Xôn xao clip hàng chục giáo viên mầm non quỳ xin được tiếp tục dạy trẻ

14/06/2018 09:56

Bị yêu cầu chấm dứt hoạt động, các cô giáo dạy ở cơ sở mầm non Tuổi Thơ thuộc huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã quỳ gối, khóc xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định.

Hôm qua (13/6), trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng chục cô giáo mầm non quỳ gối xin được tiếp tục dạy học khiến dư luận xôn xao.

Theo thông tin do một trang fanpage chia sẻ, vào sáng 12/6, đoàn cơ quan chức năng thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) do chủ tịch thị trấn Nguyễn Văn Vinh làm trưởng đoàn đến làm việc tại Nhóm trẻ Mầm non Tuổi Thơ và yêu cầu dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, đoàn còn yêu cầu phụ huynh không đưa con em đến trường vì trường mầm non này vẫn chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Sau đó, khi đoàn làm việc chuẩn bị ra về thì các cô giáo trong trường đồng loạt quỳ gối, xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định trên. Những hình ảnh này sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt, đồng thời gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng mạng.

Xôn xao clip hàng chục giáo viên mầm non quỳ xin được tiếp tục dạy trẻ - Ảnh 1
Đoạn clip khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh cắt từ clip

 “Họ quỳ vì miếng cơm manh áo. Cũng có thể là yêu nghề. Nói chung, vì nguyên nhân nào thì cũng tội nghiệp cho các cô”, G.B bình luận.

“Thương các cô, dù sao đi nữa cũng là phụ nữ, chân yếu tay mềm mà lại phải quỳ gối xin xỏ thế kia thực sự rất đau lòng”, M.K thương cảm.

Tuy nhiên, có không ít cư dân mạng cho rằng hành động của chủ tịch thị trấn là đúng. Bởi cơ sở mầm non chưa đủ giấy tờ thì không nên cấp phép hoạt động. Nếu muốn được làm lại, chủ cơ sở cùng các cô giáo nên gấp rút hoàn thành thủ tục thay vì phải quỳ gối như vậy làm cả hai bên đều khó xử.

Xôn xao clip hàng chục giáo viên mầm non quỳ xin được tiếp tục dạy trẻ - Ảnh 2
Bài viết được lan truyền trên mạng xã hội nhiều giờ qua - Ảnh chụp màn hình

 “Trường tư thục chưa đầy đủ thủ tục pháp lý đã mở lớp dạy học. Kiểm tra vi phạm xử lý xử phạt thì kêu tàn nhẫn. Đến lúc con em đi học bị bạo hành thì kêu nhà nước cơ quan chức năng không quan tâm vào cuộc để trường nhởn nhơ ngoài pháp luật... miệng thiên hạ biết nào lường”, T.M phản bác.

“Tạm dừng là đúng. Hoàn thiện thủ tục đi rồi hãy mở trường dạy tiếp có sao đâu. Chứ thủ tục không đúng, xảy ra chuyện gì lại la làng là không có phép mà vẫn để dạy”, A.L ý kiến.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi: Nghẹn lòng 'bức tâm thư' của người thầy giáo già
Bức xúc trước sự việc nữ giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, thầy Tôn Sỹ Dũng, giáo viên Trường THCS Võ Xán...
XEM TIẾP
Vụ cô giáo quỳ gối: "Bạo lực không giúp học sinh tốt lên"
Dư luận vụ việc phụ huynh yêu cầu giáo viên quỳ vẫn chưa lắng xuống. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, giảng viên Khoa Xã hội...
XEM TIẾP
Vụ cô giáo quỳ gối: Những đứa trẻ đang bị bỏ quên!
TS Đào Tuấn Đạt – Lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng: “Cô giáo, phụ huynh, cán bộ nhà trường, những...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM