Liên quan đến vụ việc bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém, tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc khai chỉ thuê Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi) đánh "dằn mặt" chồng mình chứ không hề thuê để chém như trong bảng cáo trạng của Viện kiểm sát. Bà Ngọc nói: "Tôi chỉ thuê người đánh chứ không chém".

bac si Chiem Quoc Thai bi chem
Các bị cáo trong phiên tòa xét xử hôm nay - Ảnh: Phương Duy
bac si Chiem Quoc Thai bi chem
Ban đầu, Thanh yêu cầu 1 tỷ để đánh bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái - Ảnh: Phương Duy
bac si Chiem Quoc Thai bi chem
Bà Ngọc khai chỉ thuê Thanh đánh 'dằn mặt' chồng chứ không chém - Ảnh: Phương Duy

Cụ thể, bà Ngọc quen biết Thanh thông qua bà Trần Hoa Sen. Sau đó, bà Ngọc gặp Thanh trong nhà bà Sen, trao đổi về việc đánh ông Chiêm Quốc Thái. Sau khi đàm phán, bà Ngọc và Thanh đã thỏa thuận với giá 500 triệu đồng. Bà Ngọc đưa tiền cho Thanh thông qua bà Sen (tuy nhiên không nói rõ mục đích của mình).

Ngoài ra, bà Ngọc còn hé lộ nguyên nhân thuê người đánh chồng là do trước đó bị ông Chiêm Quốc Thái đánh bầm mặt nhưng ông này chỉ bị phạt nhẹ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật phiên tòa.

 

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2011, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái kết hôn tại Mỹ. Vì cả hai xảy ra nhiều mâu thuẫn nên có ý định chia tay.

Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái mua cho vợ một căn nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) có giá khoảng 40 tỷ đồng (1,5 triệu USD) và bà Ngọc cam kết sẽ về Mỹ đơn phương xin ly hôn. Tuy nhiên, người này lại không thực hiện thỏa thuận.

Năm 2016, bà Ngọc đã đến Tòa án nhân dân quận 1 (TP.HCM) nộp đơn ly hôn, đòi phân chia tài sản lên đến 200 tỷ đồng. Vụ án được TAND TP.HCM giải quyết.

Ngày 28/3/2018, ông Chiêm Quốc Thái bị một nhóm người lạ dùng dao truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sau khi công an vào cuộc điều tra, bà Ngọc và 5 người khác bị bắt vì liên quan đến vụ chém ông Thái.

BS Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém: Nạn nhân đề nghị truy tố thêm 1 nữ bác sĩ

BS Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém: Nạn nhân đề nghị truy tố thêm 1 nữ bác sĩ

Trước giờ xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém, ông Thái cho biết đã nộp đơn yêu cầu khởi tố nữ bác sĩ Trần Hoa Sen. Bên cạnh đó, vị bác sĩ này bị mẹ vợ tố thường xuyên bạo hành vợ.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe