Đàn ông sẽ ngụy biện như thế này khi ngoại tình

23/06/2017 15:29

Đây là những lời ngụy biện kinh điển của đàn ông khi bị phát hiện ngoại tình, đàn bà chớ dại tin.

Đàn ông ngoại tình nhiều vô kể, tuy nhiên đàn ông dám nhận lỗi khi bị phát hiện ngoại tình lại rất hiếm gặp. Họ sẽ chối bay chối biến, tìm mọi cách để ngụy biện mà chẳng bao giờ tự nhận sai về mình.

Đàn ông sẽ ngụy biện như thế này khi ngoại tình - Ảnh 1
Đàn ông ngoại tình sẽ tìm mọi cách để ngụy biện cho mình, phụ nữ chớ dại tin - Ảnh: Internet

Anh vẫn yêu em, người đàn bà kia chỉ để ‘đổi gió’

Mười đàn ông ngoại tình thì có đến 9 người nói ra câu ‘anh vẫn yêu em, người phụ nữ kia chỉ là thú vui nhất thời’. Phụ nữ hãy tỉnh táo mà nghĩ xem, nếu yêu và trân trọng bạn thì đàn ông đã không san sẻ tình yêu cho một người phụ nữ khác. Hãy luôn nhớ rằng nếu anh ta yêu bạn thật lòng thì sẽ không có chỗ cho người thứ ba chen chân.

Đổ mọi lỗi lầm lên đầu vợ

Đàn ông cứng đầu và sỉ diện cao đến mức dù đã sai rành rành nhưng vẫn không nhận lỗi, vẫn ngoan cố đổ mọi lỗi lầm lên đầu vợ. Họ sẽ trách rằng vợ không còn hấp dẫn như xưa, hay cằn nhằn, luộm thuộm và không tâm lý… Những lý do này quá quen thuộc, hầu như đàn ông nào cũng dùng đến và nó thực sự khó chấp nhận.

Vừa đấm vừa xoa

Đàn ông ngoại tình sẽ không cạn tình ngay, họ sẽ xoa dịu phụ nữ bằng cách khen những điểm tích cực ở người vợ nhưng sau đó sẽ đưa ra điểm vợ không bằng bồ để lấp liếm cho lý do mình ngoại tình.

Đàn ông sẽ ngụy biện như thế này khi ngoại tình - Ảnh 2
Đàn ông thừa thông minh để biết cách đánh thức bản năng làm vợ, làm mẹ nơi người phụ nữ, khiến họ phải bỏ qua lỗi lầm của mình - Ảnh: Internet

Ắt hẳn chàng sẽ nói những câu đại ý như: ‘em tốt hơn cô ấy rất nhiều, tuy nhiên em lại thua cô ấy ở sự sẻ chia, quan tâm khi anh cần’. Đây chính là đòn tâm lý, khiến phụ nữ hoài nghi về bản thân mình, thậm chí huyễn hoặc bản thân là vì mình nên chồng mới lăng nhăng bên ngoài.

Phụ nữ chớ dại tin mà tha thứ cho chồng một cách dễ dàng, nếu không họ sẽ lại tiếp tục lừa dối bạn.

Không hòa hợp chuyện gối chăn

Hôn nhân ngoài tình dục còn có những yếu tố khác để tạo nên một gia đình hạnh phúc. Hà cớ gì đàn ông cứ vin vào cớ vợ không đáp ứng được nhu cầu để lang chạ với đàn bà khác. Đây chỉ là lý do bao biện cho sự ích kỷ, trăng hoa của đàn ông mà thôi.

Thề không tái phạm

Phụ nữ đừng tin lời đàn ông nói, hãy nhìn những gì đàn ông làm. Đàn ông thừa khôn ngoan để biết đàn bà yếu mềm, dễ tha thứ cho lỗi lầm nếu họ thành tâm nhận lỗi. Thế nhưng, ‘ngựa quen đường cũ’ nếu sau khi chồng thề hẹn bạn lơ là cảnh giác thì anh ta sẽ ‘cắm sừng’ bạn lúc nào không hay.

Lỡ yêu người khác

Vâng, với phụ nữ không gì đau đớn bằng việc chồng lỡ yêu người đàn bà khác. Chữ lỡ nghe sao nhẹ nhàng, nhưng lại như một nhát dao đâm sâu vào trái tim phụ nữ. Thế nhưng, nếu họ đủ bản lĩnh, đủ kiên địng, đủ yêu thương vợ thì đã không gục ngã dưới chân người thứ ba.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hậu ly hôn: Đàn bà khôn sẽ tự làm mình hạnh phúc
Không khóc lóc, ủ dột như phụ nữ khờ dại, phụ nữ thông minh sẽ làm những điều sau khi ly hôn.
XEM TIẾP
Chồng chính là nguyên nhân khiến đàn bà phải ngoại tình
Khi phát hiện vợ ngoại tình, đàn ông một mực đổ mọi tội lỗi lên đầu người đàn bà của mình. Họ không nhận ra...
XEM TIẾP
Chỉ đàn bà dại mới làm điều này khi chồng ngoại tình
Đây là những điều đàn bà khôn cấm đàn bà dại phạm phải khi biết chồng có nhân tình
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM