Trang chủ Yêu - Hôn nhân

Không thiếu tình yêu hay tình dục, sao những phụ nữ này vẫn ngoại tình?

07/09/2017 15:59

Đa số đàn ông không tin vợ mình có tính trăng hoa vì chồng đòi hỏi mà còn không ham hố gì thì sao thiết tha hú hí bên ngoài. Ngay cả phụ nữ sau khi dấn thân vào cuộc tình ngoài vợ chồng cũng không tin sao mình lại “đi đến bước này”.

Tình dục không thiếu, tình yêu cũng đủ, con cái đề huề, kinh tế khấm khá... Tại sao vẫn muốn tìm một mối quan hệ mới? Qua nghiên cứu những trường hợp phụ nữ ngoại tình, có thể hình dung con đường đi của họ thường qua 4 bước sau đây:

Bước 1

Đây là giai đoạn người vợ cảm thấy bỗng dưng chán chồng. Mặc dù chị em đã đạt được dường như tất cả những mục tiêu cơ bản của cuộc đời: một công việc thích hợp, một chỗ ở khang trang, một gia đình êm ấm, một người chồng tử tế, một vài đứa con ngoan nhưng họ vẫn cảm thấy thiếu một cái gì đó và mình cần phải được hạnh phúc hơn? 

Bỗng dưng chị em buồn bực chán chường
Bỗng dưng chị em buồn bực chán chường (Ảnh minh họa)

Không ít người vợ tránh tiếp xúc thân mật với chồng, vì ngại có thể dẫn đến "chuyện ấy". Họ hay phàn nàn bệnh nọ, bệnh kia để từ chối chồng và thường tránh đi ngủ cùng lúc. Họ coi “chuyện ấy” như là một nghĩa vụ, không hứng thú như khi “tám” với bạn bè hoặc đi khiêu vũ hay shopping. Có người thấy tức ngực hoặc có gì không ổn trong cơ thể. Đa số họ thừa nhận mình không đúng nhưng vẫn muốn thử xem sao khi thấy nhiều bạn bè cũng làm như vậy.  

Bước 2

Đây là giai đoạn bản năng tình dục thức dậy mạnh mẽ nhưng không phải với chồng mà là một người nào đó. Cho dù hình ảnh người đó còn mơ hồ, họ vẫn coi những cuộc gặp gỡ với người đàn ông ấy có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Không ít chị em bắt đầu dành nhiều thời gian vào những mối quan hệ thân mật với nam giới. Những cuộc đi ăn uống cùng bạn trai thường xuyên hơn. Đôi khi họ giật mình khi hay nói về chuyện ngoại tình. 

Nhiều người nghĩ, phụ nữ chỉ có thể là một trong hai loại người "tốt" hoặc "xấu". Họ tin là mình “tốt” mà người có lỗi là chồng và vin vào lý do đó để mơ tưởng đàn ông khác. Họ hay có những câu mỉa mai khi nói về chồng, như thể muốn biện minh cho tư tưởng "hướng ngoại" mà họ bắt đầu có ý định.

Một ngày, chị em luôn tơ tưởng đến chuyện có một người đàn ông khác âu yếm mình
Một ngày, chị em luôn tơ tưởng đến chuyện có một người đàn ông khác âu yếm mình (Ảnh minh họa)

Bước 3

Đến giai đoạn này, người vợ đứng trước ngã ba đường: dừng lại hay tiếp tục dấn bước vào những cuộc hẹn hò? Cuộc sống của họ giờ đây không giống với những gì đã trải qua trước đó. Có lẽ bây giờ họ mới được sống. Phải chăng đây mới là tình yêu? Một cuộc đấu tranh tư tưởng diễn ra trong tâm hồn, với sự so sánh giữa chồng và người tình. Họ cũng mơ hồ cảm thấy mình không công bằng với chồng nhưng khó mà dứt bỏ đam mê mối quan hệ ngoài luồng.

Ngày lại ngày cứ nhùng nhằng như thế. Lắm lúc họ tự nhủ với lòng mình đây là lần gặp cuối cùng với “người ấy” nhưng rồi họ lại mềm lòng trước quyết định của mình. Họ bất lực với việc kết thúc mối quan hệ đó. Họ khẳng định người tình chính là người trong mộng đã đem lại cho mình những gì hằng mơ ước.

