Làm 7 điều này mỗi ngày, phụ nữ sẽ có cuộc sống "giàu sang" cả đời!

24/11/2015 08:22

Ngày bé, nghe mẹ nói ở tuổi này của con là thích nhất vì chẳng phải lo nghĩ gì, không tin, vẫn muốn mong được lớn nhanh nhanh để tự quyết mọi việc, thích gì làm nấy. Đến khi lớn rồi, lại ước được làm cô bé vô tư lự nhưng ngày xa xưa. Thời gian tuy không thể thay đổi nhưng bản thân bạn vẫn có thể điều chỉnh để mình luôn mới. Bí kíp là đây.

1/ Quỹ thời gian ít lắm, chọn người để giao lưu
Tại sao phải phung phí thời gian cho người không xứng đáng? Không nên ép mình giữ mối quan hệ với người vốn chẳng xem bạn ra gì. Bạn không cần phải quan tâm họ nghĩ gì về bạn. Thay vào đó, dành thời gian cho những người bạn thật sự, người sẵn sàng ở bên cạnh bạn lúc khó khăn, buồn khổ.

2/ Cứ việc ngã và tiếp tục đứng lên
Khi gặp rắc rối, phiền muộn, không nhất thiết phải giải quyết ngay lập tức. Thay vì chạy trốn, hãy đối mặt, học cách thích nghi và xử lý trong khả năng có thể. Jack Ma, tỷ phú Trung Quốc từng nói: “Bạn ngã, không quan trọng. Quan trọng là bạn đứng lên như thế nào và rút kinh nghiệm ra sao”. 

Mỗi một điều xảy ra trong cuộc sống này đều có lý do của nó, và đang giúp bạn tiến từng bước một đến một cánh cửa mới tràn đầy hứa hẹn. Đừng để bản thân phải hối hận về những điều mình đã không cố gắng, bạn nhé!


 

3/ Thành thật với bản thân
Bạn có thể dùng lời nói dối trắng với mọi người xung quan nhưng tuyệt đối phải trung thực với bản thân. Chấp nhận sự thật để tự khám phá ra những lỗ hổng còn thiếu sót của chính mình, tìm cách lấp đầy và nhận lại một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc hơn.

4/ Yêu bản thân mình
Quan niệm trước đây cho rằng những người yêu bản thân là người ích kỷ. Giờ đây, đó đã là quan niệm lỗi thời với các cô nàng 2.0. Chẳng có gì ích kỷ nếu bạn tập trung xử lý các nhu cầu của bản thân, theo đuổi đam mê và thực hiện nhũng điều có ý nghĩa với mình. Nhớ nhé, bạn phải học cách yêu mình trước tiên. Có như vậy, bạn mới biết yêu và trân trọng người khác và cuộc sống này.

6/ Nắm lấy cơ hội
Đừng vì lo sợ mình chưa sẵn sàng mà vụt mất cơ hội có một không hai trong tầm tay. Phần lớn những cơ hội lớn lao trong đời đều xuất hiện lúc bạn cảm thấy mình chưa thực sự sẵn sàng, trong khi bên trong bạn là hoàn toàn có thể. 
Tự tin lên!

7/ Vứt sự thù hằn ra khỏi trái tim
GIữ mãi thù hằn, oán hận để làm gì? Đối tượng sẽ chẳng bị sao trong khi bạn thêm đau khổ, muộn phiền. Học cách tha thứ cho người khác chính là tha thứ cho chính mình. Đừng để những gì người ta làm hủy hoại hạnh phúc của bạn ở hiện tại và tương lai. Cứ thanh thản giải phóng bản thân thôi. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khi đàn bà ghen tuông
Người ta thù hằn sát phạt nhau đã đáng sợ, người ta yêu nhau mà hại nhau thì vừa sợ vừa đau lòng. Đã có...
XEM TIẾP
Mẹ sẽ không bao giờ tàn nhẫn từ bỏ con
Khi biết mình đã mang trong bụng giọt máu của người đàn ông ấy, mẹ cảm thấy buồn bã vô cùng.
XEM TIẾP
Tâm sự của một người đàn bà ngoại tình
Tôi ngước nhìn lên bức ảnh cưới treo ở góc phòng, hai kẻ kia đang tay trong tay, tay ôm hoa tươi cười mãn nguyện....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM