Vụ nam điều dưỡng treo cổ tự tử tại bệnh viện: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh

Xã hội 27/09/2017 10:31

Lấy vợ được 2 năm nhưng mãi vẫn chưa có con, anh L. mắc chứng trầm cảm. Sau khi tâm sự với đồng nghiệp việc mình muốn kết thúc cuộc đời, anh L. đã treo cổ tự tử tại bệnh viện, để lại thư tuyệt mệnh.

Ngày 27/9, ông Lê Xuân Sánh, Giám đốc Bệnh viện 71 Trung ương (đóng tại xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận sự việc một nam điều dưỡng treo cổ tự tử trong khu vực khuôn viên bệnh viện, theo thông tin đăng tải trên Người lao động.

Theo đó, nạn nhân được xác định là anh T.V.L. (sn 1989, ngụ xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm điều dưỡng tại khoa cấp cứu bệnh viện được 5 năm.

Vụ nam điều dưỡng treo cổ tự tử tại bệnh viện: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh - Ảnh 1
Bệnh viện 71 Trung ương nơi anh L. làm việc và treo cổ tự tử - Ảnh: Internet

Sự việc xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 26/9, người nhà và cán bộ bệnh viện phát hiện anh L. tử vong trong tư thế treo cổ bằng sợi dây thừng to trong nhà để oxy.

Trước đó, vào ngày 25/9, anh L. vẫn đến cơ quan làm việc bình thường. Anh có tâm sự với đồng nghiệp việc mình không muốn sống nữa vì chán nản, bệnh tật. Mọi người nghĩ anh L. chỉ nói đùa vì anh đang có công việc và cuộc sống ổn định.

Đến 20 giờ cùng ngày, anh L. gọi điện thoại bảo vợ ngủ trước, anh về nhà sau. Mãi không thấy chồng về, vợ anh L. gọi điện đến khoa nhưng mọi người nói anh đã về lúc 19 giờ 30. Linh cảm có chuyện chẳng lành, người vợ vào bệnh viện đi tìm chồng và đau đớn phát hiện anh đã treo cổ tự sát.

Khám nghiệm hiện trường, mọi người thấy lá tư tuyệt mệnh anh L. để trong túi áo với nội dung ngắn gọn: “Tôi chết không vì mâu thuẫn vợ chồng gia đình hay cơ quan. Chỉ vì bệnh hiểm nghèo không có khả năng cứu chữa, tôi không muốn phiền lụy, làm khổ đến mọi người. Khi tôi chết đừng khám nghiệm tử thi…”.

Theo nguyện vọng của người quá cố, gia đình anh L. đã ký cam kết không cần làm thủ tục khám nghiệm pháp y và đưa anh về nhà mai táng. Ban giám đốc và các y bác sĩ Bệnh viện 71 cũng đã tổ chức động viên, thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình anh L.

Được biết, anh L. kết hôn được 2 năm nhưng vẫn chưa có con mặc dù đã đi chữa trị vô sinh ở khắp nơi. Từ đó, anh mắc chứng trầm cảm. Thời gian gần đây, anh L. uống thêm các loại thuốc nam, thuốc bắc và nhiều loại thuốc khác khiến cơ thể mắc thêm bệnh thận, bệnh gan.

Nghi án cha ruột dìm chết con 7 tuổi, rồi treo cổ tự tử

Vụ việc thương tâm xảy ra vào chiều 22-9 tại phường 6 (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp). Nạn nhân là anh Lê Phú Cường (39 tuổi) và con trai tên Minh 7 tuổi.

TIN MỚI NHẤT