Có người cứ sống trong trạng thái ấy nhiều năm. Trông họ duyên dáng hấp dẫn hơn? Câu hỏi níu giữ hôn nhân hay ly dị cứ day dứt mãi. Đa số người chồng trong tình huống này thường quan tâm tới vợ hơn, cố làm cho vợ hạnh phúc. Nhưng mặc dù vậy, người vợ vẫn không muốn dành nhiều thời gian với chồng. Họ khao khát được tìm lại chính mình. Họ thuyết phục chồng mỗi người nên có “khoảng trời riêng”. Ý nghĩ quay trở về với niềm vui gia đình cứ dần dần yếu đi. Lúc này nhiều người chồng vẫn không biết gì, thậm chí càng tin vợ hơn vì không bị từ chối mỗi khi có nhu cầu.

Khi ngoại tình, phụ nữ luôn bị dằn vặt nên bỏ chồng hay nên sống giả dối
Khi ngoại tình, phụ nữ luôn bị dằn vặt nên bỏ chồng hay nên sống giả dối (Ảnh minh họa)

Nhưng những cuộc tình này không bền. Khảo sát ở nhiều nước cho thấy tuổi thọ trung bình của nó khoảng một năm rưỡi. Người tình của họ bắt đầu cảm thấy nhàm chán và lại ngó nghiêng sang đối tượng khác. Đây là lúc người đàn bà trăng hoa rơi vào tình cảnh bi đát nhất.

Họ có những cơn giận dữ vô cớ với chồng và càng thất vọng về chồng. Như ngựa quen đường cũ, họ lại tìm kiếm một mối quan hệ mới đem đến những gì mà họ từng nếm trải. Họ hy vọng mối quan hệ mới sẽ đem đến cho họ một cuộc sống mới. Điều đó thôi thúc họ ly hôn. Tiếc rằng cuộc hôn nhân sau cũng lại đi vào vết xe đó và họ lại tiếp tục cuộc truy tìm hạnh phúc mới.

Bước 4

Có người nghĩ người tình chỉ là bạn tri kỷ, chẳng cần phải bỏ chồng để không làm đau đớn ai. Có người lại cho rằng mối tình ngoại hôn đầy lãng mạn vì không liên quan với tương cà mắm muối. Họ tin là chuyện trăng hoa của mình có thể kéo dài mà không ảnh hưởng đến hôn nhân.

Nhưng trong thực tế, phụ nữ “ăn vụng” khó chùi mép hơn nam giới vì cũng là ngoại tình nhưng hai giới hành xử không giống nhau. Nếu đàn ông cho tình yêu để có tình dục, phụ nữ lại cho tình dục để có tình yêu. Đã ngoại tình với ai thường họ phải yêu người đàn ông đó. Chính điều này làm cho dễ bị lộ. Và một khi đàn ông phát hiện vợ đã lên giường với kẻ khác, vợ thường khó có đường về.

Những ai chả thiếu gì mà lại đang muốn ngoại tình để "đời có sắc hương" thì hãy cẩn trọng.

Vợ chồng nào đang có ý định ly hôn chỉ vì chán nhau hãy đọc bài viết này
Châu lặng người, hai hàng lệ tuôn trào. Cô nhẹ nhàng quệt nước mắt rồi ký vào tờ đơn ly hôn. Từ đây, họ sẽ...
XEM TIẾP
Con bị sốt cao, vợ vẫn lên Facebook đăng hình nóng bỏng, chồng tức giận lao nhanh về nhà để rồi…
Đi công tác bận bịu, nghe tin con sốt nhưng vợ vẫn đăng hình nóng bỏng 'thả thính' trên Facebook, anh tức tốc mua vé...
XEM TIẾP
Bị chồng và nhân tình sỉ nhục, vợ bình tĩnh đáp trả bằng cách cao tay này
Anh cười nói: "Giữ cô ta ở lại để làm osin cũng được mà em. Ngu gì mà bỏ". Chị tức giận nhưng không nói...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM