Vì con cháu trong nhà đều bận rộn với công việc nên gia đình anh Lâm ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã thuê người giúp việc về chăm sóc bà ngoại của mình.

Được biết bà cụ năm nay 83 tuổi, mắc nhiều chứng bệnh của người già như đãng trí, tay chân không được linh hoạt. Vì được người quen giới thiệu nên gia đình rất yên tâm khi để bà sống với người đó trong căn nhà cũ. Hàng tuần, con cháu sẽ thay phiên đến thăm và trò chuyện với bà.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: QQnews

Trong thời gian đầu, mọi việc rất bình thường. Tuy nhiên đến giữa tháng 4 năm 2017, bà lại có những biểu hiện hết sức bất thường và sức khỏe ngày càng giảm sút. Cứ mỗi khi gặp con cháu là bà lại bắt đầu khóc, nhưng không nói gì thêm. Bên cạnh đó, người nhà còn phát hiện trên cơ thể bà có rất nhiều vết thương. Tuy nhiên, người giúp việc bảo rằng đó là do bà tự té ngã.

Để tiện theo dõi tình hình của bà, gia đình anh Lâm đã âm thầm lắp camera ở phòng khách vào ngày 21 tháng 4. Đến ngày 30 tháng 4, anh vô tình nhìn thấy hình ảnh người giúp việc đẩy bà cụ xuống ghế một cách bạo lực. Sau đó, người này còn kéo tay nạn nhân để bà tự tát vào mặt mình liên tục.

Những vết thương trên người bà cụ do bị người giúp việc đánh. Ảnh: QQnews

Khi xem lại những đoạn clip được quay trước đó, người nhà còn phát hiện bà cụ đã bị đánh rất nhiều lần. Người giúp việc không chỉ cấm bà ngủ vào ban ngày mà còn dùng gậy, giày đánh vào chân khiến bà bị thương.

Tuy nhiên, khi đối chất với gia đình nạn nhân người này lại nói rằng bà ta chỉ đang mát xa, bấm huyệt cho bà cụ chứ không hề đánh đập như mọi người cáo buộc. Mặc dù rất đau lòng và tức giận trước những gì người giúp việc đã gây ra cho bà của mình nhưng gia đình anh Lâm không kiện người này ra tòa mà chỉ đuổi việc bà ta.

Người nhà nạn nhân kể lại sự việc. Ảnh: QQnews

Anh Lâm còn cho biết thêm, gia đình sẽ không thuê thêm người giúp việc nào nữa để tránh xảy ra trường hợp tương tự. Thay vào đó, họ sẽ đưa bà vào viện dưỡng lão để được chăm sóc tốt nhất. 

Hiện nay tại các thành phố lớn của Trung Quốc, hầu hết người già và trẻ em đều được chăm sóc bởi người giúp việc vì các thành viên khác trong gia đình phải ra ngoài làm việc. Mặc dù hàng tháng chủ nhà phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để trả cho người giúp việc, nhưng tình trạng người thân bị bạo hành vẫn xảy ra liên tục. Dù đã đưa ra nhiều biện pháp khác nhau nhưng các nhà chức trách Trung Quốc vẫn không thể ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Nguồn: QQnews

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe