Uống trà sữa trân châu, 19 em học sinh tiểu học nhập viện

Xã hội 28/02/2019 21:12

Sau khi uống trà sữa trân châu tại buổi liên hoan của lớp, 19 học sinh tiểu học ở Quảng Nam bị nôn mửa, đau bụng, phải nhập viện cấp cứu.

Chiều nay, bác sĩ Võ Hưng Lựu, GĐ Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu 16 em học sinh tiểu học trường tiểu học Kim Đồng (đóng thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) bị ngộ độc sau khi uống trà sữa.

Theo bác sĩ Lựu, vào khoảng 11h cùng ngày, khoa Cấp cứu của Trung tâm đã tiếp nhận 16 em học sinh của trường tiểu học Kim Đồng vào nhập viện, với triệu chứng nôn mửa, đau bụng.

Uống trà sữa trân châu, 19 em học sinh tiểu học nhập viện - Ảnh 1

19 học sinh tiểu học ở Quảng Nam bị ngộ độc sau khi uống trà sữa

Sau đó, các y bác sĩ của Trung tâm đã tiến hành điều trị cho các em. Đến 16h cùng ngày, 14 em học sinh đã dần hồi phục sức khỏe và xuất viện, 2 em học sinh vẫn còn mệt mỏi đang được bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

“Các em học sinh trên bị ngộ độc do ăn uống, các phụ huynh đã mua trà sữa trân châu bên ngoài đem vào lớp cho em sinh này ăn liên hoan”, các sĩ Lựu cho hay.

Uống trà sữa trân châu, 19 em học sinh tiểu học nhập viện - Ảnh 2

19 học sinh bị ngộ độc với triệu chứng nôn mửa, đau bụng.

Trưa cùng ngày, BV Đa khoa Thăng Hoa (thị trấn Hà Lam) cũng tiếp nhận 3 học sinh của Trường Tiểu học Kim Đồng với triệu chứng ngộ độc tương tự.

Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu trà sữa trân châu đưa đi xét nghiệm, để tìm nguyên nhân.

Thương tâm: Đón vợ đi làm về, người đàn ông ở Sài Gòn bất ngờ khó thở và tử vong vì ngộ độc rượu nặng

Sau khi uống rượu có nồng độ methanol cao ngất ngưỡng, nạn nhân vẫn đủ sức đưa rước vợ đi làm như bình thường trước khi nhập viện cấp cứu và tử vong thương tâm.

TIN MỚI NHẤT