Đừng dại bắt chồng phải làm những điều này nếu không muốn gia đình rạn nứt, suốt ngày lục đục

23/05/2017 15:01

Đưa ra những cấm đoán phi lí này với chồng, bạn đang tự đào mồ chôn hôn nhân của mình mà không hề hay biết.

Sự thỏa hiệp là sự cần thiết để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi lẽ, khi hai cá tính cùng chung sống trong một gia đìn hai bạn cần phải có sự nhún nhường để dung hòa. Đừng dại bắt đối phương làm theo ý mình, cũng đừng khăng khăng đưa ra những cấm đoán và bắt anh ấy thực hiện.  Hãy tôn trọng cá tính, đời tư của nhau để đời sống hôn nhân luôn tươi vui, nồng ấm.

Đây là những điều phụ nữ không nên hỏi, không nên cấm đoán chồng bởi thực tế đàn ông và phụ nữ có những sự khác biệt mà bạn cần phải chấp nhận:

Ngắm nhìn một người phụ nữ khác

Đừng cấm đoán chồng không được nhìn người phụ nữ khác, bởi lẽ ai cũng rung cảm trước cái đẹp cả - Ảnh Internet.

Một điều rất buồn cười rằng mỗi khi ra đường, nếu thấy chồng ngắm nhìn một người phụ nữ xinh đẹp nào khác các cô vợ sẽ ngắt nhéo, đay nghiến chồng. Với họ, việc chồng ngắm nhìn người phụ nữ khác giống như họ đã phạm hải tội tày đình như ngoại tình vậy.

Phụ nữ ơi, sự rung động trước cái đẹp ai cũng có. Nếu chồng bạn vô cả trước cái đẹp bạn mới phải lo ngại. Không ít đàn ông giả vờ vô cảm trước những người phụ nữ khác trước mặt vợ nhưng sau lưng lại ngoại tình.

Vậy nên, thay vì cấm đoán chồng hãy tin tưởng vào cả xúc của bạn, tin tưởng vào tình yêu bấy lâu nay hai bạn gầy dựng.

Bắt chồng chọn lựa giữa vợ và mẹ

Đừng bắt chồng rơi vào hoàn cảnh khó xử này. ‘Nhất bên trọng, nhất bên khinh’ có gì hay ho nếu hòa khí gia đình luôn căng thẳng.

Với đàn ông, việc mẹ và vợ không hòa thuận luôn khiến họ cảm thấy khó xử và phiền lòng. Vậy nên, thay vì bắt anh ấy chọn lựa giữa người phụ nữ đã sinh ra anh ấy và người phụ nữ anh ấy yêu thương bạn hãy cùng chàng yêu thương mẹ chàng.

Chẳng mẹ chồng nào có thể ghét bỏ bạn nếu bạn là người biết quan tâm, chăm sóc các thành viên trong gia đình một cách chân  thành cả

Với đàn ông, việc phải chọn lựa giữa mẹ và vợ là điều khó xử nhất  - Ảnh: Internet.

Từ bỏ sở thích, ước mơ

Khi kết hôn, ngoài việc chấp nhận những khác biệt trong tính cách và lối sống để dung hòa thì bạn cũng nên tôn trọng thế giới riêng của chồng. Giống như việc phụ nữ  thích làm đẹp, mua sắm đàn ông cũng có những thú vui riêng.

Họ có thể thích sưu tầm tem, mô hình ô tô hay những sở thích tốn kém hơn. Hãy cùng chia sẻ, thấu hiểu  và cùng anh ấy thực hiên ước mơ thay vì bắt anh ấy phải từ bỏ. Hãy tự hào rằng mình có một người chồng không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ, thay vì một người chồng từ bỏ giấc mơ của mình.

Thay đổi tính cách

Bạn hãy nhớ lại xem, ngày trước vì sao bạn lại đem lòng yêu thương anh ấy và quyết định làm vợ chàng. Ngoài ngoại hình, khả năng tài chính, anh ấy yêu bạn thì tính cách chính là yêu tố quyết định. Vậy hà cớ gì, khi cưới nhau rồi bạn lại bắt anh ấy phải thay đổi, phải ép mình sống khác đi.

Tất nhiên, không ai hoàn hảo cả. Anh ấy có những ưu - nhược điểm nhất định, nhưng nếu nhược điểm ấy vẫn chấp nhận được bạn hãy chấp nhận. Đôi khi, trong mắt bạn đó là điểm không tốt ở tính cách của chồng nhưng thực tế lại không như vậy. Đó chỉ là ý kiến chủ quan của bạn mà thôi.

Ngoài vợ, con, gia đình đàn ông còn có bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ xã hội khác. Đừng bắt chàng thu mình lại chỉ vì bạn muốn như thế - Ảnh: Internet.

Không được đi chơi với bạn bè

Phụ nữ thường lầm tưởng rằng sau khi cưới, cả thế giới của đàn ông là gia đình. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Ngoài vợ, con, gia đình đàn ông còn có bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ xã hội khác. Đừng bắt chàng thu mình lại chỉ vì bạn muốn như thế.

Cũng vậy, sau khi cưới bạn đừng gói gọn cuộc đời mình  trong 4 bức tường hôn nhân. Hãy cứ sống cuộc đời của riêng mình, có những mối quan hệ của riêng mình và dành thời gian để tụ tập hội bạn gái.

Sống vui, sống hạnh phúc và làm cho đối phương hạnh phúc mới là điều các bạn nên làm.

Thích cùng một thứ

Này nhé, bạn có thể thích ăn thịt bò nhưng anh ấy lại chẳng mấy mặn mà với món ăn này. Bạn thích xem phim tình cảm sướt mướt nhưng chàng lại thích phim hành động. Bạn đâu thể bắt anh ấy phải có cùng sở thích với bạn.

Hãy nghĩ lại xem, dù không thích phim ủy mị nhưng chàng vẫn dùng hàng tiếng đồng hồ để ‘luyện’ phim cùng bạn. Dù không thích ăn thịt bò nhưng khi bạn nấu chàng vãn khen ngon. Đấy, hãy nhìn vào bản chất thay vì hiện tượng của vấn đề để hiểu tình yêu chàng dành cho bạn nồng ấm như thế nào.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Học phụ nữ thông minh cách giữ chồng khiến chàng nghe lời răm rắp suốt đời, không bao giờ dám ngoại tình
Một người vợ khôn ngoan sẽ biết cách giữ chồng ‘có như không’ để chồng không bao giờ dám ngoại tình và cưng vợ như...
XEM TIẾP
Học ‘gái hư’ bí quyết  quyến rũ đàn ông trên giường khiến chồng cả đời mê mệt, có đuổi cũng không rời
Phụ nữ ơi, đừng quá ngoan khi ở trên giường, nếu không người khác sẽ cướp mất chồng lúc nào không hay.
XEM TIẾP
Sinh con thuộc 4 con giáp này đảm bảo bố mẹ  sẽ hưởng giàu sang, phú quý cả đời
Những con giáp này sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho cha mẹ hưởng cả đời không hết.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM