13 dấu hiệu chàng vẫn chưa quên tình cũ

20/04/2015 17:22

Bạn nghi ngờ bạn trai vẫn chưa quên được tình cũ của anh? Hãy kiểm tra xem chàng có mười ba dấu hiệu dưới đây hay không.

1. Anh luôn miệng nói về người yêu cũ

Bất kể anh nói một cách trìu mến hay cay cú, hành động đó vẫn đồng nghĩa với việc anh còn nghĩ về người yêu cũ.. Và chừng nào anh còn chưa đẩy được cô gái ấy ra khỏi đầu, bạn vẫn nên đặt câu hỏi về tình cảm của anh. Đàn ông không như phụ nữ, nếu đã thực sự vượt qua được chuyện tình cũ, anh ta sẽ không còn muốn nhắc tới nó nữa.

Nếu không cần bạn khởi xướng mà bạn trai vẫn liên tục đưa người yêu cũ vào câu chuyện của cả hai, anh ta chắc chắn chưa hết vương vấn cô gái ấy.

13 dấu hiệu chàng vẫn chưa quên tình cũ - Ảnh 1

2. Anh “theo dõi” Facebook người cũ mỗi ngày

Và không sớm thì muộn, “cái kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra”. Hãy âm thầm kiểm tra lịch sử trình duyệt của bạn trai xem tần suất anh “ghé thăm” Facebook (và bất cứ tài khoản mạng xã hội nào khác của người yêu cũ) có cao hay không.

Nếu anh chỉ lướt qua Facebook cô gái ấy một tuần một lần, bạn vẫn có thể bỏ qua. Nhưng nếu tần suất này cao hơn, bạn cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc với bạn trai ngay lập tức.

3. Anh tỏ ra căng thẳng nếu vô tình gặp mặt người cũ

Lần tới, khi đang đi bộ tay trong tay với bạn trai mà vô tình đụng mặt người cũ của anh, hãy để ý cách anh phản ứng. Anh có lập tức buông tay bạn hay trở nên lóng ngóng như một đứa trẻ không? Nếu bạn cảm nhận được anh đang đổ mồ hôi và trở nên căng thẳng, ắt hẳn là người yêu cũ đang “chạy marathon” trong tâm trí anh.

4. Anh vẫn giữ liên lạc với người cũ

Hai người đã từng yêu thì khó mà trở lại làm “bạn bè trong sáng” của nhau được. Điều này chỉ có thể xảy ra khi hai người đã phải chia tay sau một thời gian dài chịu đựng sự nhàm chán. Vì vậy, nếu hai người họ chia tay vì bất cứ lý do nào khác, việc giữ liên lạc chỉ thể hiện cho một mối ràng buộc mập mờ. Nếu bạn trai bạn vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện hoặc chat với người yêu cũ, rõ ràng bạn có lý do để nghi ngờ anh ta. 

13 dấu hiệu chàng vẫn chưa quên tình cũ - Ảnh 2

5. Anh tỏ ra khó chịu khi biết người cũ đã có nơi chốn mới

Anh đã hẹn hò với bạn và tỏ ra rất hạnh phúc nhưng ngay khi biết tình cũ đã có nơi chốn mới, anh bỗng trở nên tức giận và suy sụp. Đây là lúc để bạn nhìn nhận nghiêm túc về tình cảm của người này. Nếu bạn trai thực sự yêu thương và hạnh phúc với bạn, anh ta sẽ không thấy quá phiền lòng trước việc người cũ có nơi chốn mới. Một chút thất vọng có thể hiểu và thông cảm được nhưng hoàn toàn suy sụp thì rõ ràng anh ta vẫn chưa vượt qua được chuyện cũ.

6. Anh vẫn muốn làm “người hùng” của tình cũ

Khi hai người còn yêu thương, họ có thể chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn với nhau. Nhưng nếu giờ đây bạn trai bạn vẫn tiếp tục đóng vai “người hùng” trong mắt tình cũ, rõ ràng là anh chưa hề muốn đi khỏi cuộc đời cô gái ấy. Đàn ông thường thích tỏ ra hào hiệp đối với phái yếu nhưng nếu những hành động giúp đỡ, quan tâm diễn ra quá thường xuyên, có lẽ đã đến lúc để bạn lên tiếng.

7. Anh thích thú khi bị trêu chọc, gán ghép với người cũ

Bạn trai bạn có bật cười khúc khích hay tỏ ra ngượng ngùng khi bạn hoặc mọi người nhắc tới chuyện tình cũ của anh không? Nếu người cũ không còn trong tâm trí anh, những gợi nhắc của bạn về chuyện xưa chắc chắn sẽ làm anh cáu kỉnh. Chỉ có những người phải từ bỏ tình yêu một cách miễn cưỡng và còn thương nhớ kỷ niệm xưa mới hạnh phúc khi nghe ai đó nói về thời đã qua. Sự nuối tiếc hạnh phúc cũ có thể dẫn tới một mối nguy hiểm lớn hơn cho mối quan hệ của hai bạn.

8. Anh vẫn để những món quà và kỷ niệm của người cũ khắp nhà

Một anh chàng vẫn còn giữ… gấu bông của người yêu cũ trên giường không phải là tình nhân hứa hẹn cho bất cứ cô gái nào. Hai người họ đã chia tay từ lâu nhưng bạn trai bạn vẫn để mọi thứ đồ liên quan đến tình cũ trong nhà? Đến giờ anh vẫn dùng chiếc đồng hồ người cũ tặng? Thậm chí anh vẫn giữ lại chiếc bàn chải người cũ từng dùng? Đã đến lúc bạn tỉnh khỏi giấc mộng và nhìn nhận lại mối quan hệ của mình rồi.

13 dấu hiệu chàng vẫn chưa quên tình cũ - Ảnh 3

9. Anh chia tay người cũ chưa được ba tháng

Trái tim tan vỡ cần thời gian (có thể là rất nhiều thời gian) để phục hồi. Nếu bạn trai bạn chỉ mới chia tay người cũ gần đây (chưa đến ba tháng) thì khả năng cao là anh vẫn chưa đưa được cô gái ấy ra khỏi tâm trí. Dù bạn có muốn người đàn ông này đến mấy, đừng dại dột lao vào vòng tay một người còn đang tổn thương với mối tình cũ. Bạn không muốn mình trở thành vật thay thế tạm thời chứ?

10. Anh không chịu buông bỏ ký ức

Bạn đã từng bắt gặp anh ngắm ảnh người yêu cũ khi không biết bạn đang ở gần đó? Anh có lén lút xem Facebook hay các tài khoản mạng xã hội của nàng ta? Nếu bạn trông thấy bạn trai đang ngẩn ngơ nhìn người yêu cũ từ xa, rõ ràng là anh chưa thể quên được cô ấy và chọn ở bên anh sẽ chỉ khiến bạn đau khổ.

11. Tới lúc này anh vẫn chưa chấm dứt mối quan hệ cũ

Nếu bạn là người đến sau và đặc biệt là nếu bạn nuôi ý định “cướp” chàng trai đó từ tay người yêu hiện tại, bạn sẽ khó mà tránh khỏi trải nghiệm này. Có thể anh bị bạn hấp dẫn nhất thời nhưng không phải vì thế mà anh sẽ từ bỏ mối quan hệ chính thức của mình. Anh sẽ hứa hẹn về một ngày chỉ còn là của bạn. Nhưng ngày đó khó mà đến được.

Rất có thể anh sẽ dùng cách nói ngọt ngào này để làm xiêu lòng bạn: “Nếu anh chia tay bây giờ cô ấy sẽ bị sốc lắm. Anh cần thời gian để có thể chia tay một cách hòa bình. Em hiểu mà tình yêu của anh…”. Đừng mắc bẫy anh ta!

12. Anh lưu lại tất cả tin nhắn với người cũ

Bạn trai bạn vẫn còn lưu tất cả những tin nhắn với người cũ, kể cả những tin có nội dung nhạy cảm? Tệ hơn, thỉnh thoảng anh còn lấy chúng ra đọc lại? Một người đàn ông muốn quên chuyện cũ sẽ không dại gì để lại những thứ có tính gợi nhắc mạnh như vậy. Và nếu anh ta không chịu xóa những tin nhắn ấy đi bất chấp đề nghị của bạn, có lẽ chính bạn nên xóa người đàn ông này khỏi đời mình.

13. Anh giữ ảnh người yêu cũ

Bạn trai bạn có lưu ảnh người yêu cũ trong bất cứ thiết bị công nghệ nào không? Hoặc thậm chí anh trưng ảnh cô gái ấy ngay trong phòng? Hành động ấy đương nhiên là không tốt nhưng vẫn có thể tha thứ được nếu anh chấp nhận cất hết các tấm ảnh vào một nơi ngoài tầm mắt bạn. Và cũng như với các tin nhắn điện thoại, nếu anh ta không chịu làm theo đề nghị này, đừng mất thời gian cho anh ta thêm nữa. 

Khi đã yêu một người rồi chia tay, đôi khi chúng ta sẽ khó mà tránh được những suy nghĩ về người ấy. Nhưng có sự khác biệt rất lớn giữa một ý nghĩ thoáng qua một nỗi ám ảnh. Nếu bạn đã chắc rằng bạn trai mình vẫn chưa vượt qua được hình bóng cũ, hãy nói chuyện thẳng thắn với anh để đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình. Bạn xứng đáng được nhận một tình cảm trọn vẹn chứ không phải một miếng bánh bẻ đôi. 

Đàn bà một đời chồng vẫn hiên ngang bước vào cánh cửa hôn nhân thêm một lần nữa
Đàn bà một đời chồng có thêm chút mặn mà, thêm chút kinh nghiệm, thêm chút từng trải và dư sự tự tin để bước...
XEM TIẾP
Lời tiên tri cực chuẩn xác cho 12 con giáp trong tuần mới (19/11 - 25/11): Một tuần khó khăn cho tuổi Sửu
Tuần này là một tuần khó khăn cho tuổi Sửu. Trong công việc, bạn dễ gặp phải những trở ngại khiến bạn cảm thấy nản...
XEM TIẾP
Có rất nhiều người khi tình yêu đã 'hóa thạch' mà vẫn ngây thơ tin rằng 'chọn ai cũng thế - chi bằng chọn nhau'!
Ai đó nói, hôn nhân như rượu cất lâu năm, càng lâu càng nồng đượm. Nhưng tình yêu thì khác…
XEM TIẾP
phuong-oanh-quynh-bup-be-bien-hoa-cam-xuc-trong-mot-phut
Nữ diễn viên trổ tài diễn xuất với biểu cảm thể hiện sự giận dữ, đau khổ, vẻ điên loạn,... ...
thu-quynh-bi-phan-boi-toi-khong-danh-ghen-nhu-my-soi
Diễn viên 'Quỳnh Búp Bê' chia sẻ cô biết buông bỏ khi tình cảm không còn chứ chẳng cố sức... ...
cat-phuong-neu-toi-gui-tin-nhan-nhu-an-nguy-to-toi-se-chet-bat-dac-ky-tu
Cát Phượng không giấu nổi sự buồn bã và nghẹn ngào trước những lời bàn tán từ phía dư luận,... ...
be-trai-19-thang-tuoi-doc-chu-vanh-vach
Cậu bé cầm trên tay tập giấy ghi các từ đơn tiếng Anh rồi đọc lần lượt không sai một... ...
be-trai-duoc-cuu-khoi-be-phot-vi-bi-me-de-roi-khi-di-toilet-cong-cong
Sau cuộc giải cứu kéo dài 30 phút, bé sơ sinh Trung Quốc may mắn không hề hấn gì dù... ...
nuoc-lu-nhu-thac-do-o-nha-trang
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 8) trên địa bàn Tp.Nha Trang, Khánh... ...
ngo-kien-huy-khoc-nghen-khi-nghe-dieu-nhi-hat-bui-phan
'Giọng ca hủy diệt" Diệu Nhi hát 'Bụi phấn' khiến Ngô Kiến Huy phải 'òa khóc' trong sợ hãi.
minh-tu-chay-xe-may-nuoi-cun-trong-clip-gioi-thieu-o-miss-supranational
Đại diện Việt Nam giới thiệu bản thân và thành phố Sài Gòn sôi động, phát triển trong video mang... ...
huong-giang-gay-bat-ngo-khi-ban-tieng-thai-luu-loat
Hoa hậu chuyển giới Quốc tế trổ tài nói tiếng Thái trong clip quảng cáo cho một sản phẩm đến... ...
hari-khien-truong-giang-dung-hinh-anh-la-nguoi-duyen-dang-nhat-showbiz-chi-sau-tran-thanh
Trường Giang chỉ biết lắc đầu và cười trừ khi bị Hari Won trêu chọc.
cach-quach-tuan-du-dap-tan-nghi-an-hat-nhep-khien-nguoi-xem-tram-tro
“Xin lỗi mọi người tôi hát live nhưng vì ca khúc này thu âm rồi nên cùng nằm chung đĩa.... ...
ngoc-trinh-quen-loi-khi-hat-ca-khuc-uoc-gi-cua-my-tam
Người đẹp đã khiến mọi người thích thú khi cover hit 'Ước gì' nhưng lại không nhớ lời và cũng... ...