nhà của anh, anh đã tận mắt chứng kiến cảnh cô ta rước người đàn ông khác về, chung đụng ăn nằm khi anh đi vắng.

“Bài học” mà cô nhân tình ấy dạy cho anh quá đắt phải không anh, nhưng tôi nghĩ nó hoàn toàn xứng đáng với người nhận là anh, bởi những gì anh đã gây ra.

Quả báo chưa dừng lại ở đó, khi anh cay đắng nhìn người phụ nữ đã từng là vợ mình và đứa con mình dứt ruột sinh ra, giờ lại đang hạnh phúc ấm êm trong vòng tay người đàn ông khác. Chẳng những thế, người đàn ông ấy lại còn là sếp anh, là người hơn hẳn anh về địa vị xã hội, về tiền bạc và tôi nghĩ điều quan trọng hơn, là chồng mới của vợ anh đã hơn hẳn anh về nhân cách.

Mong rằng qua bài học này, anh sẽ nhìn nhận được lỗi lầm của mình và biết cách sống thế nào để không phải chuốc lấy những nỗi đau do chính mình gây ra nữa.

7 câu nói thâm tình hơn cả 'Anh yêu em' phụ nữ nào cũng muốn nghe

7 câu nói thâm tình hơn cả 'Anh yêu em' phụ nữ nào cũng muốn nghe

Những câu nói cho thấy tình cảm sâu sắc của chàng hơn cả ba chữ 'Anh yêu em' giúp bạn hiểu nhiều hơn về người mình đang hẹn hò.

Theo tienphong