Vụ người dân ở Hà Nội trèo rào trốn khỏi khu phong tỏa: UBND Quận Hoàn Kiếm truy vết, xử phạt mỗi trường hợp 5-10 triệu đồng

Xã hội 02/08/2021 16:45

Liên quan đến vụ việc nhiều người dân sống ở Thủ đô đã trèo rào ra khỏi phong tỏa, bất chấp dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát trở lại, quận Hoàn Kiếm đã có thông báo truy vết và xử lý triệt để.

Theo thông tin từ Zing News, rất nhiều trường hợp ở Hà Nội đã lợi dụng thời điểm buổi tối khó quan sát, lực lượng kiểm soát mỏng không thể bố trí kiểm soát dọc cả tuyến đường nên đã tìm cách trèo rào ra khỏi khu phong tỏa. Theo đó, ngay khi trời bắt đầu tối, nhiều người đã có mặt ở nhiều khu vực dọc bờ đê đường Hồng Hà, cầm đồ đạc và gọi người ra vận chuyển vào bên khu phong tỏa, thậm chí cả em nhỏ cũng được người lớn bế để trèo lên phía tường bao đê cao chừng hơn 2m.

khu phong toa 1
Người dần vượt rào ngay trong đêm - Ảnh: Zing News

Liên quan đến vụ việc, báo Tiền Phong đưa tin, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm xác nhận thông tin về tình trạng trèo rào tại các điểm đê của phường Chương Dương. Hiện quận đang chỉ đạo các đơn vị chức năng truy vết, xử lý. Các trường hợp này sẽ bị xử lý hành chính theo các quy định hiện hành với mức phạt 5-10 triệu đồng, nếu xét thấy tình chất nghiêm trọng có thể chuyển các cơ quan chức năng để xử lý theo luật định.

Trước đó, ngày 31/7, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành Quyết định số 3432/QĐ-UBND về việc thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày do có liên quan đến trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, từ 0h ngày 31/7 đến 0h ngày 14/8, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp các gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Bà Phương Hằng 'tức tốc' hỗ trợ 'ngay và luôn' 200 cái nệm, 200 cái áo cho một bệnh viện dã chiến ở Bình Dương trong đêm

Những ngày vừa qua, bà Phương Hằng liên tục livetsream để chia sẻ về quá trình hoạt động từ thiện của mình trong thời gian vừa rồi. Trong đó, bà chủ Đai Nam cho biết đã hỗ trợ cho một bệnh viên dã chiến 200 chiếc áo, 200 cái nệm chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

TIN MỚI NHẤT